อ่างทอง-ธนาธรร่วมวงเสวนาวาระรัฐธรรมนูญไทยในอ่างทองลุยชี้แจงการแก้รัฐธรรมนูญ

อ่างทอง-ธนาธรร่วมวงเสวนาวาระรัฐธรรมนูญไทยในอ่างทองลุยชี้แจงการแก้รัฐธรรมนูญ

 

เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้ (26 ม.ค. 63) ที่ศาลาเฉลิมพระเกียรติ (ศาลเจ้าพ่อกวนอู) ถนนอ่างทอง-สิงห์บี (สายเก่า) ต.ตลาดหลวง อ.เมืองอ่างทอง จ.อ่างทอง ได้มีการจัดตั้งเวทีเสวนา “วาระรัฐธรรมนูญไทยในอ่างทอง (คำ) ขึ้น โดยมีนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ พร้อมด้วยนายศิโรฒน์ คล้ามไพบูลย์, นายพิภพ ธงไชย, นายเจิมศักดิ์ ปิ่นทอง นายวัฒนา เมืองสุข และประชาชนชาวจังหวัดอ่างทองและจังหวัดใกล้เคียงเกือบ 300 คน ร่วมเวทีเสวนาในครั้งนี้


บรรยากาศทั่วไปภายในงานเปิดรับลงทะเบียนตั้งแต่ช่วงประมาณ 08.30 น. มีประชาชนจากจังหวัดต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นอ่างทอง พระนครศรีอยุธยา ลพบุรี สิงห์บุรี นครนายก ราชบุรี และจังหวัดต่าง ๆ ในเขตภาคกลาง จำนวนเกือบ 300 คนมาร่วมรับฟังการเสวนา โดยมีนายศิโรฒน์ คล้ามไพบูลย์ เป็นผู้ดำเนินการนำในการเสวนา ประเด็น หลัก ๆ จะเป็นเรื่องของการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ประชาธิปไตย อนาคตของประเทศไทย และอนาคตของชาวจังหวัดอ่างทอง โดยมีการเปิดประเด็นในเรื่องของคณะกรรมาธิการศึกษาการแก้รัฐธรรมนูญ ว่าจริง ๆ แล้วมีการตั้งมาเพื่อหวังจะแก้ปัญหาหลัก ๆ จริงหรือไม่ หรือเพียงตั้งมาเพื่อแก้ไขปัญหาเล็ก ๆ น้อยเท่านั้น ไม่มีการแก้ปัญหาเรื่องใหญ่ นอกจากนั้น ยังได้มีการชี้ให้เห็นหลักการว่าเราควรแก้ไขปัญหารัฐธรรมนูญหรือไม่ และแก้ไขอย่างไร ในส่วนของชาวจังหวัดอ่างทอง อยากให้ตั้งประเด็นให้ชัดเจนว่ารัฐธรรมนูญคืออะไร ในรัฐธรรมนูญ ใครควรทำอะไร ใครบริหารประเทศ


นายธนาธร กล่าวว่า ในการร่วมวงเสวนาในครั้งนี้ เพื่อทำความเข้าใจกับประชาชนว่าจากปัจจุบันเนื้อหาของรัฐธรรมนูญปี 2560 ไม่ตอบสนองกับผลประโยชน์ของประชาชนและประเทศชาติ ซึ่งมีปัญหามากมายที่เกิดขึ้น ไม่มีการกระจายอำนาจอย่างจริงจัง ประกอบกับการเลือกตั้งที่ผ่านมา เป็นการเลือกตั้งแบบบัตรใบเดียวนั้นไม่เวิร์ค ทำงานไม่ได้ มีผลกระทบต่าง ๆ ตามมามากมาย ในวันนี้เราจึงมาร่วมกันเสวนาถึงวาระรัฐธรรมนูญไทยในอ่างทองขึ้น เพื่อทำความเข้าใจในหลักการ ว่าเราจะแก้ไขรัฐธรรมนูญโดยมีหลักการอย่างไร ซึ่งได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิมาร่วมเสวนาอีกหลายท่าน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าประชาชนที่มารับฟังการเสวนา เจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในเครื่องแบบและนอกเครื่องแบบ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ร่วมสังเกตการณ์ในการเสวนา ซึ่งประชาชนที่มารับฟังการเสวนานั้น มีความตั้งใจในการฟังเรื่องราวตั้งต่าง ๆ นำกระดาษ ปากกามาจดรายละเอียด และจะนำกลับไปถ่ายทอดและสร้างการรับรู้ให้คนอื่นทราบต่อไป
ผู้สื่อข่าวรายงานต่อว่า ก่อนที่นายธนาธร จะมาร่วมวงเสวนาในครั้งนี้ เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมาได้ไปร่วมวิ่งไล่ลุงกับพี่น้องประชาชนชาวจังหวัดอ่างทองด้วย โดยมีนักวิ่งเข้าร่วมกิจกรรมจำนวนประมาณ 200 คน มีบรรดาแฟนคลับขอต่อคิวถ่ายรูปเซลฟี่ถ่ายรูปร่วมกับนายธนาธรอย่างคึกคัก


สุรชัย ผลจันทร์/อ่างทอง/089-6066364

Related posts