อ่างทอง แถลงข่าวจัดงาน’รำลึกวีรชนแขวงเมืองวิเศษไชยชาญ’ระหว่างวันที่ 25-27 มี.ค.นี้ (ชมคลิป)

อ่างทอง 080362 แถลงข่าวจัดงาน’รำลึกวีรชนแขวงเมืองวิเศษไชยชาญ’ระหว่างวันที่ 25-27 มี.ค.นี้

 

นายเรวัต ประสงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง พร้อมนายปริญญา เขมะชิต นายอำเภอวิเศษชัยชาญ นำส่วนราชการ ร่วมแถลงข่าวการจัดงานรำลึกวีรชนแขวงเมืองวิเศษไชยชาญ ประจำปี 2562 ที่บริเวณอนุสาวรีย์วีรชน “นายดอก นายทองแก้ว” หมู่ 2 ตำบลไผ่จำศีล อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง เพื่อเป็นการรำลึกถึงวีรชนแขวงเมืองวิเศษไชยชาญ และยกย่องถึงวีรกรรม ความกล้าหาญ และความเสียสละ ของวีรชนแขวงเมืองวิเศษไชยชาญ ระหว่าง วันที่ 25-27 มีนาคม 2562


ด้าน นายเรวัต กล่าวว่า งานรำลึกวีรชนแขวงเมืองวิเศษไชยชาญ ประจำปี 2562 จัดขึ้นเพื่อรำลึกและยกย่องถึงวีรกรรมของวีรชนแขวงเมืองวิเศษไชยชาญ ที่ร่วมกันรักษาเอกราชของประเทศไทย เช่นนายดอก นายทองแก้ว ขุนรองปลัดชูและกองอาทมาต และเพื่อแสดงออกถึงศิลปวัฒนธรรม ประเพณี ภูมิปัญญาท้องถิ่นที่ดีงาม เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของอำเภอวิเศษชัยชาญและจังหวัดอ่างทอง และเพื่อส่งเสริมประชาสัมพันธ์ของดี สินค้าหนึ่งตำบล หนึ่งผลิตภัณฑ์หรือ OTOP ให้เป็นที่รู้จักกว้างขวางได้อย่างแพร่หลาย

ซึ่งกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย ขบวนแห่ขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอวิเศษชัยชาญ การบวงสรวงวิญญาณวีรชน การแสดงจินตภาพประกอบแสงสีเสียงเชิดชูวีรกรรมของวีรชนแขวงเมืองวิเศษไชยชาญ การแข่งขันกีฬาเปตอง การแข่งขันวิ่งการกุศล การแข่งขันปั่นจักรยาน การแสดงของเด็กและเยาวชนภายในจังหวัดอ่างทอง การแข่งขันชกมวยไทย รำวงย้อนยุค การจำหน่ายและแสดงสินค้าผลิตภัณฑ์ชุมชนที่ลานวัฒนธรรม โดยงานจะจัดในระหว่าง วันที่ 25-27 มีนาคม 2562 ณ บริเวณอนุสาวรีย์วีรชนนายดอก นายทองแก้ว หมู่ 2 ตำบลไผ่จำศีล อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง

สุรชัย ผลจันทร์/อ่างทอง/089-6066364

Related posts