ชุมพร – โร่แจ้งความเหยื่อเครือข่าย “แชร์แม่มณี” (ชมคลิป)

ชุมพร – โร่แจ้งความเหยื่อเครือข่าย “แชร์แม่มณี”

 

จากเหตุผู้ที่ใช้เฟซบุ๊กใช้ชื่อว่า “ฝากเงิน BY แม่กุ้ง” ระดมการลงทุนเงินสดได้รับผลตอบแทนเป็นจำนวน ร้อยละ 50 ในชุมพรมีผู้เสียหายมากกว่า 150 คนมูลค่าความเสียหาย 10 ล้านบาท ทีมผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งข่าว จึงลงพื้นที่ สภ.ท่าแซะ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ตรวจสอบรับทราบว่า มีผู้เสียหายในการร่วมเล่นแชร์ในเครือข่าย “แชร์แม่มณี” จำนวน 16 คน ที่ทยอยเข้าแจ้งความที่ สภ.ท่าแซะ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร และยังทยอยเข้าแจ้งความเพิ่มมาอีกจำนวนมาก


วันที่ 13 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.30 น. ทีมผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ พื้นที่ สภ.ท่าแซะ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ตรวจสอบรับทราบว่า มีผู้เสียหายในการร่วมเล่นแชร์ในเครือข่าย “แชร์แม่มณี” จำนวน 16 คน ได้ทยอยเข้าแจ้งความที่ สภ.ท่าแซะ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร จึงเดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ชนินทร์ ณรงค์น้อย ผกก.สภ.ท่าแซะ ได้รับรายงานว่า ตั้งแต่เดือนตุลาคม-พฤศจิกายน 2562 มีผู้ทยอยเข้าแจ้งความ กับ ร.ต.อ.สายันตร์ ตุมระวัต พนักงานสอบสวน สภ.ท่าแซะ

ว่าได้รับความเสียหายจากแชร์ในเครือข่ายแชร์แม่มณี จำนวน 16 คน มูลค่าความเสียหายประมาณ 3 ล้านบาท
พ.ต.อ.ชนินทร์ กล่าวว่า ผู้เสียหายทั้ง 16 คน ได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ น.ส.สุนันทา ศรีฉ่ำ อายุ 30 ปี อยู่ในพื้นที่หมู่ 2 ต.ทรัพย์อนันต์ อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ซึ่งได้เปิดเฟซบุ๊กใช้ชื่อว่า “ฝากเงิน BY แม่กุ้ง” โดยจะได้รับผลตอบแทนร้อยละ 50 ต่อเดือน เช่น หากฝากเงิน 1,000 บาทก็จะได้เงินคืน 1,500 บาทต่อเดือน และผู้เสียหายทั้ง 16 คน ก็อยู่ในพื้นที่อำเภอต่างๆ ของ จ.ชุมพร พนักงานสอบสวน สภ.ท่าแซะ

จึงรวบรวมพยานหลักฐานและคำให้การของผู้เสียหาย รวมทั้งเอกสารที่เกี่ยวข้องทั้งหมดส่งให้ตำรวจภูธรจังหวัดชุมพร (ภ.จว.ชุมพร) ก่อนส่งกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 (ภ.8) เพื่อนำไปรวมกับคดีหลักที่กรมสอบสวนคดีพิเศษ (DSI) เพราะสืบทราบว่า แชร์แม่กุ้งเป็นเครือข่ายเดียวกับแชร์แม่มณี ส่วนมูลค่าความเสียหายทั้ง 16 รายคือประมาณ 3 ล้านบาท แต่ยอดเงินจากแชร์แม่กุ้งที่ น.ส.สุนันทา ส่งไปยังแชร์แม่มณีคือประมาณ 10 ล้านบาท ในชุมพรมีผู้เสียหายมากกว่า 150 คน


พล.ต.ต.วิมล พิทักษ์บูรพา ผบก.ภ.จว.ชุมพร กล่าวว่า ได้รับรายงานจาก สภ.ท่าแซะ เกี่ยวกับกรณีดังกล่าวแล้ว และทราบว่าในพื้นที่ อ.หลังสวน ก็ยังมีผู้เสียหายในลักษณะเดียวกันทยอยเข้าแจ้งความด้วย ภ.จว.ชุมพรจึง สั่งการให้พนักงานสอบสวน ทุก สภ. ในจังหวัดชุมพร รับแจ้ความเอาไว้ เพื่อทีจะได้ รวบรวมส่ง ภ.8 ต่อไป

ธนากร โกศลเมธี ศูนย์ข่าวจังหวัดชุมพร 0818923514

Related posts