ชลบุรี-พนักงานเทศบาลเมืองหนองปรือ และ นักข่าว เนชั่นทีวี พบกระเป๋าเป้ภายในมีทรัพย์สินมูลค่ากว่า 50,000 บาท ส่งคืน 2 นักท่องเที่ยวชาวเบลเยี่ยม (ชมคลิป)

ชลบุรี-พนักงานเทศบาลเมืองหนองปรือ และ นักข่าว เนชั่นทีวี พบกระเป๋าเป้ภายในมีทรัพย์สินมูลค่ากว่า 50,000 บาท ส่งคืน 2 นักท่องเที่ยวชาวเบลเยี่ยม

 

 

เมื่อวันที่ 2 ก.พ.63 เวลา16.00 น. น.ส.ณิชานันทน์ ยุติศรี พนักงาน ฝ่ายท่องเที่ยว สำนักปลัด เทศบาลเมืองหนองปรือ และ นายจิรวุฒิ พงพินิท ผู้สื่อข่าวเนชั่น, ข่าวเด็ด, วีคลี่ ชาแนล, ทัพยา ไทม์ ได้พบกระเป๋าเป้ สีดำต้องสงสัย ถูกทิ้งไว้ในดงหญ้าข้างทางภายในซอยหนองใหญ่ 10 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี จึงเข้าทำการตรวจสอบ เนื่องจากเกรงว่าเป็นของผิดกฎหมาย

จากการตรวจสอบภายในกระเป๋ายี่ห้อดากิน สีดำ พบ โทรศัพท์Samsung S9 มูลค่า 27,900 บาท จำนวน 1 เครื่อง, โทรศัพท์ huawei honor มูลค่า 12,900 บาท จำนวน 1 เครื่อง, กระเป๋าเงินแบบผู้หญิง 1 ใบ, กุญแจที่พักโกลเด้นทิวลิป ซอย14/2 จำนวน 1 ชุด, บัตรประชาชน 2 ใบ, หูฟัง 1 อัน, ขาตั้งกล้อง 1 อัน, ครีมกันแดด 1 กระปุก, แว่นกันแดดสีดำ ยี่ห้อpolarized 1 อัน มูลค่ารวมทั้งสิ้นกว่า 50,000 บาท

จากนั้นพลเมืองดีทั้ง 2 คน ได้ประสาน พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร รอง ผกก.2 บก.ทท.1 พ.ต.ท.สมบูรณ์ เอื้อสมานไมตรี สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวพัทยา สถานีตำรวจท่องเที่ยว4 กองกำกับการ2 กองบังคับการตำรวจเท่องเที่ยว1 เพื่อติดต่อหาเจ้าของ จนทราบว่าผู้เสียหายได้เดินทางเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองพัทยา เวลา16.30 น.ในวันเดียวกัน โดยที่ผู้เสียหายชาวเบลเยี่ยมทั้ง 2 คน ได้เล่าว่า พวกตนได้ลงไปเล่นน้ำที่ชายหาดพัทยาได้เพียง5นาที ก่อนที่กระเป๋าเป้จะหายไป สร้างความงุนงงให้กับผู้เสียหายเป็นอย่างมาก จากนั้น ตำรวจท่องเที่ยวพัทยาได้ประสานไปยัง สภ.เมืองพัทยาและผู้เสียหายให้เดินทางเข้ารับของคืน ที่สถานีตำรวจท่องเที่ยว4 กองกำกับการ2 กองบังคับการตำรวจเท่องเที่ยว1 ซึ่งสร้างความดีใจแก่นักท่องเที่ยวคู่นี้เป็นอย่างมาก

ด้านพลเมืองดีได้กล่าวว่า เมื่อพวกตนรู้ว่าข้างในเป็นของมีค่าและมีมูลค่าสูง อีกทั้งยังเป็นของนักท่องเที่ยวขาวต่างชาติ จึงเกิดความสงสารและห่วงใยเป็นอย่างมาก เนื่องจากถ้านักท่องเที่ยว ไม่มีสิ่งของเหล่านี้ หรือทำหายไป จะทำให้การท่องเที่ยวในต่างแดนนั้นเกิดความยากลำบาก ความตั้งใจที่จะมาหาความสุขจากเมืองพัทยาก็จะหมดไป

เหตุการณ์ในครั้งนี้ นักท่องเที่ยวชาวเบลเยี่ยมชาย-หญิง ทั้ง2 ราย โชคดีเป็นอย่างมากที่ได้พลเมืองดีทั้ง 2 คน เก็บกระเป๋าเป้ ซึ่งภายในมีของมีค่ามากมาคืน ทำให้ได้ของที่หายไปกลับคืน อย่างรวดเร็ว ภายในเวลาไม่กี่นาที แต่ก็ยังคงสร้างข้อสงสัยให้กับประชาชนว่า กระเป๋าเป้ซึ่งอยู่ชายหาดพัทยา ถูกนำมาทิ้งไว้ที่ดงหญ้า ภายในซอยหนองใหญ่ 10 ได้อย่างไร ซึ่งระยะทางห่างกันกว่า 5 กิโลเมตร

ภาพ/ข่าว: จิรวุฒิ พงพินิท รายงาน

Related posts