ปทุมธานี-ขอเชิญเที่ยวงานประจำปีวัดคลองชัน ตำบลลาดสวาย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี (ชมคลิป)

ปทุมธานี-ขอเชิญเที่ยวงานประจำปีวัดคลองชัน ตำบลลาดสวาย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี

 

ขอเชิญเที่ยวงานประจำปีวัดคลองชัน ตำบลลาดสวาย อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี ด้านพระครูปริยัติธรรมธารี เจ้าอาวาสวัดคลองชัน เลขานุการเจ้าคณะตำบลลาดสวาย กล่าวว่า ซึ่งทางวัดคลองชัน ได้จัดงานประจำปีเทศกาลปิดทองและไหว้พระ เช่นพระพุทธโสธรจำลอง, รอยฝ่าพระพุทธบาทจำลอง, หมอชีวกโกมารภัจจ์,รูปเหมือนพระครูธัญญสารโสภิต ( หลวงพ่อแต้ม จนฺทสิริ) อดีตเจ้าอาวาสและเจ้าคณะอำเภอ อันเป็นที่เคารพสักการะของประชาชนทั้งหลาย

ส่วนภายในงานมีมหกรรมสินค้าราคาประหยัดทั้งของอุปโภคบริโภคในราคาย่อมเยาว์ และ มีศิลปินนักร้อง ชื่อดัง ดำรง วงศ์ทอง, กาญจนา มาศิริ, เอกราช สุวรรณภูมิ มาแสดงให้กับประชาชนที่มาร่วมงานประจำปีได้รับชมฟรีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการเชิดชูประเพณีอันดีงามในทางพระพุทธศาสนา,เพื่อนมัสการพระพุทธโสธรจำลอง , เพื่อปิดทองรูปเหมือนหลวงปู่แต้ม,เพื่อหารายได้บำรุงพุทธศาสนา ซึ่งในขณะนี้วัดคลองชันได้พัฒนา

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการก่อสร้างเสนาสนะวัตถุส่วนที่สึกหรอขาดหายไปและการสร้างห้องน้ำสุขอนามัยเพื่อรองรับประชาชนที่มาร่วมทำบุญในวัดคลองชัน พร้อมทั้งจะมีการสร้างศาลาบำเพ็ญกุศลเพื่อประดิษฐาน หลวงพ่อพระสงฆ์เถราจารย์ต่างๆ ที่กำลังก่อสร้างในอนาคตที่จะถึงนี้ สำหรับการจัดงานประจำปีวัดคลองชันเริ่มตั้งแต่วันที่ 31 มกราคม 2563 ถึง 2 กุมภาพันธ์ 2563 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่พระครูปริยัติธรรมธารี เจ้าอาวาสวัดคลองชัน เลขานุการเจ้าคณะตำบลลาดสวาย เบอร์โทรศัพท์ 061-6162616

ภาพ/ข่าว ขวัญชัย วาจาพารวย รายงาน

Related posts