ชลบุรี-หนุ่มเก็บเห็ดผงะเจอซากกระดูกถูกฆาตกรรมเผานั่งยางกลางป่า เผยหญิงสาวอุ้มลูกเข้าฝัน (ชมคลิป)

ชลบุรี-หนุ่มเก็บเห็ดผงะเจอซากกระดูกถูกฆาตกรรมเผานั่งยางกลางป่า เผยหญิงสาวอุ้มลูกเข้าฝัน

 

เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 7 มิถุนายน 2563 พ.ต.ต.ยงยุทธ หวานเหนือ สว.สส.สภ.หนองปรือ รับแจ้งมีบุคคลพบซากกระดูกถูกเผานั่งยาง อยู่กลางป่า ภายในซอยหนองไม้แก่น 17 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานผู้บังคับบัญชา พ.ต.อ.ชิดเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ พร้อมนำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเจ้าหน้าที่ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเส้นทางที่มุ่งหน้าเข้าสู่จุดเกิดเหตุค่อนข้างเปลี่ยวเป็นทางลูกรังขรุขระ บริเวณท้ายป่ายูคาลิปตัส พบกองเถ้ายางรถยนต์ ถูกเผาไหม้เหลือเพียงรวดและเศษเถ้ายาง ภายในกองยังพบซากกระดูกคล้ายกระดูกมนุษย์ จำนวนมาก คาดถูกนำพามาเผาไม่ต่ำกว่า 1 เดือน โดยรอบยังพบเชือกไนล่อนสีขาว ถุงมือผ้า ขวดน้ำดื่มระบุฐานการผลิตอยู่ในเหตุอำเภอศรีราชา จ.ชลบุรี กรองรถยนต์ขนาดใหญ่ยี่ห้อ แคท เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ยังตรวจสอบที่รั้วกันเขตทางหลวง พบว่ามีร่องรอยการถอดออกได้รับความเสียหาย


สอบถามนายจักรี แพทย์เจริญ อายุ 33 ปี พ่อค้าของเก่า ทราบว่า ก่อนหน้านี้ได้เข้ามาเดินเก็บเห็ดภายในป่าเพื่อนำไปประกอบอาหาร จังหวะนั้นได้มีลมพัดวูบเข้ามา จึงเดินตามสายลมจนทะลุถึงอีกฝั่งติดริมถนนมอเตอร์เวย์ตัดใหม่ มีรั้วกันห้ามข้ามออกไป ก็ต้องตกใจเมื่อพบเข้ากับกองเถ้ายางถูกเผากองใหญ่ มีซากคล้ายกระดูกมนุษย์อยู่จำนวนมาก จึงตามให้พี่ชายมาช่วยดูแต่ก็ไม่รู้ว่าเป็นกระดูกอะไร จนกระทั่งช่วงดึกได้มีหญิงสาวอุ้มลูกมาเข้าฝันว่าอยากกลับบ้านให้ช่วยเหลือหน่อย จึงตัดสินใจโทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบดังกล่าว

เบื้องต้นพ.ต.อ.ชิดเดชา สองห้อง ผกก.สภ.หนองปรือ ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุอย่างละเอียด พร้อมเก็บซากกระดูก ซึ่งยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นใครมาจากไหน พร้อมสั่งการให้ทีมสืบสวนตรวจสอบรายชื่อบุคคลสูญหาย ส่วนสาเหตุนั้นยังไม่สามารถสรุปได้แต่คาดว่าน่าจะเกิดปัญหาความขัดแย้งอย่างรุนแรงมีผู้ก่อเหตุไม่ต่ำกว่าสองคน ประทุษร้ายก่อนนำมาเผาเพื่ออำพรางคดี อย่างไรก็ตามจะต้องส่งซากกระดูกไปตรวจชนสูจน์ยังสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจก่อนว่าตรงกับผู้สูญหายรายใด ก่อนจะขยายผลติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

นอกจากนี้ยังได้รับการเปิดเผยจากชาวบ้านในระแวกดังกล่าวว่า สังเกตเห็นกลุ่มควันจาการเผาไหม้ในบริเวณดังกล่าวบ่อยครั้ง แต่ก็ไม่มีใครสงสัยเนื่องจากจะมีคนมาทิ้งขยะและเผาอยู่เป็นประจำ จึงไม่มีใครสังเกตเห็นความผิดปกติแต่อย่างใด

ภาพ/ข่าว สมชาย​ โค​ต​ล่าม​แขก​ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค พัทยา จ.ชลบุรี

Related posts