อ่างทอง-ชาวบ้านโวยแจ้งการไฟฟ้าวิเศษชัยชาญหลายครั้งแล้วไม่ทำอะไรหลังเสาไฟฟ้าใกล้ล้มซ้ำสายไฟขวางถนนจนเกิดอันตราย วอนท่านผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง มาดูแลชาวบ้านให้ด้วย (ชมคลิป)

อ่างทอง-ชาวบ้านโวยแจ้งการไฟฟ้าวิเศษชัยชาญหลายครั้งแล้วไม่ทำอะไรหลังเสาไฟฟ้าใกล้ล้มซ้ำสายไฟขวางถนนจนเกิดอันตราย วอนท่านผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง มาดูแลชาวบ้านให้ด้วย

 

25 ธ.ค. 62  ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านสวนกล้วย หมู่ที่ 6 ตำบลมหาดไทย อำเภอเมืองอ่างทอง จังหวัดอ่างทอง ว่าสายไฟฟ้าของการไฟฟ้าวิเศษชัยชาญ ที่ผาดผ่านถนนและลำคลองไปยังฝั่งตรงข้ามในท้องที่หมู่ที่ 5 ตำบลมหาดไทย นั้น ร่วงหล่นมาอยู่ในระดับคอทำให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์หลายรายได้รับบาดเจ็บ ทำให้เสาไฟฟ้าถูกสายไฟดึงใกล้ล้ม จนผู้นำท้องถิ่นหลายคนได้แจ้งให้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอวิเศษชัยชาญมาตรวจสอบ แต่เมื่อเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคอำเภอวิเศษชัยชาญ มาดูแล้วแจ้งว่าเสาไฟฟ้ายังไม่ล้มเลยต้องรอให้เสาไฟฟ้าล้มก่อนถึงจะมาทำให้


นางประชุม กลิ่นพะยอม อายุ 86 ปีชาวบ้านที่อาศัยอยู่ใกล้เสาไฟฟ้าและสายไฟฟ้าตกลงมาอยู่บนหลังคาสังกะสีจนเกิดความหวาดกลัวว่ากระแสไฟจะรั่ว เพราะอาศัยอยู่ภายในบ้านตามลำพังคนเดียว
นายมนิตย์ อ้นช้อย อายุ 58 ปี สมาชิก อบต.หมู่ที่ 6 ตำบลมหาดไทย กล่าวว่าคือปัญหาว่าชาวบ้านได้แจ้งไฟฟ้าไปแล้ว 2-3 เที่ยวไปแล้วว่าให้มาดึงสายไฟฟ้าหรือมาปักเสาดึงให้สายไฟฟ้าให้สูงหน่อย แต่ไฟฟ้าวิเศษฯก็ไม่มาทำ ตั้งแต่ปี 49

ชาวบ้านร้องให้มาทำ แต่มาดูแล้วบอกกับชาวบ้านว่ามันยังไม่ล้มรอให้มันล้มเสียก่อน จนผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ล้มได้รับบาดเจ็บ ชาวบ้านต้องหาไม้ไผ่มาค้ำสายไฟเอง ซึ่งตอนนี้ชาวบ้านไม่รู้จะพึ่งใครแล้ว มันก็น่าจะฝากถึงหน่วยงานใหญ่เลย ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ให้ลงมาดูแลช่วยเหลือหน่อย ว่าไฟฟ้าเป็นของเขตไหนแน่อ่างทองหรือวิเศษฯ
นายณรงค์ ผ่องสุวรรณ์ อายุ 59 ปี สารวัตรกำนันตำบลมหาดไทย กล่าวว่าเคยได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านกับเรื่องดังกล่าว เคยประสานไปยังไฟฟ้าแล้วไม่คืบหน้า จึงฝากถึงท่านผู้ว่าฯเรวัต ประสงค์ จะสั่งใครให้ดูแลชาวบ้านให้ด้วย

สุรชัย ผลจันทร์/อ่างทอง/089-6066364

Related posts