ผู้นำศาสนาอิสลามของพื้นที่ 7 ตำบล 61 หมู่บ้าน ใน อ.ระแงะ จำนวนกว่า 500 คน ร่วมทำพิธี “ละหมาดฮายัต” เนื่องในโอกาสวันครบรอบ 1 ปี เหตุคนร้ายนั่งท้ายกระบะ สวมหมวกบังแดด กราดยิงตำรวจที่หน้า สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส

ผู้นำศาสนาอิสลามของพื้นที่ 7 ตำบล 61 หมู่บ้าน ใน อ.ระแงะ จำนวนกว่า 500 คน ร่วมทำพิธี “ละหมาดฮายัต” เนื่องในโอกาสวันครบรอบ 1 ปี เหตุคนร้ายนั่งท้ายกระบะ สวมหมวกบังแดด กราดยิงตำรวจที่หน้า สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส ทำให้กำลังพลเสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ3นาย ขณะกำลังเคารพธงชาติเมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2560 ที่ผ่านมา พร้อมปล่อยลูกโป่งสีขาวเป็นสัญลักษณ์ของการขอสันติภาพสู่ชายแดนใต้

วันนี้(30 มี.ค.) เมื่อเวลา 08.30 น. ที่หน้าสถานีตำรวจภูธรระแงะ ถนนระมรรคา8 เขตเทศบาลตำบลตันหยงมัส อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ได้มีตัวแทนผู้นำศาสนาในพื้นที่ 7 ตำบล 61 หมู่บ้านของตำบลตันหยงมัส จำนวนกว่า 500 คน รวมพลังเดินทางมาร่วมประกอบพิธีละหมาดฮายัต บนถนนหน้า สภ.ระแงะ ซึ่งเป็นถนนสายจุดเกิดเหตุคนร้ายนั่งท้ายกระบะ สวมหมวกบังแดด ใช้อาวุธกราดยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่บริเวณหน้า สภ.ระแงะ จ.นราธิวาส ส่งผลให้กำลังพลเสียชีวิต 1 นาย บาดเจ็บ3นาย ขณะกำลังเคารพธงชาติที่บริเวณลานหน้าอาคาร สภ.ระแงะ เมื่อวันที่ 30 มีนาคม2560 ที่ผ่านมา พร้อมปล่อยลูกโป่งสีขาวเป็นสัญลักษณ์ของการขอสันติภาพสู่ชายแดนใต้ รวมทั้งขอพรจากพระเจ้าช่วยประทานพรให้ความสงบสันติสุขเกิดขึ้นในพื้นที่โดยเร็ว โดยที่ผู้นำศาสนาอิสลามในพื้นที่ และประชาชนที่ไม่เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรงที่เกิดขึ้น โดยมีนายสังคม เกิดก่อ นายอำเภอระแงะ พ.ต.อ.สุรพงษ์ ชาติสุทธิ์ผกก.สภ.ระแงะ พ.อ.อิศรา จันทะกระยอม ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 45 หัวหน้าส่วนราชการ ประชาชนในพื้นที่อ.ระแงะ จำนวนกว่า 500 คน เดินทางมาร่วมประกอบพิธีละหมาดฮายัตทางศาสนาอิสลาม


ซึ่งการละหมาดฮายัตครั้งนี้ นายสังคม เกิดก่อ นายอำเภอระแงะ ได้กล่าวพบปะพูดคุยกับตัวแทนกลุ่มผู้นำศาสนา โดยร้องขอให้ทุกคนต้องช่วยกันเป็นหูเป็นตาให้กับเจ้าหน้าที่ มิเช่นนั้น เหตุการณ์ร้ายก็จะเกิดขึ้นมาอีก ส่วนกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ คงจะเป็นคนร้ายกลุ่มเดิมๆ ที่ก่อเหตุในพื้นที่ แถมเป็นพวกที่ไม่มีศาสนา
ด้าน พ.ต.อ.สุรพงษ์ผกก.สภ.ระแงะ เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์เมื่อวันที่ 30 มีนาคม 2560 เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามกราดยิงใส่เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรระแงะ ขณะเข้าแถวเคารพธงชาติ ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเสียชีวิต 1 นาย คือ ส.ต.ท.ศุภักษร สยุคงทน ผบ.หมู่(ป.)สภ.ระแงะและด.ต.ธีรพงศ์ แก้วชำนาญ ผบ.หมู่(จร.)สภ.บาดเจ็บ สูญเสียดวงตาข้างซ้าย
จากเหตุการณ์ดังกล่าวทำให้เกิดการสูญเสีย ต่อเจ้าหน้าที่และครอบครัว ได้มีการออกหมายจับ14 ราย สามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาได้แล้ว จำนวน 10 ราย ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินคดีตามกฎหมาย

ข่าว.แวดาโอ๊ะ หะไร จ.นราธิวาส

Related posts

Leave a Comment