จ.ตาก – ต่างด้าวสวมบัตรขนยาบ้าแต่ไปไม่รอด

จ.ตาก – ต่างด้าวสวมบัตรขนยาบ้าแต่ไปไม่รอด

 


เมื่อเวลา 10.00 น วันที่ 10 ก.ย. พ.ต.อ.สุพล ร่วมสุข ผกก.สภ.แม่สอด นายกันต์พงษ์ พิพัฒน์มนตรีกุล ปลัดความมั่นคง อ.แม่สอด ประสานกำลังทหารกองกำลังนเรศวร หน่วยเฉาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ตชด.346 ศุลกากรแม่สอด ตำรวจ สภ.แม่สอด และกำลัง อส.อ.แม่สอด วางกำลังตรวจเข้มบริเวณด่านความมั่นคง บนถนนสายแม่สอด-ตาก บ้านห้วยหินฝน ต.แม่ปะ หลังรับรายงานจะมีขบวนการนำยาบ้าเข้าพื้นที่ชั้นใน


ต่อมาพบรถตู้โดยสารสายแม่สอด-ตาก เลขข้างรถ 17 ทะเบียน 10-1517 ตาก วิ่งผ่านมาจึงขอตรวจพบบุคคลต้องสงสัยทราบชื่อตามบัตรนางน้อมมุ้ม ไม่มีนามสกุล อายุ 36 ปี ชาวเขาบนดอยสูง มีพิรุธตัวสั่นนั่งในรถ เจ้าหน้าที่จึงเชิญตัวลงมาตรวจค้นด้านล่างแต่กลับจะขอเข้าห้องน้ำ เป็นที่ต้องสงสัยจึงนำตัวมาตรวจค้นปรากฏพบห่อสิ่งของพันอยู่รอบเอว เมื่อนำมาตรวจพบเป็นห่อยาบ้าซุกในถุงยางอนามัย 20 ถุง รวมยาบ้า 4,000 เม็ด เจ้าหน้าที่จึงยึดเป็นของกลางและควบคุมตัวเป็นผู้ต้องหา


จากการสอบถามพบว่านางน้อมมุ้ม นำบัตรประชาชนของบุคคลอื่นมาใช้สวมเพราะใบหน้าคล้ายกัน แต่ส่วนสูงไม่เท่ากัน แท้จริงแล้วเป็นชาวกะเหรี่ยงสัญชาติเมียนมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และข้อหาใช้หรือปลอมแปลงเอกสาร (บัตรประชาชน) ของบุคคลอื่นมาเป็นของตน ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


//////////////////////////////////
ภาพและข่าว วรภา พันลุตัน จ.ตาก

Related posts