กระบี่-ทหารตำรวจชายแดนจิตอาสาระดมกำลังรื้อตัดต้นไม้ทับบ้านพังพร้อมซ่อมแซมองค์การบริหารส่วนจังหวัดสนับสนุนวัสดุอุปกรณ์สร้างบ้าน (ชมคลิป)

กระบี่-ทหารตำรวจชายแดนจิตอาสาระดมกำลังรื้อตัดต้นไม้ทับบ้านพังพร้อมซ่อมแซมองค์การบริหารส่วนจังหวัดสนับสนุนวัสดุอุปกรณ์สร้างบ้าน

 

 

เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 2563   พ.อ.ธนพล นุ้ยสุข ผอ.ศบภ.ร.15พัน1 ได้มีคำสั่งให้ ร.อ.คำเด็ด หมวดทองอ่อน นายทหารฝ่ายกิจการพลเรือน กองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 15 จังหวัดกระบี่จัดกำลังพลชุดจิตอาสาของหน่วยพร้อมด้วย พ.ต.ท.ก้องภพ โพธิ์แสน ผู้บังคับกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 426 จังหวัดกระบี่ และเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำรวจทับปริก อำเภอเมืองกระบี่ สนธิกำลังหารจิตอาสาและตำรวจตระเวนชายแดนจิตอาสา เราทำความดีเพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เข้าทำการขนย้ายสิ่งของอออกจากบ้าน

และรื้อถอนตัดฟันกิ่งไม้และต้นไม้ที่ล้มทับบ้าน ของนายไพโรจน์ คงเมือง อายุ 43 ปี บ้านเลขที่ 142 หมู่ที่ 7 บ้านวังหิน ตำบลทับปริก อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ เมื่อช่วงคืนวันที่ 9 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา จากเหตุการณ์เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักและมีลมพายุกรรโชคแรง พัดต้นไม้ยูคิปตัสสูงกว่า 20 เมตร ที่อยู่ห่างจากบ้านเพียง 10 เมตร ล้มทับบ้านพังเสียหายเกือบทั้งหลัง เป็นเหตุให้นายไพโรจน์ ถูกกิ่งไม้และเศษกระเบื้องหล่นใส่ศีรษะได้รับบาดเจ็บ ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลจังหวัดกระบี่ ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว แพทย์ให้ดูอาการอีกวันน่าจะกลับบ้านได้ส่วนภรรยาและลูกสาว 2 คนอายุ 13 ปี และอายุ 1 ขวบ แม่พาวิ่งหนีไปหลบซ้อนได้อย่างความปลอดภัย และรถจักรยานยนต์สามล้อพวงข้างได้รับความเสียหาย


หลังจากที่กำลังทหารจิตอาสาจากกองพันทหารราบที่ 1 กรมทหารราบที่ 15 จังหวัดกระบี่ และกำลังตำรวจตระเวนชายแดนที่ 426 จังหวัดกระบี่ จิตอาสาเราทำความดีเพื่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ทำการตัดกิ่งไม้และต้นไม้ออกจากตัวบ้านหลังดังกล่าวแล้ว ได้เร่งทำการซ้อมแซมบ้านอย่างทันท่วงที โดยนายสมศักดิ์ กิติธรกุล นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ ให้กองป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย นำวัสดุและอุปกรณ์ในการก่อสร้างและซ้อมแซมบ้านมาสนับสนุน พร้อมทั้งนำถุงยังชีพมามอบให้เป็นการช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นก่อนแล้ว ซึ่งคาดว่าในการซ้อมแซมบ้านให้กับนายไพโรจน์ คงเมือง ใช้เวลาประมาณ 3 วันจะแล้วเสร็จสมบูรณ์สามารถเข้าไปพักอยู่อาศัยได้ตามปกติ…


กระบี่///ณัฏฐพงษ์. ศรีปล้อง รายงาน

Related posts