พังงา-ททท.เปิด “ถนนคนเดินปากถัก เมืองเหมืองเก่า” อำเภอกะปง คนแห่เที่ยวจำนวนมาก : (ชมคลิป)

พังงา-ททท.เปิด “ถนนคนเดินปากถัก เมืองเหมืองเก่า” อำเภอกะปง คนแห่เที่ยวจำนวนมาก :

 

 

ที่ตลาดบ้านปากถัก อ.กะปง จ.พังงา นายโชตินรินทร์ เกิดสม รองผู้ว่าราชการจังหวัดพังงา เป็นประธานในพิธีเปิด“ถนนคนเดินปากถัก เมืองเหมืองเก่า” ซึ่งททท.สำนักงานพังงา จับมือกับชุมชนและท้องถิ่นนำเสนอสินค้าเชิงสร้างสรรค์และอัตลักษณ์วัฒนธรรมท้องถิ่นของอำเภอกะปง ท่ามกลางบ้านเรือนแบบโบราณถึงปัจจุบัน ตลอดเส้นทางกว่า 500 เมตรสุดคลาสสิค ช้อป ชิม ชิล กับบรรยากาศ และจุดถ่ายภาพย้อนรอยประวัติศาสตร์เหมืองแร่ พร้อมร้านอาหารพื้นถิ่น ซึ่งจัดขึ้นทุกวันเสาร์ เริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ก.พ.63 ถึง 30 พฤษภาคม 2563 โดยในพิธีเปิดมีการแสดงพื้นถิ่นของเยาวชนและประชาชน ก่อนที่รองผู้ว่าฯพังงา ลั่นฆ้องใหญ่ 9 ครั้งเป็นสัญลักษณ์ของการเปิดงานอย่างเป็นทางการ


นายชูชาติ อ่อนเจริญ ผอ.ททท.พังงา กล่าวว่า กิจกรรมนี้จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมการเดินทางของนักท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวใช้เวลาการท่องเที่ยวในจังหวัดพังงาเพิ่มขึ้น โดยสร้างสรรค์สินค้า และกิจกรรมการท่องเที่ยวด้วยอัตลักษณ์ วัฒนธรรมท้องถิ่นของอำเภอกะปง รวมทั้งเพิ่มมุมมองใหม่ของการท่องเที่ยว ภายใต้สโลแกนว่า ภาคใต้ไม่ใช่มีดีแค่ทะเล เพื่อประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เข้าพักในพื้นที่จังหวัดพังงาได้มีการใช้จ่ายกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

ตลอดจนนักท่องเที่ยวในจังหวัดใกล้เคียงและนักท่องเที่ยวในจังหวัดพังงา เดินทางเข้าเที่ยวในอำเภอกะปงมากยิ่งขึ้น จึงได้จัดกิจกรรมเช็คอิน 8 จุด เช่น ทะเลหมอกภูตาจอ บ่อน้ำพุร้อนรมณีย์ น้ำพุร้อนปลายพู่ ร่อนแร่ดีบุก น้ำตกหินลาด วัดอินทภูมิ ตลาดเข้าปากถัก และ “ถนนคนเดินปากถัก เมืองเหมืองเก่า” สำหรับภายในกิจกรรม “ถนนคนเดินปากถัก เมืองเหมืองเก่า” มีร้านผลิตภัณฑ์สินค้าท้องถิ่น จำหน่ายให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นขนมพื้นถิ่น อาหารคาวหวาน ผลิตภัณฑ์จักรสานด้วยหัตถกรรม ข้าวของเครื่องใช้ นอกจากนี้ยังมีเวทีกิจกรรมการแสดง การร้องเพลงบอกของชาวอำเภอกะปง โดยกิจกรรมบนเวทีที่เป็นสีสันอย่างต่อเนื่องทุกเย็นวันเสาร์

DCIM101MEDIADJI_0058.JPG
DCIM101MEDIADJI_0150.JPG


อโนทัย งานดี/พังงา/081-0836530

Related posts