พิษณุโลก / #หลายหน่วยงานลงพื้นที่ช่วยเหลือชายหนุ่มสู้ชีวิต (ชมคลิป)

พิษณุโลก / #หลายหน่วยงานลงพื้นที่ช่วยเหลือชายหนุ่มสู้ชีวิตรับจ้างทำงานก่อสร้างหาเงินมาเลี้ยงดูบุตรชายถึงสองคน มีความเป็นอยู่ที่ลำบาก และมีฐานะที่ยากจน วอนผู้ใจบุญให้การช่วยเหลือ

 

วันศุกร์ที่ 14
ธันวาคม 2561 เวลา 10.00 น. #ชมรมจิตอาสาพัฒนาสังคมจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วย #หนังสือพิมพ์เสียงมหาชน และ #รายการมุมชีวิต ได้ลงพื้นที่ไปที่ตำบลมะขามสูง เพื่อเข้าไปให้การช่วยเหลือครอบครัวของ #นายชัยมงคล คำตา อายุ 34 ปี พักอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 60 หมู่ที่ 4 ต.มะขามสูง อ.เมือง จ.พิษณุโลก มีภาระที่ต้องเลี้ยงดูบุตรชายซึ่งยังเล็กอยู่และกำลังเรียนหนังสือ มีอาชีพรับทำงานก่อสร้างทั่วไป บางวันก็มีงาน บางวันก็ไม่มีงาน มีรายได้ไม่แน่นอน บางครั้งไม่มีเงินที่จะซื้ออาหารมาให้ลูกรับประทานไปโรงเรียน ก็ต้องไปขอเชื่อที่ร้านค้า มาก่อน พอมีงานทำก็จะนำเงินมาใช้หนี้เขา สภาพบ้านที่อาศัยอยู่ก็ชำรุดทรุดโทรม ไม่คุ้มแดดคุ้มฝน เวลาฝนตกหนักๆน้ำก็จะท่วม บางวันก็จะมีสัตว์เลื้อยคลานเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้าน เพราะพื้นที่บ้านเป็นพื้นดิน มีชีวิตและความเป็นอยู่ที่ลำบาก และมีฐานะที่ยากจน พลเมืองดี ได้มาพบเห็นเกิดเมตตาสงสาร จึงได้ประสานขอความช่วยเหลือมาที่รายการมุมชีวิตเพื่อเข้ามาให้การช่วยเหลือ

ล่าสุดมีหลายหน่วยงานได้นำสิ่งของต่างๆ จำนวนมากมามอบให้ ประกอบด้วย…#ร้านดวงดี ศูนย์รวมพระเครื่อง พระบูชา โดย #คุณพชธกร สนประเทศ มอบพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 โดยมี #นายเจษฎา ลิ้มศรีตระกูล นายอำเภอเมืองพิษณุโลก เป็นตัวแทนมอบ #ร้านโชคเจริญพานิช ถนนสนามบิน โดย #นางชลอม ภมรเดชากุล มอบข้าวสาร อาหารแห้ง #เรืออากาศโท ประเสริฐ บิณฑโก อดีตนายทหารชำนาญการ กองบิน 46 มอบข้าวสาร อาหารแห้ง #กฟผ.มอบผ้าห่มกันหนาว จำนวน 1 ผืน #นาวาอากาศเอก สิระ บุญยะพาศ รองผู้บังคับการ กองบิน 46 มอบข้าวสาร น้ำหนัก 5 ก.ก. จำนวน 3 ถุง #ร้านสวยใสบิวตี้

โดย #นางสาวฆนัษญา ขวัญเพ็ง (คุณโอ) มอบข้าวสาร อาหารแห้ง และ #ท่านเจ้าคุณพระวรญานมุนี (หลวงตาละมัย) มอบข้าวสาร อาหารแห้ง ผ้าห่ม ผ่านทางรายการมุมชีวิต เพื่อเป็นสะพานบุญนำมามอบให้ ### ส่วนหน่วยงานภาครัฐประกอบด้วย…เจ้าหน้าที่จากบ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดพิษณุโลก มอบเสื้อผ้าสำหรับเด็ก จำนวน 2 แพ็ค /ไมโลชนิดผง จำนวน 1 ถุง #หจก.สมเกียรติ ทุบตึก โดย #นายสมเกียรติ และ #นางสุวรรณี สังข์ขำ มอบเงินทุนการศึกษา จำนวน 1,000 บาท #ร้านเก่งโมบาย โดย #นายบุญเลิศ จันฉิม มอบข้าวสาร น้ำหนัก 5 ก.ก. จำนวน 7 ถุง / น้ำมันพืช จำนวน 1 ลัง / กระเป๋าเป้สะพายใส่หนังสือเรียน จำนวน 2 ใบ และ #รายการมุมชีวิต มอบถุงยังชีพ ข้าวสาร อาหารแห้ง จำนวน 1 ชุด เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับครอบครัวของเด็กชายทั้งสองคน อีกทั้งเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

ซึ่งมี #นางกชพร โฆษิตคณิน ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 4 ต.มะขามสูง เป็นผู้ประสานงาน พร้อมด้วย กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 6 ชาวบ้านตำบลมะขามสูง และทีมข่าวหนังสือพิมพ์เสียงมหาชนเขตอำเภอเมืองพิษณุโลก มาให้การต้อนรับ พร้อมกับร่วมมอบสิ่งของด้วยกันในครั้งนี้…ในระหว่างถ่ายทำรายการมุมชีวิต ตอนที่ 475 ###ร่วมเป็นส่วนหนึ่งช่วยเหลือผู้ยากไร้ ผู้พิการ ผู้สูงอายุ และเด็กที่ถูกทอดทิ้งในรายการมุมชีวิต….ได้ที่ #กองทุนมุมชีวิตช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสทางสังคม #ธนาคารออมสิน สาขาบิ๊กซีพิษณุโลก #เลขที่บัญชี 020228610315

ภาพ/ข่าว สุวิทย์ ศรีสุข รายงาน

Related posts