สมุทรปราการ-อาจารย์ช่างตัดผมวินเทด จับมือลูกศิษย์ แกะลาย “ทรงพระเจริญ” บนศีรษะ เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

สมุทรปราการ-อาจารย์ช่างตัดผมวินเทด จับมือลูกศิษย์ แกะลาย “ทรงพระเจริญ” บนศีรษะ เพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

 

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ สถาบันวอล์เปเปอร์ คัทอคาเดมี่ ซึ่งเป็นร้านสอนตัดผมชาย-หญิง เลขที่ 215/122 หมู่บ้านเฟื่องฟ้า 15 ซอยมังกร-ขันดี ต.แพรกษา อ.เมืองสมุทรปราการ โดยนายวรจิตร์ จันทนนท์ (อาจารย์วอล์ เปเปอร์) ช่างตัดผมฝีมือดี และเป็นผู้บริหารสถาบันวอล์เปเปอร์ คัทอคาเดมี่ กำลังตัดผมให้ลูกศิษย์คือ นายศิรเสกข์ จำปาทอง ด้วยการแกะลาย “ทรงพระเจริญ” และเลข 10 ไทย อย่างสวยงาม เพื่อเป็นการร่วมแสดงออกถึงความจงรักภักดีและเทิดพระเกียรติ เนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว 28 กรกฎาคม 2563

โดยอาจารย์วอล์ เปเปอร์ เปิดเผยว่า ตนได้ร่วมกับลูกศิษย์ ตั้งใจมาตัดผมในวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ด้วยความที่เราเป็นช่างตัดผม จึงอยากแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ จึงมาแกะลายผมเป็นคำว่า”ทรงพระเจริญ”และเลข 10 ไทย รวมทั้งลายไทย ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของคนไทย ด้วยการใช้ปัตตาเลี่ยนไถบริเวณที่ต้องการแกะลวดลายให้เป็นเค้าโครงก่อน จากนั้นจึงค่อยๆ ใช้ปัตตาเลี่ยนตัดขอบเพื่อให้เกิดความคมชัดก่อนจะพ่นสีผมสัญลักษณ์ประจำพระองค์ โดยใช้เวลาในการแกะลวดลายทั้งหมดประมาณ 3 ชม.

ด้านนายศิรเสกข์ จำปาทอง เจ้าของทรงผม “ทรงพระเจริญ” กล่าวว่า ตนรู้สึกดีใจและภาคภูมิใจในการแสดงออกถึงการรักพระมหากษัตริย์ ก็อยากให้ทุกคนมาร่วมกันทำความดี ซึ่งการทำความดีจะเป็นอะไรก็ได้เพื่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวของคนไทยทุกคน

คิว-ข่าวสมุทรปราการ รายงาน

Related posts