ดอกทานตะวันที่บริเวณบึงทุ่งสร้าง จังหวัดขอนแก่น ได้เริ่มออกดอกบานสีเหลืองสวยงาม ทำให้มีประชาชนเดินทามาถ่ายรูปเซลฟี่จำนวนมาก

ดอกทานตะวันที่บริเวณบึงทุ่งสร้าง จังหวัดขอนแก่น ได้เริ่มออกดอกบานสีเหลืองสวยงาม ทำให้มีประชาชนเดินทามาถ่ายรูปเซลฟี่จำนวนมาก

 

ที่บริเวณด้านทิศใต้ของบึงทุ่งสร้าง เขตเทศบาลนครขอนแก่น ขณะนี้ดอก ทานตะวัน ที่ได้ปลูกจำนวนมากดอกทานตะวัน ได้ออกดอกสีเหลือกบานสวยงามสะดดตากับประชาชนที่ สัญจรผ่านบึงทุ่งสร้าง จนทำให้ต้องจอดรถลงมาเพื่อบันทึกภาพและเซลฟี่กับความงามของดอกทานตะวัน จึงเป็นอีกแหล่งท่องเที่ยวในเมืองแห่งใหม่ของจังหวัดขอนแก่น

โดยประชาชนชาวจังหวัดขอนแก่น ต่างบอกว่า เป็นสิ่งดีที่มีการปลูกต้นดอกทานตะวันไว้ บริเวณเหนือของบึงทุ่งสร้าง เพราะเดิมเป็นที่รกร้าง เมื่อมีการนำต้นดอกทานตะวันมาปลูก จึงเป็นอีกสถานที่ ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของคนขอนแก่น แม้ว่าดอกทานตะวันจะเป็นพืชไม้ล้มลุกอายุไม่นาน แต่เมื่อมาบานกลาง เมืองขอนแก่น ก็ต้องหาเวลาออกมาชมความสวยงาม พร้อมกับบึนทึกภาพความสวยงามนี้ไว้ พร้อมชิญชวน ประชาชนเดินทางมาชมความงาม ของดอกทานตะวันที่บึงทุ่งสร้างจังหวัดขอนแก่น ก่อนที่จะไปชมความงาม ในงานพรรณไม้นานานชาติจังหวัดขอนแก่น ที่จะจัดขึ้นในช่วงกลางนี้

สำหรับทุ่งทานตะวันแห่งนี้ เทศบาลนครขอนแก่นและสำงานป่าไม้ที่ 7 ขอนแก่น ได้ร่วมกัน ปลูกขึ้น เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องที่ยวในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ และเป็นการปรับปรุง สภาพดินโดยรอบของบึงทุ่งสร้าง

.000000000000

ยศวิน รัตนโชติ

Related posts