อุบลราชธานี 25 องค์กรคนไทยเชื้อสายจีนที่อาศัยอยู่ในจังหวัดอุบลราชานี มอบเงินช่วยเหลือชาวอู่ฮั่น ประเทศจีน ที่ประสบภัยไวรัส โควิด-19

อุบลราชธานี 25 องค์กรคนไทยเชื้อสายจีนที่อาศัยอยู่ในจังหวัดอุบลราชานี มอบเงินช่วยเหลือชาวอู่ฮั่น ประเทศจีน ที่ประสบภัยไวรัส โควิด-19

 

14 ก.พ.63​ ที่ลานเทียนเฉลิมพระเกียรติ ทุ่งศรีเมืองอุบลราชธานี อำเภอเมือง จังหวัดอุบลราชธานี ตัวแทนจาก 25 องค์กรชาวไทยโพ้นทะเลหรือคนไทยเชื้อสายจีนที่อาศัยอยู่ใน จังหวัดอุบลราชธานี กว่า 30 คน โดยมีนายสฤษดิ์ วิฑูรย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี เป็นสักขีพยาน ร่วมกันถ่ายภาพเพื่อแสดงออกถึงความห่วงใยที่คนไทยเชื้อสายจีนในประเทศไทยมีต่อประชาชนชาวจีนที่กำลังประสบภัยไวรัสโคโรนา หรือ โควิด-19

โดยได้รวบรวมเงินจำนวน 1,155,000 บาท เพื่อส่งไปให้ความช่วยเหลือบรรเทาทุกข์แก่ผู้ประสบภัยโควิด-19 ที่ประเทศจีน โดยจะนำเงินที่รวบรวมนี้มอบผ่านไปยังสถานกงสุลจีน ประจำประเทศไทย จ.ขอนแก่น ในสัปดาห์หน้าเพื่อให้สถานกงสุลจีนส่งไปให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยในประเทศจีน อันเป็นการบ่งบอกถึงความห่วงใยของชาวไทยเชื้อสายจีนที่มีต่อประชาชนชาวจีน และแสดงออกถึงน้ำใจของคนไทยในการช่วยเหลือยามที่พี่น้องชาวจีนในยามประสบความทุกข์ยากจากการแพร่ระบาดของไวรัส


ด้าน ผู้ว่าราชการจังหวัดอุบลราชธานี กล่าวว่า น้ำใจที่ดีนะครับของชาวจีนที่อยู่อุบลราชธานีนายองค์กรและสมาคมต่างๆที่ได้วันนี้เป็นวันวาเลนไทน์ครับและเขาบอกว่าให้รัก 5 อย่างก็คืออย่างแรกก็คือรักพ่อแม่ 2 คือรักเพื่อนฝูงนะครับรักตัวเองนะครับรักคนที่เรารักรักครอบครัววันนี้เราได้มาแสดงถึงความมีน้ำใจกับพี่น้องชาวจีนนะครับอย่างยิ่งชาวอู่ฮั่นที่ประสบภาวะปัญหาเขาเรียกโรคโควิก19 ก็คือไวรัสโคโรน่าซึ่งขณะนี้ก็สถานการณ์ก็มีจับตาทางทั่วโลกนะครับ

วันนี้พลังน้ำใจทางพี่น้องชาวจีนที่อยู่อุบลราชธานีก็จะได้นำเงินที่รวบรวมได้ซึ่งขณะนี้ทราบว่ามีเริ่มต้นมาแล้วที่ 1 ล้านบาทคงจะต้องมีต่อไปเรื่อยๆนะครับจนถึงวันจันทร์ที่เราจะไปมอบให้กับท่านกงสุลใหญ่จีนที่ขอนแก่นเพื่อที่จะได้ส่งมอบไปยังรัฐบาลจีนแล้วไปสู่พี่น้องชาวอู่ฮั่นต่อไปเราก็ขอให้พลังใจชาวจีนและก็ชาวอู่ฮั่นนะครับทุกคนนะครับได้สู้ๆนะครับกลับเรียกว่ามหันภัยทางสุขภาพก็คือไวรัสโคโรน่าหรือที่เรียกชื่อองค์การอนามัยโลกก็คือโควิก19ได้ความรักในวันวาเลนไทน์วันนี้ครับ


สถานการณ์อุบลเราก็มีการตรวจคัดกรองนะครับทั้งทางสนามบินและด่านพรมแดนรวมถึงการเฝ้าระวังพี่น้องที่เจ็บป่วยซึ่งศูนย์นี้ก็มีช่วงโรคหวัดปกติเข้ามาอยู่แล้วนะครับอย่างการคัดกรองเนี่ยนะครับที่ชายแดนช่องเม็กก็ประมาณ 1,000 คนทางสนามบินก็ไม่ต่ำกว่า 3-4 พันคนต่อวันนะครับไม่พบผู้ที่มีอาการที่ว่าต้องเฝ้าระวังเกี่ยวกับเชื้อไวรัสนี้แม้แต่คนเดียว

เอก​ชัย​ โป​ธา​ ข่าว​ภูธร​ รายงาน​

Related posts