ตราด/จัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณวัดหาดทรายแดง เพื่อถวายพระราชกุศล

ตราด/จัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณวัดหาดทรายแดง เพื่อถวายพระราชกุศล

 

วันที่ 22 ก.พ. 63 นายพีระ การุญนายอําเภอคลองใหญ่ ได้มอบหมายให้ นายพงษ์พัฑฒ์ สินราย ปลัดอาวุโสอําเภอคลองใหญ่ ได้นำจิตอาสาพระราชทาน 904 อำเภอคลองใหญ่ร่วมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาปรับปรุงภูมิทัศน์บริเวณโดยรอบๆที่วัดหาดทรายแดง หมู่ที่ 3 ต.หาดเล็ก อ.คลองใหญ่ จ.ตราด โดยมีจิตอาสาพระราชทาน 904 กำลังพลตำรวจ ทหาร ผู้นำชุมชน สมาชิกอาสาสมัครรักษาดินแดน เข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 300 กว่าคนในครั้งนี้


จากนั้นทางเจ้าหน้าที่สาธารณะสุขอําเภอคลองใหญ่ได้แจกหน้ากากกันควันไฟจากเทือกเขาบรรนทัดอีกด้วย สำหรับการจัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนา ปรับปรุงภูมิทัศน์ ทำความสะอาดบริเวณโดยรอบๆที่วัดหาดทรายแดงและสถานที่ท่องเที่ยววิถีชุมชน ถวายพระชารกุศลและน้อมรำลึก เนื่องในวันคล้ายวันที่ระลึกพระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย ในครั้งนี้ นับเป็นการประสานความร่วมมือร่วมกันทำงานระหว่างหน่วยงานภาครัฐ ภาคประชาชนทุกหมู่เหล่า

โดยเฉพาะประชาชนจิตอาสา ในการเข้ามามีส่วนร่วมแก้ไขปัญหาขั้นพื้นฐานของชาติ ให้กับคนในชาติ ในชุมชน ให้มีความสุขยั่งยืน สนองพระราชปณิธานสืบสาน รักษา ต่อยอด ซึ่งการจัดกิจกรรมในวันนี้ เป็นกิจกรรมหนึ่งที่ช่วยสร้างจิตสำนึกให้ประชาชน และทุกฝ่ายตระหนัก และให้ความสำคัญในการรักษาความสะอาด สร้างความเป็นระเบียบเรียบร้อยให้กับสถานที่วัดหาดทรายแดงและสถานที่ท่องเที่ยววิถึชุมชนแห่งนี้ ต่อไป

ภาพ/ข่าว วิเชียร ม่วงสี  ผู้สื่อข่าว จ.ตราด
นาย พรเทพ เขม้นเขตวิทย์ รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก

Related posts