ปทุมธานี แพทย์พยาบาล รพ.ธรรมศาตร์ ประกวดตามล่าหาฝันนักร้องลูกทุ่งแดนเซอร์

ปทุมธานี แพทย์พยาบาล รพ.ธรรมศาตร์ ประกวดตามล่าหาฝันนักร้องลูกทุ่งแดนเซอร์

 


เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม 2561 ชมรมนักร้อง-ดนตรี โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ จัดกิจกรรม T.U.Hospital Singing-Dancer Contest 2018 ครั้งที่ 10 ตามล่าหาฝันนักร้องลูกทุ่งแดนเซอร์ มีเหล่าแพทย์พยาบาลของโรงพยาบเข้าร่วมประกวดกว่า 55 คน ตั้งแต่วันที่ 12-13 ธันวาคม 2561 ที่โถงกิจกรรม ชั้น 1 อาคาร ม.ร.ว.สุวพรรณ สนิทวงศ์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี บรรยากาศเป็นไปด้วยความสนุกสนานเสียเชียร์ของเหล่าแพทย์พยาบาล และผู้ที่เข้ามารับบริการของโรงพยายาลร่วมชมการแสดงของทีมแพทย์ที่แต่งตัวกันมาอย่างจัดเต็ม โดยการประกวดร้องเพลงมีวัตถุประสงค์ส่งเสริมให้บุคลากรโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ฯ และบุคลากรมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ที่มีความสามารถและสนใจในการแสดงออกด้านร้องเพลงและการเต้น ได้แสดงออกในทางสร้างสรรค์อันเป็นการสร้างความสุขให้บุคลากรได้ผ่อนคลายความเครียดจากการทำงาน เป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมให้เกิดความสัมพันธ์อันดีระหว่างบุคลากรโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ฯ

และบุคลากรมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ อีกทั้งยังเป็นการเฟ้นหาบุคลากรที่มีความสามารถด้านการร้องเพลงและดนตรีอีกด้วย การประกวดออกเป็น 2 ประเภท คือ 1.การประกวดร้องเพลง แบ่งเป็น ประเภทไทยลูกทุ่ง และประเภทไทยสากล-สตริง แยก ชาย-หญิง 2.การประกวด Dancer เฉพาะเพลงไทยลูกทุ่ง รางวัลชนะเลิศได้รับถ้วยพร้อมเงินรางวัล 1,5000 บาท รางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ได้รับถ้วยพร้อมเงินรางวัล 10,000 บาท รางวัลชนะเลิศอันดับ 2 ได้รับถ้วยพร้อมเงินรางวัล 7,000 บาท นอกจากนี้ยังมีรางวัลชมเชิญและรางวัลอื่นรวมมูลค่า 100,000 บาท
ด้าน น.ส.กาญจนา ทับแสง เจ้าหน้าที่ห้องวิกฤตอายุรกรรม MICU กล่าวว่า ตนเองและเพื่อนเป็นการประกวดครั้งแรก อยากจะมาร่วมสนุกกับทางโรงพยาบาล โดยใช้เวลาซักซ้อมประมาณ 1 เดือน ใช้เวลาว่างก่อนเข้าเคสพวกเราจะไปซ้อมในห้องที่ไม่มีผู้ป่วยอยู่ เพื่อการแสดงบนเวทีในวันนี้ทุกคนก็ตั้งใจกันอย่างเต็มที่


ส่วน น.ส.กันต์กนิษฐ์ วงษ์ปกรน์กนก เจ้าหน้าที่งานทะเบียนและคลังพัสดุ กล่าวว่า การเข้าประกวดเนื่องจากตนเองชื่นชอบการร้องเพลงแต่ก็ไม่เคยประกวดที่ไหนมาก่อนเมื่อทางโรงพยาบาลมีการประกวกร้องเพลงจึงเข้าเข้าประกวดเพื่อแสดงออกและอยากได้ประสบการณ์
ทางด้าน นายนฤทธิ์ เซ็นน้อย ประธานชมรมนักร้องและดนตรี โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ กล่าวว่า รศ.นพ.พฤหัส ต่ออุดม ผู้อำนวยการโรงพยาบาล ได้สนับสนุนให้มีกิจกรรมประกวดร้องเพลงดังกล่าวจัดขึ้นมาเป็นปีที่ 10 แล้ว โดยได้รับเสียงตอบรับที่ดีทั้งจากบุคลากรที่สมัครเข้าร่วมประกวดอย่างมากมายในทุก ๆ ปี รวมทั้งผู้ใช้บริการที่มีส่วนร่วมในการรับชมการประกวดดังกล่าว ซึ่งปัจจุบันชมรมนักร้องและดนตรี โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ฯ ก็มีจำนวนนักร้องเพิ่มมากขึ้นและมีส่วนร่วมแสดงความสามารถในกิจกรรมสำคัญของโรงพยาบาลอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้เพื่อสนับสนุนกิจกรรมดี ๆ ของบุคลากรโรงพยาบาล


ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ รายงาน

Related posts