ตำรวจท่องเที่ยว ร่วมกับ สน.ชนะสงคราม จับกุมผู้ต้องหา แก๊งชาวเวียดนาม กัมพูชา ร่วมกันลักทรัพย์ (ชมคลิปคลิกๆ )

ตำรวจท่องเที่ยว ร่วมกับ สน.ชนะสงคราม จับกุมผู้ต้องหา แก๊งชาวเวียดนาม กัมพูชา ร่วมกันลักทรัพย์

 

พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง.ผบช.ทท. แถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องหาแก๊งลักทรัพย์ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งสามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ 3 ราย นายผง วินห์ เล่ย สัญชาติเวียดนาม //นายตุย เวน สัญชาติกัมพูชา //น.ส.ตุย จัน ทึน สัญชาติกัมพูชา ทั้งหมดเป็นกลุ่มชาวต่างชาติหลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือการอนุญาตสิ้นสุด ซึ่งจะแฝงตัวเข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์ด้วยการกรีดกระเป๋าตามแหล่งท่องเที่ยว และในช่วงเทศกาลสงกรานต์จะมีประชาชนเล่นน้ำกันอย่างหนาแน่นทำให้แก๊งลักทรัพย์ก่อเหตุได้ง่าย

เจ้านาทีได้รับแจ้งเหตุบริเวณถนนข้าวสารว่ามีนักท่องเที่ยวถูกกรีดซองกันน้ำทรัพย์สินสูญหายระหว่างเล่นน้ำสงกรานต์จำนวนหลายราย จึงได้จัดเจ้าหน้าที่เฝ้าระวังเหตุอย่างต่อเนื่องและเมื่อวันที่ 15 เมษายน 2561 ได้ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาทั้งสามรายได้ที่ห้องพักย่านสำโรงทำการตรวจยึดของกลางประกอบด้วยโทรศัพท์จำนวน 25 เครื่อง เงินสดสกุลไทยและสกุลต่างชาติจำนวนหนึ่ง

ผู้ต้องหารับสารภาพว่าร่วมกันวางแผนก่อเหตุลักทรัพย์ในช่วงสงกรานต์ ด้วยการกรีดหรือตัดสายซองกันน้ำ เพื่อเอาทรัพย์สินมือถือตามสถานที่จัดงานสงกรานต์ที่มีประชาชน และนักท่องเที่ยวหนาแน่น โดยจะแบ่งหน้าที่กันทำงาน เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์หรือรับของโจรและหลบหนีเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาตหรือการอนุญาตสิ้นสุด ซึ่งจะทำการดำเนินคดีและส่งตัวกลับประเทศต่อไป

ทั้งนี้อยากให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวมั่นใจเชื่อใจว่าสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการจัดการกับแก๊งลักทรัพย์เหล่านี้อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินเที่ยวได้อย่างมีความสุข

เบญจมาศ อักษรนิตย์ รายงาน

Related posts

Leave a Comment