สระบุรี- เกจิดังลุ่มน้ำคลองระพีพัฒน์บารมีคู่หลวงพ่อศักดิ์สิทธิ์เชิญชวนศิษย์ยานุศิษย์และประชาชนร่วมสร้างศาลาบารมี (ชมคลิป)

สระบุรี- เกจิดังลุ่มน้ำคลองระพีพัฒน์บารมีคู่หลวงพ่อศักดิ์สิทธิ์เชิญชวนศิษย์ยานุศิษย์และประชาชนร่วมสร้างศาลาบารมี

 

วันที่18เมษายน2562​หลวงพ่อสุนทร​ แห่งวัดหนองสะเดา​ อำเภอหนองแค​ ได้เชิญชวนลูกศิษย์ยานุศิษย์​ และบรรดาญาติโยมผู้มีศัทรธาในตัวหลวงพ่อสุนทรร่วมกันสร้างศาลาบารมีและบูชาเหรียญรูปเหมือนหลวงพ่อสุนทรและตะกุด​ “รุ่นสร้างบารมี” เพื่อหารายได้นำเงินมาร่วมสร้างบารมีร่วมกันเพื่อนำรายได้มาสมทบสร้างศาลาบารมี​ เป็นศาลาที่เอาไว้เป็นการทำกิจกรรมร่วมกันระหว่างญาตโยมและวัดที่จะได้มีการใช้สอยทำกิจกรรมต่างๆได้มากขึ้นการสร้างศาลาบารมีนี้จะได้เป็นโยชน์แก่ญาตโยมสาธุชนได้มาร่วมสร้างบารมีร่วมกับหลวงพ่อสุนทรเกจิอาจารย์ดังแห่งลุ่มน้ำคลองระพีพัฒน์ซึ่งเป็นพระอาจารย์มาจากเขมรในสมัยนั้นท่านได้วิปัสนากรรมฐานนั้งปรก​ ภาวนาจิต​ ปลุกเศกวัตถุสิ่งของที่เป็นมงคลแคล้วคลาดเช่นตะกุดแคล้วคลาด​

เหรียญรูปเหมือนของหลวงพ่อบรรดาลูกศิษย์ที่ได้ไปบางคนมีอุบัติเหตุรถยนต์พลิกคว่ำหลายตะลบไม่ได้รับบาดเจ็บเลยบางคนมีจิตบารมีก็จะได้โชคลาภใหม่ๆสดๆ​ เมื่อวันที่14เมษายน​2562​ ที่ผ่านมามีน้องคนหนึ่งมาสรงน้ำหลวงพ่อในวันสงกรานต์หลวงพ่อได้ทำน้ำมนต์ไว้ให้ลูกศิษย์ไว้สรงน้ำพระในวัดหนองสะเดาคนที่มีบารมีจะมองเห็นตัวเลขและไปซื้อล๊อตรีได้เงินมาแสนห้าหมื่นบาทได้นำเงินมาถวายร่วมสร้างศาลาบารมี​ด้วยประวัติหลวงพ่อย่อๆหลวงพ่อสุนทร วัดหนองสะเดา อ.หนองแค พระเกจิเขมรจังหวัดสระบุรีเกจิอาจารย์แห่งเมืองสระบุรี ไม่มีใครไม่รู้จัก “หลวงพ่อสุนทร จันทเถโร” หรือ “พระครูโสภณถิรคุณ” เจ้าอาวาสวัดหนองสะเดา อ.หนองแค จ.สระบุรีเป็นพระที่ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ จัดสร้างวัตถุมงคลที่มีพุทธคุณจนเป็นที่เลื่องลือว่าเป็นผู้มีวิทยาคมพุทธาภิเษกวัตถุมงคลเกือบทุกรุ่นที่จัดสร้างเรื่อยมา จนถึงปัจจุบัน


ปัจจุบันท่านยังมีชีวิตอยู่ ท่านเมตตาทุกคน ไม่ว่าจะไปอาบน้ำมนต์ เป่าหัว เสริมสร้างศิริมงคลแก่ตนเอง ใด้ตลอด ลองไปสักครั้งท่านจะทราบถึงความเมตตาของหลวงพ่อสุนทรจนได้นามว่า “เกจิแห่งลุ่มน้ำคลองระพัฒน์คู่บารมีหลวงพ่อศักดิ์สิทธิ์” ดังนั้นหลวงพ่อสุนทรจึงยากบอกบุญมายังผู้มีศรัทธาบรรดาลูกศิษย์ลูกหาและผู้ที่ต้องการสร้างบารมีร่วมกับหลวงพ่อสุนทร​ วัดหนองสะเดา​ สามารถเช่าซื้อวัตถุมงคลที่หลวงพ่อจะสร้างขึ้นเพื่อหารายได้มาสร้างศาลาบารมีเป็นการส่งเสริมบารมีและได้บุญกุศลในการมาร่วมสร้างบารมีด้วยกัน

/ดำรงค์ ชื่นจินดา  ผู้สื่อข่าวสระบุรีรายงาน

Related posts