ชลบุรี​-ผกก.สภ.เมืองชลบุรี ไอเดียเจ๋ง!! กลับบ้านเที่ยวให้สุขใจ ฝากมอไซค์ฯไว้กับตำรวจ (ชมคลิป)

ชลบุรี​-ผกก.สภ.เมืองชลบุรี ไอเดียเจ๋ง!! กลับบ้านเที่ยวให้สุขใจ ฝากมอไซค์ฯไว้กับตำรวจ

 

ที่ห้องประชุม สภ.เมืองชลบุรี พ.ต.อ.สุริยา อยู่แพทย์ ผกก.สภ.เมืองชลบุรี เป็นประธานการประชุมมอบนโยบายให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี ในการป้องกันและปราบปรามการเกิดเหตุอาชญากรรมต่างๆ และเน้นการบำบัดทุกข์บำรุงสุข ให้แก่พี่น้องประชาชนอย่างสุดความสามารถ ให้สมกับคำว่า “ผู้พิทักษ์สันติราษฎร์”

โดยมี พ.ต.ท.ธรรมรัฐ อัครไชยพงศ์ รอง ผกก.สส., พ.ต.ท.ชำนาญ ตรีเนตร รอง ผกก.ป. เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกฝ่ายทั้งกองอำนวยการ ฝ่ายป้องกันและปราบปราม ฝ่ายสอบสวน และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียงกัน และพร้อมที่จะปฏิบัติหน้าที่ตามนโยบายและคำสั่งอย่างเคร่งครัด


พ.ต.อ.สุริยา อยู่แพทย์ ผกก.สภ.เมืองชลบุรี ได้ฝากถึงนโยบายเร่งด่วน คือ “ปีใหม่นี้..กลับบ้านสบายใจ ฝากมอไซค์ไว้กับตำรวจ” โดยเปิดเผยว่า เทศกาลต่างๆ เช่นปีใหม่หรือสงกรานต์ ประชาชนที่มาจากต่างจังหวัด โดยมาทำงานที่ จ.ชลบุรี ก็จะกลับบ้านไปหาพ่อแม่และญาติพี่น้อง ในระยะยาวหลายวัน สิ่งที่เขาเอาไปไม่ได้และเป็นห่วงก็คือรถ จยย.เพราะเขาไม่สามารถเอากลับไปได้ เราคำนึงถึงว่า เพื่อความสบายใจของเขา

ตำรวจเราช่วยได้ ก็คือเปิดช่องทางให้เขาเอารถ จยย.มาฝากไว้กับตำรวจ ช่วงที่เขาเดินทางกลับต่างจังหวัด เขาจะสบายใจว่าทรัพย์สินเขาไม่สูญหาย แต่เรามีการลงชื่อเจ้าของเป็นหลักฐาน ซึ่งได้รับการสนใจจากชาวบ้านเป็นจำนวนมาก ซึ่งเราคิดว่าหากได้รับสนใจแบบนี้ โอกาสต่อไปเทศกาลใหญ่ๆ เรามีแผนที่จะทำให้กว้างขวางควบคุมหลายด้านกว่านี้แน่นอน เป็รการยกระดับให้การบริการประชาชนอีกด้านหนึ่ง

รุ่งรัตน์ ชลบุรี

Related posts