สโมสรอุตรดิตถ์ เอฟซี เปิดตัวสโมสรและเหล่านักเตะ ปี 2563 ต้องเลื่อนชั้นจากไทยลีก 4 ขึ้นไปอยู่ไทยลีก 3 ให้ได้ :

สโมสรอุตรดิตถ์ เอฟซี เปิดตัวสโมสรและเหล่านักเตะ ปี 2563 ต้องเลื่อนชั้นจากไทยลีก 4 ขึ้นไปอยู่ไทยลีก 3 ให้ได้ :

 

เมื่อวันที่ 25 ม.ค.2563 ที่ห้องประชุมสหกรณ์การเกษตรเมืองอุตรดิตถ์ อ.เมือง จ.อุตรดิตถ์ นางสาวพณัศยา พอจิต ประธานสโมสรอุตรดิตถ์ เอฟซี หรือดาบหักพิฆาต พร้อมคณะผู้บริหาร ร่วมกันแถลงข่าวเปิดตัวสโมสรอุตรดิตถ์ เอฟซี และเปิดตัวเหล่านักเตะทีมดาบหักพิฆาต เพื่อเตรียมสู้ศึกไทยลีก 4 โซนภาคเหนือ ฤดูกาลปี 2020 โดยมี นายพีระศักดิ์ พอจิต สมาชิกวุฒิสภา (สว.) ประธานที่ปรึกษาสโมสรอุตรดิตถ์, นายธนากร อึ้งจิตไพศาล ผู้ว่าราชการจังหวัดอุตรดิตถ์ ผู้แทนผู้สนับสนุนหลักของสโมสรอุตรดิตถ์ เอฟซี คือ เครื่องดื่มตราช้าง และกลุ่มแฟนคลับอุตรดิตถ์ เอฟซี กว่า 100 คน


นางสาวพณัศยา กล่าวว่า เป้าหมายหลักของทีมยังคงยึดหลักเหมือน 2 ปีที่ผ่านมา คือการพาทีมคว้าแชมป์ไทยลีก 4 ระดับภาคเหนือให้ได้ เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน เมื่อเข้าไปเล่นในรอบแชมป์เปี้ยนลีก ก็ยังหวังว่าทีมจะได้เลื่อนชั้นขึ้นไปเล่นในระดับไทยลีก 3 สิ่งที่ทีมมั่นใจว่าจะได้เลื่อนชั้นอย่างแน่นอนนั้น นอกจากทีมจะเสริมนักเตะใหม่เข้ามาเสริมทัพกับนักเตะเก่าอีกหลายคนที่เคยพาทีมได้แชมป์ภาคเหนือแล้ว มีการเตรียมทีมล่วงหน้าก่อนที่จะเปิดฤดูกาลปี 2020 ถึง 2 เดือน เพื่อให้นักเตะทุกคนมีความพร้อม ทั้งร่างกายและทักษะ โดยมี นายวรกร วิจารณรงค์ อดีตนักเตะทีมชาติไทย เข้ามาเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนของทีมเป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน


“ส่วน 2 ปีที่ทางทีมพลาดหวังจากการเลื่อนชั้นไปสู่ไทยลีก 3 นั้น เกิดจากความผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งฤดูกาลนี้ทีมก็แก้ไขและปรับปรุงเรียบร้อยแล้ว และพร้อมเต็มที่ในการก้าวขึ้นไปเล่นในระดับที่สูงขึ้นอย่างแน่นอน สิ่งที่สำคัญที่สุดที่เหล่านักเตะจะมีกำลังใจลงเล่นไม่ใช่เฉพาะสโมสรที่ดูแลนักเตะอย่างดีเท่านั้น แต่กลุ่มแฟนคลับก็ยังคงให้กำลังใจตามเชียร์ทีมมาเป็นปีที่ 10 แล้ว ที่สโมสรส่งทีมเข้าร่วมทำการแข่งขัน” น.ส.พณัศยา กล่าว
สำหรับสโมสรอุตรดิตถ์ เอฟซี เริ่มก่อตั้งขึ้นในปี 2009 เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันฟุตบอลอาชีพลีกภูมิภาค “ดิวิชั่น2” โดยมีการแบ่งการแข่งขันเป็น 5 ภูมิภาคของประเทศไทย คือภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ กรุงเทพและปริมณฑล ภาคตะวันออก และภาคใต้ สร้างผลงานในปี 2009 ด้วยการคว้าอันดับ 4 ของโซนภาคเหนือ


ในปี 2010 สโมสรฯ ได้จับมือกับ “หมอเส็ง” เจ้าของผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพชื่อดัง เพื่อต่อยอดความสำเร็จจากฤดูกาลแรก พร้อมกับได้เปลี่ยนชื่อทีมมาเป็น “อุตรดิตถ์-หมอเส็ง เอฟซี” ใช้เป็น “นักรบของพระยาพิชัย” ที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน และเปลี่ยนฉายาเป็น “ดาบหักพิฆาต” แต่สโมสรฟุตบอลอุตรดิตถ์ เอฟซี ก็ยังไม่สามารถเลื่อนชั้นได้ ในปี 2015 จึงได้มีการวางระบบการจัดการเรื่องต่างๆ ให้เป็นมืออาชีพ โดยมี นางสาวพณัศยา พอจิต หรือ “มาดามเอ๋ย” ทำหน้าที่ประธานสโมสร พร้อมกับแต่งตั้งทีมงานผู้บริหารชุดใหม่ผสมกับชุมเดิม เพื่อให้สโมสรบรรลุเป้าหมายในการเลื่อนชั้น
ในระหว่างที่มาดามเอ๋ย ได้รับมอบหมายภารกิจสำคัญระดับจังหวัด เกี่ยวกับการแข่งขันฟุตบอลอาชีพ

ซึ่งขณะนี้ได้เปลี่ยนแปลงจากฟุตบอลดิวิชั่น มาเป็นฟุตบอลอาชีพไทยลีก 4 และได้นำพาทีมได้เป็นแชมป์ภาคเหนือ 2 ปีซ้อน คือฤดูกาลปี 2018 และ 2019 เป้าหมายของทีมในฤดูกาล 2020 คือการเลื่อนชั้นไปเล่นในลีกสูงสุดของประเทศและระดับเอเชียต่อๆ ไป โดยสโมสรฯ ต้องสามารถอยู่ด้วยตัวเองได้อย่างมั่นคง โดยต้องพึ่งพาศักยภาพนักเตะ การบริหารงานอย่างมืออาชีพ แฟนคลับที่ให้การสนับสนุน และที่สำคัญคือผู้สนับสนุน ซึ่งในระยะยาวเมื่อก้าวไปสู่จุดที่สูงขึ้น จึงจำเป็นต้องมีพาร์ทเนอร์ในระดับประเทศ เช่น ผลิตภัณฑ์ช้าง กลุ่มซีพี และอื่นๆ เพื่อการพัฒนาศักยภาพที่ยั่งยืนและมั่นคงของสโมสรฯ ต่อไป

***** นำรัก สมบัติ (อุตรดิตถ์)

Related posts