“ อ้อมเดือน “ แรงงานไทยติดในเกาหลีใต้ อาการยังน่าห่วง โรคแทรกซ้อนรุมเร้า ด้าน ส.ส.ชลบุรี เร่งประสานกงสุล นำตัวกลับ พร้อมรับผิดชอบค่ารักษา (ชมคลิป)

“ อ้อมเดือน “ แรงงานไทยติดในเกาหลีใต้ อาการยังน่าห่วง โรคแทรกซ้อนรุมเร้า ด้าน ส.ส.ชลบุรี เร่งประสานกงสุล นำตัวกลับ พร้อมรับผิดชอบค่ารักษา

 

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 12 พ.ค. นายชัชวาลล์ คงอุดม หัวหน้าพรรคพลังท้องถิ่นไท พร้อมด้วยนายชื่นชอบ คงอุดม โฆษกพรรคพลังท้องถิ่นไท และน.ส.กวินนาถ ตาคีย์ ส.ส.ชลบุรี ได้เดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ เพื่อสอบถามความคืบหน้าในการช่วยเหลือน.ส.อ้อมเดือน หรือ น้ำ รอดเจริญ อายุ 30 ปี แรงงานชาวไทยที่ไปทำงานอยู่ในประเทศเกาหลีใต้

แต่เกิดประสบปัญหาด้านสุขภาพป่วยเป็นโรคไตและวัณโรคจนต้องรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู ทั้งยังถูกนายจ้างปล่อยลอยแพไร้การเหลียวแลจนได้รับความเดือดร้อน


น.ส.กวินนาถ กล่าวว่า จากการพูดคุยเจ้าหน้าที่กองคุ้มครองและดูแลผลประโยชน์คนไทยในต่างประเทศ ที่ กรมการกงสุล เบื้องต้นทราบว่าทางสถานทูตไทยในเกาหลีใต้ ได้ทราบเรื่องและกำลังดำเนินการให้การช่วยเหลือแล้วในการพาคัวกลับไทย เพียงแต่ว่าแต่ยังติดปัญหาอยู่ในเรื่องของสุขภาพของน.ส.อ้อมเดือน ที่ยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

และต้องรอจนกว่าร่างกายของ น.ส.อ้อมเดือน จะแข็งแรงพอที่ทางโรงพยาบาลจะสามารถออกหนังสือรับรองให้ได้ ส่วนเรื่องเกี่ยวกับค่ารักษาพยาบาลนั้นตอนนี้ยังคงต้องหารือกันอีกครั้ง แต่หากไม่มีหน่วยงานใดมาช่วยรับผิดชอบ ทางพรรคพลังท้องถิ่น เองอาจจะมีการระดมเงินทุนส่วนตัวของสมาชิกภายในพรรคและคนรู้จักที่พอมีกำลังทรัพย์มาช่วยเหลือในส่วนค่าใช้จ่ายแทน


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสำหรับอาการป่วยล่าสุดของ น.ส.อ้อมเดือน จากการสอบถามญาติ พบว่าอาการโดยรวมยังคงน่าเป็นห่วง 2-3 วันมานี้อาการทรุดลงไปเนื่องจากมีโรคแทรกซ้อนหลายโรค จึงจำเป็นที่ยังต้องนอนรักษาตัวอยู่ในห้องไอซียู

ภาพข่าว/สมชาย​ โค​ต​ล่าม​แขก​ รายงาน​

Related posts