ชลบุรี#เจ้าของตลาดดังศรีราชา ไอเดียเจ๋งแจกถุงผ้าวันเด็กร่วมรณรงค์ลดโลกร้อน พร้อมแจกข้าวสารแทนเป็นของเล่นในภาวะเศรษฐกิจตกต่ำข้าวยากหมากแพง (ชมคลิป)

ชลบุรี#เจ้าของตลาดดังศรีราชา ไอเดียเจ๋งแจกถุงผ้าวันเด็กร่วมรณรงค์ลดโลกร้อน พร้อมแจกข้าวสารแทนเป็นของเล่นในภาวะเศรษฐกิจตกต่ำข้าวยากหมากแพง

 

 

วันที่ (11 ม.ค.63) ที่ตลาดวรกิจพลาซ่า1 ตำบลบึง อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี สร้างเซอร์ไพรส์ ให้แก่เด็กและเยาวชน แจกข้าวสารถุงผ้าวันเด็กร่วมรณรงค์ลดโลกร้อน แก่เด็กที่มาร่วมงานกว่า 1000 คน โดยมี นายอำมาตย์ โสภณารมย์และ นางสุวิมล โสภณารมย์ เจ้าของตลาดวรกิจพลาซ่า 1 ได้ให้ความสำคัญเกี่ยวกับการดูแลและพัฒนาคุณภาพชีวิตของเด็กและเยาวชนเพื่อเป็นกำลังสำคัญของชาติในอนาคต


โดยในวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2563 ได้ร่วมกับพ่อค้า แม่ค้าในตลาดจัดงานวันเด็กให้แก่เด็กและเยาวชนในพื้นที่ตำบลบึงที่บริเวณตลาด ตั้งแต่เวลา 13.00 น. โดยได้จัดซุ้มอาหาร เครื่องดื่ม ขนม จำนวน 15 ซุ้มเพื่อรองรับเด็กและเยาวชนที่มาร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ
โดยในครั้งนี้ได้แจกข้าวสารถุงละ 5กิโลกรัม จำนวน 1000 ถุง พร้อมถุงผ้าเพื่อรณรงค์ลดโลกร้อน สร้างจิตสำนึกกระตุ้นให้เยาวชนลดใช้ถุงพลาสติก ลดปริมาณขยะ รักษาสิ่งแวดล้อม แก่เด็กและเยาวชนที่ผู้ปกครองพามาร่วมงานวันเด็กในครั้งนี้ด้วย ซึ่งก็ได้มีเด็กมาเข้าแถวเพื่อรับข้าวสารและเงินที่แจกในครั้งนี้กว่า 1000 คน ซึ่งภายในงานวันเด็กเต็มไปด้วยความสนุกสนาน


ซึ่งยังมีของขวัญและของรางวัลอีกเป็นจำนวนมากที่นำมาแจกให้กับเด็กและเยาวชนนอกจากข้าวสารที่นำมาแจกอีกด้วยที่ผ่านมานางสุวิมล โสภณารมย์ชอบทำบุญถือศีลและมอบเงิน ช่วยเหลือให้กับโรงเรียน โรงพยาบาลและสร้างศาลาต่างๆ เป็นเงินหลายล้านบาทจนได้รับการขนานนามว่าเป็นเศรษฐีนักบุญ การแจกถุงผ้าผ้านั้นเพื่อสร้างจิตสำนึกกระตุ้นให้เยาวชนลดใช้ถุงพลาสติก ลดปริมาณขยะ รักษาสิ่งแวดล้อม ส่วนข้าวสารเห็นว่าในปีนี้เศรษฐกิจไม่ดีข้าวยากหมากแพง จึงได้แจกข้าวสารดีกว่าแจกของเล่น เพราะสามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้


ภาพ/ข่าว จารุ สุขศรี รายงาน ..

Related posts