‘น้องแมงปอ’คว้าตำแหน่ง‘มิสแกรนด์พะเยา’ (ชมคลิป)

พะเยา-จากมหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี ไม่ค้านสายตาคนดู เต็มเปี่ยมด้วยคุณสมบัติ และความสวย เป็นตัวแทนจังหวัดพะเยา ไปประกวดในระดับประเทศ ลุ้นสู่เวทีอินเตอร์ระดับนานาชาติ

 

เวลา 15.30 วันที่ 26 พฤษภาคม 2562 ณ ลานกิจกรรม ณ ศูนย์การค้าท็อปส์ พลาซ่า จ.พะเยา นายพงษ์พันธ์ วิเชียรสมุทร รองผู้ว่าราชการ จ.พะเยา เป็นประธานเปิดงาน “การประกวดมิสแกรนด์พะเยา 2019” พร้อมด้วย นางสายรุ้ง ธาดาจันทร์ วัฒนธรรมจังหวัดพะเยา แขกผู้มีเกียรติ และสื่อมวลชน โดยมี คุณธนิศรา เลิศจงกลรัตน์ ผู้อำนวยการกองการประกวดฯ ต้อนรับ ท่ามกลางประชาชนที่สนใจ และบรรดาเหล่ากองเชียร์แฟนคลับสาวงามที่เข้าร่วมประกวดเป็นจำนวนมาก เพื่อเฟ้นหาสางามที่เพียบพร้อมไปด้วย คุณสมบัติ ความสวย เป็นตัวแทนของจังหวัดพะเยา ไปประกวดในเวทีระดับชาติ ต่อไป


คุณธนิศรา เลิศจงกลรัตน์ กล่าวว่า ในปีนี้ ทางกองการประกวดมิสแกรนด์ 2019 ได้รับสิทธิ์จากกองประกวด มิสแกรนด์ไทยแลนด์ ให้เป็นผู้จัดการประกวด ซึ่งนอกจากจะเป็นการ เฟ้นหาสาวงามที่เพียบพร้อมไปด้วย คุณสมบัติ ความสวย ความรู้ความสามารถ มีไหวพริบปฏิภาณ และเป็นแบบอย่างที่ดีของสังคม เพื่อเป็นตัวแทนของจังหวัดพะเยา ไปประกวดในเวทีระดับชาติ และระดับสากล ต่อไปแล้ว ยังเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว และเผยแพร่วัฒนธรรมอันดีงามของจังหวัดพะเยา ให้กับคนทั่วไป และชาวโลกได้รับรู้สิ่งดีงามของจังหวัดพะเยาของเรา

ซึ่งเป็นเมืองแห่งความสวยงามทางวัฒนธรรม ในดินแดนล้านนา ซึ่งมีความหลากหลายทางชนเผ่า โดยผู้ประกวดสาวงามผู้ชนะเลิศ จะได้รับมงกุฎมิสแกรนด์ 2019 พร้อมสายสะพาย รางวัลเงินสด เป็นตัวแทนของจังหวัดพะเยา ไปประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ โดยผู้ชนะเลิศจะเดินทางไปเป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวดเวทีในระดับนานาชาติ คือ มิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล และในเวทีระดับนานาชาติอื่นๆ พร้อมกับรองอันดับที่ 1 และที่ 2 ที่จะร่วมกันปฏิบัติหน้าที่มิสแกรนด์พะเยา ต่อไป


ภายหลังจากเข้าสู่พิธีการต่างๆ บนเวที และการแสดงต้อนรับ กองการประกวดได้เปิดตัวสาวงามที่ผ่านการเข้ารอบ 10 คนสุดท้ายในชุดไทยลื้อ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดพะเยา ที่สวยงาม เดินโชว์ตัวให้คณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิให้คะแนน ก่อนที่จะเดินโชว์ตัวรอบที่ 2 ด้วยชุดกีฬา เพื่อแนะนำตัวแก่คณะกรรมการ และเดินโชว์ในชุดราตรีที่สวยงาม เพื่อคัดเลือกผู้เข้ารอบใน 5 คนสุดท้าย ขึ้นมาตอบคำถามแสดงปฏิภาณ และไหวพริบ ของตนเองในการเป็นตัวแทนของจังหวัดสู่เวทีระดับชาติ


ผลการตัดสิน ปรากฏ ผู้ที่ชนะใจคณะกรรมกรได้รับรางวัลชนะเลิศเป็นมิสแกรนด์พะเยา 2019 คือ หมายเลข 7 น้องแมงปอ หรือ นางสาวเพ็ญพิชชา นาคแดง อายุ 20 ปี สัดส่วน 32-25-35 ส่วนสูง 170 เซนติเมตร โดยน้องแมงปอ ผู้มีคติประจำใจว่า “ความฝันนั้นไม่ยากเกินไป ถ้าเราขยันและพยายาม เชื่อเสมอว่าความพยามจะไม่ทรยศใคร” กล่าวว่าจะปฏิบัติหน้าที่มิสแกรนด์พะเยา สร้างชื่อเสียงให้กับคนพะเยาให้เป็นที่รู้จักแก่คนทั่วไป ต่อจาก น้องพลอย หรือนางสาวเบญจวรรณ วงศ์ล้อม มิสแกรนด์พะเยา 2018 ซึ่งมาร่วมและอำลาตำแหน่งบนเวทีการประกวดด้วย ส่วนรองฯ อันดับ 1 ได้แก่สาวงาม หมายเลข 5 น้องเกมส์ นางสาวปอรรัตน์ ปิ่นเมือง อายุ 20 ปี สัดส่วน 32-24-36 และ รองฯ อันดับ 2 ได้แก่สาวงาม หมายเลข 2 น้องจ๋า นางสาวเกศจุฬา คำดี อายุ 21 ปี สัดส่วน 34-23-36 โดยทั้ง 3 คนจะเป็นตัวแทนจังหวัดพะเยา ปฏิบัติหน้าที่มิสแกรนด์พะเยา 2019 ตลอดทั้งปี ต่อไป

Related posts