บิ๊กไก่ ผบก.รน. ห่วงความปลอดภัยนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่ (ชมคลิป)

บิ๊กไก่ ผบก.รน. ห่วงความปลอดภัยนักท่องเที่ยวช่วงเทศกาลปีใหม่

 

เมื่อเวลา 16.00 น.วันที่ 30 ธันวาคม 2562 พล.ต.ต.ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ ผบก.รน. พ.ต.อ.ชาติชาย ชาติเวช รอง ผบก.รน. พ.ต.ท.อนุชิต หลักโลก รอง ผกก.กก.5 บก.รน. พ.ต.ท.ทศพล มนทสิทธิ์ สว.ส.รน.1 กก.5 บก.รน นำกำลังตรวจจุดตั้งศูนย์ดูแลความสะดวกและความปลอดภัยทางน้ำช่วงเทศกาลปีใหม่ ประจำปี พ.ศ.2563 ที่บริเวณท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย พัทยาใต้


พล.ต.ต.ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ ผบก.รน. กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้มีประชาชน รวมไปถึงนักท่องเที่ยว จำนวนมากใช้การคมนาคมทางน้ำ ทั้งเดินทางกลับและเดินทางเข้ามาเที่ยว เนื่องในช่วงวันหยุดยาวติดต่อกันหลายวัน ซึ่งมีปริมาณมากกว่าช่วงเวลาปกติ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ มีความเป็นห่วงในด้านความสะดวกและความปลอดภัยของผู้ที่สัญจรทางน้ำ จึงจัดตั้งศูนย์ดูแลความสะดวกและความปลอดภัยทางน้ำช่วงเทศกาลปีใหม่ ประจำปี พ.ศ.2563 ทั้งหมด 8 แห่งทั่วประเทศ


ซึ่งพัทยาถือเป็นจุดหลักที่มีนักท่องเที่ยวหลังไหลเข้ามาจำนวนมาก เนื่องจากเป็นแหล่งการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมของนักท่องเที่ยว ทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ จึงได้ประสานงานร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยว กรมเจ้าท่า กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เมืองพัทยา สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา เจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาลกรุงเทพพัทยา อาสาวารีกรมเจ้าท่า มาประจำตามจุดที่มีเรือรับส่งนักท่องเที่ยว เข้าเทียบท่าและออกเรือข้ามฝากไป


พล.ต.ต.ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ ผบก.รน. เปิดเผยอีกว่าได้สั่งการให้มีการตรวจสอบความพร้อมของ เรือ ผู้ขับขี่ ไม่ให้มีการบรรทุกน้ำหนักเกินจนเสี่ยงต่อการเกิดอันตราย รวมไปถึงห้ามมิให้ผู้ขับเรือดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และมีสารเสพติดในร่างกายโดยเด็ดขาด มีเครื่องชูชีพที่ได้มาตรฐานและพร้อมใช้งาน ทั้งนี้ก็เพื่อลดอุบัติภัยทางน้ำและอำนวยความสะดวก ช่วยเหลือ ให้กับนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563


ภาพ/ข่าว ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคประจำเมืองพัทยา จ.ชลบุรี
ภาพ/ข่าว​ สมชาย​ โคตล่ามแขก​ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค​ประจำเมืองพัทยาจังหวัดชลบุรีรายงาน

Related posts