สมุทรปราการ-ผกก.สภ.บางพลี ร่วมกับ คณะ กต.ตร.-ฝ่ายปกครอง เปิดโครงการ”ฝึกอบรมเครือข่ายภาคประชาชนเพื่อป้องกันปัญหาอาชญากรรม (ชมคลิป)

สมุทรปราการ-ผกก.สภ.บางพลี ร่วมกับ คณะ กต.ตร.-ฝ่ายปกครอง เปิดโครงการ”ฝึกอบรมเครือข่ายภาคประชาชนเพื่อป้องกันปัญหาอาชญากรรม

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2563 ณ ห้องประชุมชั้น 3 อำเภอบางพลี จ.สมุทรปราการ นำโดย พ.ต.อ.พีรศักดิ์ รอดบน ผกก.สภ.บางพลี เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการ”ฝึกอบรมเครือข่ายประชาชนป้องกันอาชญากรรมระดับตำบล”
โดยมี พ.ต.ท.ประดิษฐ์ ทะประสิทธิ์จิตต์ รอง.ผกก.ป.สภ.บางพลี กล่าวรายงานและวัตถุประสงค์ของโครงการในครั้งนี้

จากนั้นได้กล่าวเรียนเชิญ พ.ต.อ.พีรศักดิ์ รอดบน ผกก.สภ.บางพลี ประธานในพิธีกล่าวเปิดโครงการ โดยมีนายสมทบ บุญเหลือ ปลัดฝ่ายความมั่นคงอำเภอบางพลี นายธงชัย อัศวสุขี รองประธาน กต.ตร.สภ.บางพลี คณะ กต.ตร.สภ.บางพลี และอดีตนายกโรตารี่สำโรง ข้าราชการตำรวจ สภ.บางพลี ตลอดจนประชาชนกว่า 100 คน ที่เข้าร่วมในโครงการร่วมในพิธีเปิดโครงการในครั้งนี้

ด้าน พ.ต.อ.พีรศักดิ์ รอดบน ผกก.สภ.บางพลี กล่าวว่า ในวันนี้ทาง สภ.บางพลี ได้ร่วมกับทางอำเภอบางพลีและคณะ กต.ตร.สภ.บางพลี จัดกิจกรรมเปิดอบรมเพื่อสร้างเครือข่ายภาคประชาชนระดับตำบลในเขตพื้นที่อำเภอบางพลี เนื่องจากที่ผ่านมาปัญหาการก่อเหตุอาชญากรรม และเทคโนโลยีต่างๆในการกระทำความผิดมีการทวีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้นประกอบกับในพื้นที่มีประชากรแฝงมากขึ้น ปัญหาอาชญากรรมต่างๆก็เพิ่มขึ้น และในการที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจหรือทางฝ่ายปกครองจะเข้าไประงับป้องกันเหตุอาจจะไม่ทันการ

ทาง สภ.บางพลี จึงได้ตระหนักเห็นถึงความสำคัญในเรื่องความปลอดภัยของประชาชน จึงต้องการสร้างเครือข่ายโดยการนำประชาชนแต่ละตำบลเข้ามามีส่วนร่วมและให้ความรู้ในการแจ้งข่าวรวมถึงสร้างความตระหนักในการป้องกันอาชญากรรม เพื่อให้การป้องกันเหตุอาชญากรรมมีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นจึงได้จัดโครงการดังกล่าวขึ้นมาในวันนี้

พ.ต.อ.พีรศักดิ์ รอดบน ผกก.สภ.บางพลี ยังกล่าวต่ออีกว่า สำหรับโครงการนี้ประชาชนที่ทาง สภ.บางพลี คัดเลือกมาร่วมเป็นตัวแทนนั้น คือการได้เป็นตัวแทนของทางชุมชนเพราะฉะนั้นบุคคลเหล่านี้ก็จะเป็นบุคคลที่ได้รับการถ่ายทอดและได้รับความรู้จากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมถึงการมีส่วนร่วมในการป้องกันอาชญากรรมและการแจ้งข่าวเปรียบเสมือนตำรวจคนที่ 2 ในชุมชน

ด้านนายธงชัย อัศวสุขี รองประธาน กต.ตร.สภ.บางพลี และเป็นตัวแทนคณะ กต.ตร.สภ.บางพลี กล่าวว่า ในส่วนทางคณะ กต.ตร.สภ.บางพลี รู้สึกยินดีในการมีส่วนร่วมในโครงการสร้างเครือข่ายภาคประชาชนในการแจ้งข่าวอาชญากรรม คณะ กต.ตร.สภ.บางพลี จึงได้ร่วมให้การสนับสนุนในการจัดทำเสื้อสีเหลืองเพื่อเป็นสัญญาลักษณ์เครือข่ายภาคประชาชนสำหรับประชาชนที่เข้าร่วมโครงการอบรมให้ความรู้ในการแจ้งข่าวเพื่อป้องกันเหตุอาชญากรรมในชุมชน อีกทั้งยังเป็นการสร้างความภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการมีส่วนร่วมในการทำงานร่วมกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อป้องกันและช่วยลดปัญหาอาชญากรรมในสังคม

คิว-ข่าวสมุทรปราการ รายงาน

Related posts