ปราจีนบุรี- อบจ.ปราจีนบุรี ผลิตหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือ ตั้งเป้า 4,000 ชุดเพื่อแจกประชาชนฟรี (ชมคลิป)

ปราจีนบุรี- อบจ.ปราจีนบุรี ผลิตหน้ากากอนามัยและเจลล้างมือ ตั้งเป้า 4,000 ชุดเพื่อแจกประชาชนฟรี

 

วันที่ 11 มี.ค. 63 ที่หอประชุมองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี อ.เมือง จ.ปราจีนบุรี นายพิบูลย์ หัตถกิจโกศล ผู้ว่าราชการจังหวัดปราจีนบุรี เป็นประธานเปิดการอบรมการผลิตหน้ากากอนามัย และเจลล้างมือเพื่อแจกฟรีให้กับประชาชนในพื้นที่จังหวัดปราจีนบุรี เพื่อป้องกันการติดเชื้อ ไวรัสโควิด 19 ที่กำลังระบาดอยู่ในหลายพื้นที่ของประเทศไทย โดยมี ดร.บังอร วิลาวัลย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี หัวหน้าส่วนราชการให้เกียรติร่วมงาน จังหวัดปราจีนบุรีเป็นอีกหนึ่งจังหวัดเสี่ยง เนื่องจากมีผู้สงสัยว่าจะติดเชื้อไวรัส โควิด -19 จำนวน 4 คน


ซึ่งทั้ง 4 คน เป็นแรงงานเถื่อน (ผีน้อย)ที่เดินทางกลับมาจากประเทศเสี่ยงโดยขณะนี้ทางจังหวัดปราจีนบุรี ได้จัดหาที่อยู่ให้กับทั้ง 4 คน รวมถึงการดูแลสภาพจิตใจอย่างใกล้ชิด ภายหลังเป็นประธานเปิดการอบรม นายพิบูลย์ หัตถกิจโกศล ผู้ว่าราชการจังหวัดพร้อมคณะได้เดินเยี่ยมชมการผลิตหน้ากากอนามัย และเจลล้างมือ พร้อมให้กำลังใจ จิตอาสา อสม. นักเรียน รวมทั้งบุคคลากรจาก วิทยาลัยสารพัดช่างปราจีนบุรี และวิทยาลัยเทคนิคปราจีนบุรี ที่มาเป็นครูสอนแนะนำการตัดเย็บหน้ากากอนามัยและทำเจลล้างมือ


ดร.บังอร วิลาวัลย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดปราจีนบุรี เปิดเผยถึงโครงการอบรมในวันนี้ ว่า ต้องการให้พี่น้องชาวจังหวัดปราจีนบุรี มีความรู้เรื่องการป้องกันและดูแลตัวเอง รวมถึงการมีอุปกรณ์ในการป้องกันตนเองไม่ให้ติดเชื้อ นายก อบจ. ยังเตือนพี่น้องประชาชนว่าควรดูแลสุขภาพอนามัยให้แข็งแรง กินร้อนใช้ช้อนกลางหลีกเลี่ยงสัมผัสผู้ที่สงสัยว่าจะมีเชื้อ พร้อมย้ำว่าในวันนี้ อบจ.ปราจีนบุรี จะผลิตหน้ากากและเจลให้ได้ 4,000 ชุดเพื่อจะได้นำไปแจกฟรีให้กับประชาชนชาวปราจีนบุรีในวันศุกร์ที่ 13 มี.ค. 63 นี้ที่ตลาดนัดหน้า สำนักงาน อบจ.คนละ 2 ชุด และ จะเดินหน้าผลิตต่อเนื่องเพื่อแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนในทุกๆพื้นที่ต่อไป

//////////////// ณัฐวัฒน์ กุลเศรษฐ์สุวภา ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี

Related posts