ปทุมธานี-ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี ตรวจเยี่ยมชมโครงการประชารัฐร่วมใจต้านภัยยาเสพติด(โครงการปักกลด ) (ชมคลิป)

ปทุมธานี-ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี ตรวจเยี่ยมชมโครงการประชารัฐร่วมใจต้านภัยยาเสพติด(โครงการปักกลด )

 

เมื่อวันที่ 7 สิงหาคม 2563 เวลา 15.30 น.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ณ ชุมชนบ้านเจริญสุขพัฒนา หมู่ 8 ตำบลบึงกาสาม อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานีพล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.ไกลเขต บุรีรักษ์ รอง ผบก.ฯ และ จนท.ตำรวจ ฝอ.5 ภ.จว.ปทุมธานี ได้เดินทางมาตรวจเยี่ยมชุมชนและโครงการประชารัฐรวมใจต้านภัยยาเสพติด(โครงการปักกลด)

ที่ชุมชนบ้านเจริญสุขพัฒนา ม.8 พบ นายสมชาย ตรีณาวงศ์ นอภ.หนองเสือ นายชัชวาล ทินประยงค์ ผญบ./ผู้นำชุมชน พ.ต.อ.จักรกริศน์ โฉสูงเนิน ผกก.สภ. หนองเสือ จนท.ตร.ชุดมวลชนสัมพันธ์ (จนท.ชุดปักกลด) และประชาชนประมาณ 80 คน มาให้การต้อนรับ พล.ต.ต.ชยุตฯ ได้แนะนำตัว กล่าวถึงวัตถุประสงค์และประโยชน์ท่ีประชาชนจะได้รับจากโครงการปักกลด ร่วมกันรับฟังปัญหายาเสพติด-เด็กแว๊นในพื้นที่ พร้อมทั้งให้คำแนะนำการสอดส่อง สังเกตุและวิธีแจ้งเบาะแสผู้ค้ายาเสพติดหรือแจ้งบ้านและสถานที่ที่อาจจะเป็นแหล่งที่พักยาเสพติด ตลอดจนแนะนำการแก้ไขบุตรหลานท่ีเสพยาเสพให้โทษและวิธีการนำส่งผู้เสพในชุมชนไปบำบัดฟิ้นฟูเพื่อรักษาการเสพยาเสพติดให้โทษ

นอก จากนี้ พล.ต.ต.ชยุตฯ ยังได้มอบเงินให้แก่ผู้นำชุมชนและ จนท.ตร. ชุดมวลชนสัมพันธ์ (ชุดปักกลด) เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ต่อไป หลังจากนั้น พล.ต.ต.ชยุตฯ และ พ.ต.อ.จักรกริศน์ฯได้ร่วมกันนำ จนท. ตำรวจ ฝ่ายปกครอง และชาวบ้านในพื้นที่ ทำกิจกรรม โครงการ “เฝ้าตรวจ เตือน และเตรียมการรองรับภัยพิบัติ ตำรวจภูธร จว. ปทุมธานี”(โครงการจิตอาสา) ร่วมกันปลูกต้นไม้ จำนวน 100 ต้น และปรับภูมิทัศน์บริเวณชุมชน ที่อยู่อาศัยให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น

ต่อมา พล.ต.ต.ชยุตฯ และคณะ ได้ตรวจเยี่ยมและมอบสิ่งของได้แก่ข้าวสารอาหารแห้ง ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ทิชชู่เปียก หน้ากากอนามัย และของใช้ที่จำเป็นสำหรับผู้ป่วยติดเตียง ผู้สูงอายุ ผู้พิการ จำนวน 2 หลังเพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนท่ียากจนและได้รับผลกระทบจากเชื้อไวรัสโควิท-19 ต่อไป พล.ต.ต.ชยุตฯ และนายสมชายฯ ได้ให้กำลังใจในการดำรงชีวิต และเน้นย้ำว่า “ฝ่ายปกครอง ตำรวจ ห่วงใยและเป็นที่พึ่งให้แก่ประชาชนเสมอ”

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ รายงาน

Related posts