ระทึกเกิดเหตุไฟไหม้ร้าน 7 อีเลฟเว่น ย่านการค้ากลางเมืองหาดใหญ่ พนักงาน 6 ชีวิตวิ่งหนีตายออกมาได้ ต้นเพลิงเกิดจากห้องเก็บของคาดไฟฟ้าลัดวงจร

ระทึกเกิดเหตุไฟไหม้ร้าน 7 อีเลฟเว่น ย่านการค้ากลางเมืองหาดใหญ่ พนักงาน 6 ชีวิตวิ่งหนีตายออกมาได้ ต้นเพลิงเกิดจากห้องเก็บของคาดไฟฟ้าลัดวงจร

 


เมื่อเวลา 15.00น.วันนี้( 18ก.ค.62 ) พ.ต.อ.กิตติชัย สังขถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่ รับแจ้ง ได้เกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นภายในร้าน7 อีเลฟเว่น สาขาศุภสารรังสรรค์ 2 ถนนศุภสารรังสรรค์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นเส้นทางย่านการค้าในเมืองหาดใหญ่


หลังจากลงพื้นที่ไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.ต.เฉลิมพล รุ่งรัตน์ สวป. พบว่าต้นเพลิงเกิดจากห้องเก็บของที่อยู่ด้านหลังของร้านซึ่งมีไฟลุกไหม้ขึ้นเต็มห้อง และมีกลุ่มควันทั่วทั้งร้าน พนักงาน 6 คนต้องพากันวิ่งหนีตายออกมาจากร้าน


ทางเทศบาลนครหาดใหญ่ได้ส่งรถดับเพลิงจำนวน 6 คันเข้าไปเร่งฉีดน้ำดับไฟรวมทั้งรถกระบะดับเพลิงของหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี เข้าไปช่วยกันฉีดน้ำดับไฟ โดยนักผจญเพลิงต้องฝ่ากลุ่มควันเข้าไปฉีดน้ำด้านใน และฉีดน้ำจากด้านข้างทั้งสองข้าง เพื่อไม่ให้ลุกลามไปยังอาคารข้างเคียงเนื่องจากมีทั้งบ้านเรือนและร้านค้าหนาแน่น ใช้เวลาราวครึ่งชั่วโมงจึงได้สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่ยังต้องฉีดน้ำเลี้ยงตลอดเพราะมีกลุ่มควันหนาทึบ


จากการตรวจสอบพบว่าห้องเก็บของถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมดซึ่งส่วนใหญ่เป็นลังกระดาษจึงเป็นเชื้อไฟอย่างดี ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะมาจากระบบไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากมีกลุ่มควันออกมาจากห้องเก็บของก่อนที่จะเกิดไฟลุกไหม้ขึ้นตามมาและลุกลามอย่างรวดเร็ว

นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา

Related posts