กระบี่เสริมมาตรการความปลอดภัย จัดอบรมรับฤดูท่องเที่ยว (ชมคลิป)

กระบี่เสริมมาตรการความปลอดภัย จัดอบรมรับฤดูท่องเที่ยว

 

 

4 มีนาคม 2563  ที่ สภ. อ่าวนาง ต.อ่าวนาง อ.เมือง จ.กระบี่ ได้จัดฝึกอบรมเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของโรงแรมที่พัก ในพื้นที่ตำบลอ่าวนาง จังหวัดกระบี่ เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการสังเกตคนร้าย วัตถุต้องสงสัย รวมทั้งการบริการด้านการจราจรและบุคลิกภาพ โดยมีผู้สนใจเข้ารับการอบรม 300 คน

ภายใต้อำนวยการ พล.ต.ต. ศักดิ์ชัย ลิ้มเจริญ ผบก.ภ.จว.กระบี่ ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.อภิชาติ จินาเพ็ญ ผกก.สภ.อ่าวนาง และพ.ต.ท.อธิวัฒน์ ไชยศรีสุทธิ์ รองผู้กำกับฝ่ายป้องกันและปราบปราม สภ.อ่าวนาง ดำเนิน “โครงการจัดอบรมพนักงานรักษาความปลอดภัย” ในวันที่ 3 มีนาคม 2563 ระหว่างเวลา 09.00 – 11.30 น. ที่ สภ.อ่าวนาง จ.กระบี่ เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการสังเกตคนร้าย สังเกตวัตถุต้องสงสัย รวมถึงการอบรมการให้บริการการจราจรที่ได้มาตรฐานและการสร้างเสริมบุคลิกภาพที่ดีเพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวและประชาชน โดยผู้ประกอบการโรงแรมที่พักในพื้นที่ตำบล อ่าวนางให้ความสนใจส่งพนักงานรักษาความปลอดภัยและบุคคลากรที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมอบรมเป็นจำนวนกว่า 35 คน

พ.ต.อ. อภิชาติ จินาเพ็ญ ผกก.สภ.อ่าวนาง เปิดเผยว่า เนื่องจากอ่าวนางเป็นศูนย์กลางการคมนาคมสู่แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของกระบี่ ความปลอดภัยจึงถือเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสำคัญในอันดับแรกเพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความอุ่นใจให้กับนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงนี้ซึ่งเป็นฤดูกาลท่องเที่ยวที่มีปริมาณนักท่องเที่ยวมากย่อมต้องใส่ใจและให้ความดูแลในพื้นที่อย่างใกล้ชิด การอบรมพนักงานรักษาความปลอดภัยที่ปฎิบัติงานประจำโรงแรมต่างๆ ในพื้นที่อ่าวนางถือเป็นมาตรการเชิงรุก เนื่องจากเป็นผู้ที่ใกล้ชิดนักท่องเที่ยวมากที่สุดจะช่วยดูแลได้ทั่วถึงและทันท่วงที

ขณะที่ บริษัท อ่าวนาง แลนด์มาร์ค จำกัด โครงการธุรกิจจัดสรรขนาดใหญ่ในพื้นที่อ่าวนางก็ได้ร่วมส่งพนักงานเข้ารับการอบรมจำนวน 11 ราย โดยนายธนพัฒน์ พัฒศรีเรือง กรรมการผู้จัดการบริษัทฯ ให้สัมภาษณ์ว่า โครงการอ่าวนาง แลนด์มาร์ค มีความพร้อมที่จะให้ความร่วมมือและสนับสนุนมาตรการส่งเสริมความปลอดภัย ซึ่งถือเป็นกิจกรรมในแผนงานด้าน CSR ของบริษัทอยู่แล้ว และที่ผ่านมาก็ได้ให้การสนับสนุนกิจกรรมของภาครัฐและ สภ. มาโดยตลอด นอกจากนี้ยังได้สนับสนุนพื้นที่และอาคารปฎิบัติงานให้ตำรวจท่องเที่ยวริมหาดนพรัตน์ธาราซึ่งเป็นจุดสัญจรของนักท่องเที่ยวที่ไปใช้บริการไนท์มาร์เก็ต Ao Nang Landmark Night Market เป็นปริมาณมากทุกคืน ความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวและผู้ประกอบการภายในโครงการฯจึงต้องให้ความใส่ใจเป็นพิเศษ….


กระบี่///ณัฏฐพงษ์ ศรีปล้อง รายงาน

Related posts