“สนช.” มอบรางวัลโครงการ “หยุดตายบนท้องถนน ด้วยอาสาตาจราจร” พร้อมรณรงค์ความปลอดภัยทางถนนช่วงสงกรานต์ในโครงการ “รดน้ําใจ ขับขี่ปลอดภัย”

“สนช.” มอบรางวัลโครงการ “หยุดตายบนท้องถนน ด้วยอาสาตาจราจร” พร้อมรณรงค์ความปลอดภัยทางถนนช่วงสงกรานต์ในโครงการ “รดน้ําใจ ขับขี่ปลอดภัย”

วันพฤหัสบดีที่ 5 เมษายน 2561 เวลา 14.30 นาฬิกา ณ บริเวณห้องโถงชั้น 1 อาคารรัฐสภา 1 คณะทํางานจัดทําแผนและมาตรการลดการสูญเสียจากภัยบนท้องถนน โดยมีนายแพทย์แท้จริง ศิริพานิช ประธานคณะทํางาน ได้จัดพิธีมอบรางวัลพร้อมเกียรติบัตรให้กับเจ้าของคลิป ในโครงการ “หยุดตายบนท้องถนน ด้วยอาสาตาจราจร” โดยมีประธานคณะกรรมการบูรณาการประสานงานกรณีกู้ชีพฉุกเฉิน สภานิติบัญญัติแห่งชาติ (นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ คนที่หนึ่ง) ให้เกียรติเป็นประธานในพิธี สําหรับพิธีมอบรางวัลในครั้งนี้จะเป็น ครั้งที่ 3 มีคลิปที่ผ่านการคัดเลือกจากคณะทํางานเพื่อเข้ารับรางวัล จํานวน 9 คลิป รางวัลที่ 1-3 และรางวัลชมเชย 6 รางวัล ที่สามารถเดินทางมารับรางวัลในวันนี้ได้จํานวน 2 คลิป ได้แก่
รางวัลที่ 1 ชื่อคลิป ชนแล้วหนี เจ้าของคลิปคือ นางสาววิภาวี จันทะดี เป็นคลิปเหตุการณ์รถกระบะเฉี่ยวชนรถมอเตอร์ไซด์ แล้วขับหลบหนี เหตุเกิดที่ จ.ชลบุรี ซึ่งเจ้าของคลิปจากกล้องหน้ารถได้โพสในสื่อออนไลน์จนกระทั่งนํามาสู่การจับกุมผู้กระทําผิดได้


รางวัลที่ 2 ชื่อคลิป เบนซซ์เปลี่ยนใจ เจ้าของคลิปคือ นายธนสาร จําปาไทย เป็นคลิปเหตุการณ์ขณะที่รถยนต์คันหนึ่งขับมาตามเส้นทางปกติ แต่แล้วขณะที่รถกําลังจะขึ้นสะพานข้ามแยกรัชดา-ลาดพร้าว คนขับรถเกิดเปลี่ยนใจกระทันหัน ทําให้รถมอเตอร์ไซด์ที่ขับตามหลังมา จํานวน 2 คัน เบรกไม่ทัน ชนท้ายได้รับบาดเจ็บ หลังจากเสร็จพิธีมอบรางวัลได้จัดให้มีการแถลงข่าวรณรงค์มาตรการความปลอดภัยทางถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประกอบด้วย นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศชัย รองประธานสภานิติบัญญัติแห่งชาติ คนที่หนึ่ง ในฐานะประธานคณะกรรมการบูรณาการ ประสานงานกรณีกู้ชีพฉุกเฉิน สภานิติบัญญัติแห่งชาติ นายแพทย์แท้จริง ศิริพานิช เลขาธิการมูลนิธิเมาไม่ขับ (ประธานคณะทํางานจัดทําแผนและมาตรการลดการสูญเสียจากภัยบนท้องถนน)


ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนร่วมเป็นอาสาตาจราจรให้กับคณะทํางานฯ ด้วยการส่งคลิปกล้องหน้ารถที่บันทึกภาพเหตุการณ์การกระทําผิดกฎจราจรเพื่อช่วยคนดีไม่ให้ถูกกลั่นแกล้ง และในขณะเดียวกันก็ช่วยชี้คนผิดให้ได้รับการลงโทษ โดยส่งคลิปมาที่ เพจชมรมกล้องหน้ารถ , เพจอีจัน , เพจแหม่มโพธิ์ดํา , เพจข่าวจราจรสวพ.FM91 หรือเครือข่ายสังคมออนไลน์ต่าง ๆ เพื่อคณะทํางานฯ จะได้นํามาพิจารณาเพื่อมอบรางวัลให้ในโอกาสต่อไป การพิจารณาให้รางวัล
– รางวัลที่ 1 จํานวน 20,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร
– รางวัลที่ 2 จํานวน 10,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร
– รางวัลที่ 3 จํานวน 5,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร
– รางวัลชมเชยรางวัลละ 2,000 บาท
ทั้งนี้คลิปจากกล้องหน้ารถที่ส่งเข้ามา หากเป็นการกระทำผิดกฎจราจร คณะทํางานจัดทําแผนและมาตรการลดการสูญเสียจากภัยบนท้องถนน ได้ส่งข้อมูลการกระทำผิดให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้ดำเนินการลงโทษตามกฎหมายติดตามผลในทุกกรณี

Related posts

Leave a Comment