ชลบุรี-ส.ส.สัตหีบ และผู้ใหญ่ใจดี ร่วมบริจาคข้าวสารช่วยเหลือประชาชนชาวเตาถ่านเพื่อบรรเทาทุกข์จากโควิด-19 (ชมคลิป)

ชลบุรี-ส.ส.สัตหีบ และผู้ใหญ่ใจดี ร่วมบริจาคข้าวสารช่วยเหลือประชาชนชาวเตาถ่านเพื่อบรรเทาทุกข์จากโควิด-19

 

 

เมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้ (6 มิ.ย.63) ที่บริเวณวัดเทพประสาท (เตาถ่าน) อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ดร.สะถิระ เผือกประพันธุ์ ส.ส.เขต 8 จ.ชลบุรี นำทีมผู้ใจบุญร่วมแจกข้าวสาร ให้กับประชาชนชาวอุดมศักดิ์, ทองทิพย์ และเตาถ่านหมู่ที่ 4 และหมู่ที่ 8 จำนวน 300 ถุง โดยการแจกข้าวสารครั้งนี้มี นายวิทยา คุณปลื้ม นายก อบจ.ชลบุรี คุณ สุพัตรา เผือกประพันธุ์ ผู้บริหารห้างทองสุพัตรา ดร.สะถิระ เผือกประพันธุ์ สส.เขต 8 จ.ชลบุรี

สมาชิกทีมบ้านบ้าน คุณโม ปารีน่า Venista Detox นายประสงค์ วังแก้วหิรัญ บ้านทิพรัตน์สัตหีบ เป็นผู้บริจาค และฐานทัพเรือสัตหีบให้สนับสนุนการขนส่ง เพื่อเป็นการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนในช่วงวิกฤติโรคระบาดไวรัส-19 ซึ่งในการเข้ารับสิ่งของในวันนี้ทุกคนต้องสวมหน้ากากป้องกันเชื้อโรคและเข้าจุดคัดกรองวัดไข้ และล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ก่อนเข้ารับ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส-19 และความปลอดภัยของผู้เข้ารับและผู้แจกสิ่งของในครั้งนี้ด้วย

ดร.สะถิระ เผือกประพันธุ์ กล่าวว่า การแจกสิ่งของในครั้งนี้เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากโรคระบาดไวรัส-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ ซึ่งมีผลทำให้การดำเนินชีวิตของประชาชนได้รับความเดือดร้อน ไม่สามารถใช้ชีวิตได้ตามปกติ ออกทำมาหากินไม่ได้ ขาดรายได้ จึงมีความเห็นใจต่อชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน และได้จัดให้มีการแจกสิ่งของในครั้งนี้ขึ้น โดยการแจกสิ่งของในครั้งนี้ได้เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.63

ได้จัดให้มีการแจกที่วัด กม.10 ต.พลูตาหลวง จำนวน 200 ชุด วันที่ 2 มิ.ย.63 แจกที่วัดเขาบายศรี ต.พลูตาหลวง จำนวน 300 ชุด วันที่ 3 มิ.ย.63 แจกที่วัดรังสีสุนทร กม.5 ต.พลูตาหลวง จำนวน 300 ชุด วันที่ 5 แจกที่ศาลาประชาคมหมู่ที่ 4 ต.แสมสาร จำนวน 100 ชุด และในวันนี้ 6 มิ.ย.63 แจกข้าวสารที่วัดเทพประสาท จำนวน 300 ถุง โดยการแจกสิ่งของในครั้งนี้จะแจกทั้งหมดรวม 20 วัน 6,000 ชุด ซึ่งจะแบ่งไปตามเขตพื้นที่ต่างๆ ในอำเภอสัตหีบ

ภาพ/ข่าว สมนึก เชื้อสนุก รายงาน

Related posts