พังงา​-เอาแล้ว!!สหกรณ์การเกษตรตะกั่วป่าจำกัด รวบรวมจุดให้พ่อค้าประมูลซื้อยางก้อนถ้วยจากชาวสวนยางราคาสูงกว่าท้องตลาด (ชมคลิป)

พังงา​-เอาแล้ว!!สหกรณ์การเกษตรตะกั่วป่าจำกัด รวบรวมจุดให้พ่อค้าประมูลซื้อยางก้อนถ้วยจากชาวสวนยางราคาสูงกว่าท้องตลาด

 

 

เมื่อวันที่ 4 ธ.ค 62 ผู้สื่อข่าวจังหวัดพังงารายงานว่า ที่บ้านบางอี หมู่ 4 ตำบลโคกเคียน อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา สหกรณ์การเกษตรตะกั่วป่า จำกัด ได้จัดตั้งจุดรวบรวมยางก้อนถ้วย เพื่อใช้เป็นสถานที่ให้พ่อค้าทั่วไปได้มาประมูลซื้อราคายางก้อนถ้วย
และให้สมาชิกสหกรณ์การเกษตรตะกั่วป่าจำกัดรวมทั้งเกษตรกรทั่วไปได้นำยางก้อนถ้วยมาขายยังจุดประมูลราคายางในแต่ละสัปดาห์
นายสุเทพ ทองถาวร กรรมการสหกรณ์การเกษตรตะกั่วป่า จำกัด กล่าว่า จุดรวบรวมยางก้อนถ้วยดังกล่าวจะเปิดบริการสมาชิกที่มีทั้งสมาชิกสหกรณ์การเกษตรตะกั่วป่า จำกัดและเกษตรกรทั่วไป สามารถนำยางก้อนถ้วย มาขาย ณ จุดดังกล่าว


โดยจะเปิดประมูลราคากัน ในทุกวันพุธของสัปดาห์ตั้งแต่เวลา 08.00 น.ถึง 14.00 น. ซึ่งได้เปิดให้พ่อค้ามาประมูลแล้วสัปดาห์นี้เป็นครั้งที่ 3 มีสมาชิกนำยางก้อนถ้วย เข้าสู่ตลาดการประมูลราคาจำนวน 33 รายน้ำหนักเกินกว่า 12 ตัน และในสัปดาห์นี้ ราคาประมูลซื้อขายยางก้อนถ้วยอยู่ที่กิโลกรัมละ 19.60 บาท โดยสหกรณ์การเกษตรตะกั่วป่า ำกัดจะทำการ หักเอาไว้เพื่อเป็นค่าใช้ ในกลุ่มของสมาชิกสหกรณ์ ประมาณกิโลกรัมละ 50 สตางค์ สมาชิกจะได้ราคายางก้อนถ้วยที่นำมาประมูลขายสัปดาห์นี้อยู่ที่ 19.10 บาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่สมาชิกได้สูงกว่าท้องตลาดอยู่ที่กิโลกรัมละ 2 บาท โดยประมาณ


ดังนั้นจึงขอเชิญชวนสมาชิกสหกรณ์การเกษตรตะกั่วป่า จำกัดและเกษตรกรทั่วไปสามารถนำยางก้อนถ้วยมาประมูลในทุกวันพุธของสัปดาห์ เวลา 08.00-14.00 น. ณ จุดรวบรวมยางก้อนถ้วย บ้านบางอี ม.4 ต.โคกเคียน อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา ก็จะได้ขายในราคาที่สูงกว่าท้องตลาดแน่นอน

………………….
ภาพ /ข่าว โกอู๋@นักข่าวอาวุโสจังหวัดพังงา /นายพงษ์ศักดิ์ ประทีป รายงาน

Related posts