กรมการแพทย์เเผนไทยสวนนงนุชลงนามวิจัยพัฒนาสายพันธุ์กัญชาเพื่อทางการแพทย์

สวนนงนุชพัทยา จับมือ กรมการแพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือก ลงนามความร่วมมือ โครงการวิจัยและพัฒนาสายพันธุ์กัญชา และกัญชง เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้เชี่ยวชาญ ประชาชน และนักท่องเที่ยว ได้มาศึกษาใช้ประโยชน์ทางการแพทย์

 


ที่ ห้องประชุมเก้าอารยธรรม บริษัทนงนุชพัทยาการ์เด้นดีไซน์ จำกัด อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี นายมรุต จิรเศรษฐสิริ อธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก พร้อมด้วย นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุช พัทยา และนายเรวัต อารีรอบ ผู้ช่วยเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ และยกเสาเอกอาคารโครงการวิจัยและพัฒนาสายพันธุ์กัญชาและกัญชง

เพื่อใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ “ ระหว่าง กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กับ บริษัท นงนุชพัทยาการ์เด้นดีไซน์ จำกัด ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติ ร่วมเป็นสักขีพยานอย่างพร้อมเพรียง หลังจากเสร็จสิ้นในพิธีลงนาม ความร่วมมือ โครงการวิจัยและพัฒนาสายพันธุ์กัญชา และกัญชง แล้วนั้น ได้เดินทางไปกระกอบพิธียกเสาเอกก่อสร้างโรงเรือนปลูกต้นกัญชาและกัญชง อีกด้วย


นายมรุต จิรเศรษฐสิริ อธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือกกล่าวว่า สำหรับความร่วมมือการจัดทำโครงการ ปลูกกัญชาในสวนนงนุชพัทยาในครั้งนี้ เพื่อเป็นวัตถุดิบผลิตตำรับยาแผนไทย ที่มีกัญชาปรุงผสมอยู่ อีกทั้งเพื่อวิจัยและพัฒนาสายพันธุ์กัญชาให้มีประสิทธิภาพในการนำมาเป็นส่วนผสม รักษาโรค


นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุช พัทยา กล่าวว่า โครงการนี้ทางสวนนงนุชพัทยาจะเป็นศูนย์วิจัย และเป็นแหล่งเรียนรู้กัญชาทางการแพทย์ เป็นตำรับยากัญชาที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งถือได้ว่าเป็นผลงานของคนไทยทุก ๆคน และผู้สนใจสามารถเข้าชม เพื่อให้เกิดความรู้ และใช้กัญชาทางการแพทย์ อย่างปลอดภัยภายใต้กฎหมายปัจจุบัน

Related posts