สโมสรไพฑูรย์เทควันโดและมวยไทย (PTC) เปิดคอร์สเรียนมวยไทยสำหรับเด็ก กีฬาที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูง เรียนจบสอบประเมินผล รับเกียรติบัตรมวยไทยขั้นพื้นฐาน ที่ได้รับการันตีจาก สหพันธ์มวยไทยอาชีพโลก (ชมคลิป)

สโมสรไพฑูรย์เทควันโดและมวยไทย (PTC) เปิดคอร์สเรียนมวยไทยสำหรับเด็ก กีฬาที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูง เรียนจบสอบประเมินผล รับเกียรติบัตรมวยไทยขั้นพื้นฐาน ที่ได้รับการันตีจาก สหพันธ์มวยไทยอาชีพโลก

 

วันที่ 4 ก.ค. ที่สโมสรไพฑูรย์เทควันโดและมวยไทย (PTC) ถ.พระยาศรีสุนทร (ซอยลิเก) ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา ผศ.ดร.อนันต์ เมฆสวรรค์ รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตชัยภูมิ เป็นประธานเปิดคอร์สเรียนมวยไทยสำหรับเด็ก หลักสูตรที่เน้นสร้างเสริมพัฒนาการของเด็ก ทั้งการใช้มือ เท้า และสมาธิ ควบคู่ไปกับการออกกำลังกาย ป้องกันตัว ด้วยการสอดแทรกทักษะต่างๆ ไปในความสนุก เพราะเด็ก ”เรียนรู้จากการเล่น” ทุกโปรแกรมจึงต้องมีความสนุก หากเน้นแต่ทักษะเด็กจะเบื่อง่าย แต่ถ้าเน้นแต่ความสนุกอย่างเดียว เด็กๆ ก็จะไม่ได้ประโยชน์ สโมสรไพฑูรย์เทวันโดและมวยไทย

จึงมีโปรแกรมเฉพาะที่ใช้ฝึกฝนเด็ก รวมถึงจำกัดผู้เรียนในแต่ละรอบ เพื่อให้ดูแลนักเรียนทุกคนได้อย่างทั่วถึง สำหรับหลักสูตรที่ใช้คลาสมวยไทยเด็ก เป็นหลักสูตรมวยไทยขั้นพื้นฐาน 9 ขั้น โดยจะจัดสอบประเมินผล เพื่อมอบเกียรติบัตรมวยไทยขั้นพื้นฐาน รับรองจากสหพันธ์มวยไทยอาชีพโลก และมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ อำนวยการสอนโดย ผศ.ดร.อนันต์ เมฆสวรรค์ รองอธิการบดี ม.กีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตชัยภูมิ อดีตนักฬาและผู้ฝึกสอนเทควันโด ทีมชาติไทย และ อ.เกรียงไกร น้อยเกิด “เกรียงไกร ส.วรพิน” รองผอ.รร.กีฬาจังหวัดอ่างทอง อดีตแชมป์ลุมพีนี ราชดำเนิน และอดีตนักกีฬาซีเกมส์ เทควันโด เหรียญทอง 3 สมัย ผู้ปกครองสามารถจองรอบเรียนได้ที่ ครูอั้ม โทร.095-905-0874 เริ่มสอนนักเรียนใหม่ทุกต้นเดือน


สำหรับ ประโยชน์จากการเรียนมวยไทยนั้น เด็กๆ จะได้เรียนรู้วิชาต่อสู้และป้องกันตัว ที่มีอาวุธในการต่อสู้ครบทุกรูปแบบ ได้สุขภาพและร่างกายที่แข็งแรง ห่างไกลจากโรคภัยไข้เจ็บ และได้ร่วมสืบสานศิลปะแม่ไม้มวยไทย ไว้ให้คงอยู่ชั่วลูกชั่วหลาน ทั้งนี้กีฬามวยไทยกำลังได้รับความนิยมอย่างสูง และนักมวยไทยอาชีพ ก็ถือเป็นอีกอาชีพหนึ่ง ที่มีรายได้ที่เป็นกอบเป็นกำในปัจจุบัน ซึ่งถ้าชอบและมีพรสวรรค์ด้านนี้ ก็สามารถยึดมวยไทยเป็นอาชีพในอนาคตได้นั่นเอง หากผู้ปกครอง กำลังมองหากิจกรรมให้ลูกหลานใช้เวลาให้เกิดประโยชน์ การเรียนมวยไทยน่าจะเป็นอีกกิจกรรมที่น่าสนใจไม่มากก็น้อย.

Related posts