พังงา-ตำรวจพระเข้าตรวจสอบหลวงพี่บิณฑบาตตอน 11 โมง พบเป็นพระภิกษุจริงคาดมีอาการทางจิต : (ชมคลิป)

พังงา-ตำรวจพระเข้าตรวจสอบหลวงพี่บิณฑบาตตอน 11 โมง พบเป็นพระภิกษุจริงคาดมีอาการทางจิต :

 

 

พระภาวนาธรรมาธิราม เจ้าคณะอำเภอเมืองพังงา มอบหมายให้พระมหาธวัชชัย อชิโต ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดมงคลสุทธาวาส, พระวินยาธิการ เข้าตรวจสอบพระภิกษุรูปหนึ่งที่ชาวบ้านร้องเรียนว่า เวลาใกล้เที่ยงแล้วยังเดินบิณฑบาต ในเขตเทศบาลเมืองพังงาอยู่เป็นประจำมานานหลายปี และมีพฤติกรรมแบบแปลกๆไม่เหมือนพระสงฆ์ทั่วไป ไม่ว่าการเลือกรับของใส่บาตร และมีการกระทำที่ไม่ค่อยสำรวม จนชาวบ้านเกรงว่าจะสร้างความเสื่อมเสียแก่พุทธศาสนา


พระมหาธวัชชัย อชิโต เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพบว่าเป็นพระสงฆ์จริง มีใบสุทธิชื่อพระสาคร จนทสาโร อายุ 55ปี บวชที่วัดในจังหวัดอุบลราชธานีเมื่อปี 2538 อาศัยจำวัดอยู่ที่เจดีย์บนภูเขาเพียงรูปเดียว เมื่อสอบถามได้ยอมรับว่าเป็นจริง จึงได้บอกว่าสิ่งที่ท่านทำไม่ถูกต้อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการบิณฑบาตผิดเวลาและการปฏิบัติตนที่ไม่สำรวมผิดจากภิกษุรูปอื่น ได้ขอร้องให้หยุดบิณฑบาตก่อนชั่วคราว

และจะมีการนำของบิณฑบาตของอาตมามาส่งให้ จากการพูดคุยกันคาดว่าน่าจะมีอาการเกี่ยวกับทางจิต ทางเจ้าสำนักสงฆ์ถ้ำตาปานก็ไม่สามารถสั่งการให้พระรูปนี้ทำการใดๆได้เพราะไม่เคยมีการเชื่อฟัง แถมยังบอกว่าว่าตนเองได้บรรลุแล้ว หลังจากนี้หากพระรูปนี้ยังไม่ปฏิบัติตามที่สั่งไว้ก็จะมีการประชุมในคณะปกครองสงฆ์เพื่อจัดการต่อไป


อโนทัย งานดี/พังงา/081-0836530

Related posts