สตูล ปปส.ภาค 5 สนธิกำลังกับปปส.ภาค 9 จับกุมแก๊งค้ายาเสพติดพร้อมอาวุธสงคราม (ชมคลิป)

สตูล ปปส.ภาค 5 สนธิกำลังกับปปส.ภาค 9 จับกุมแก๊งค้ายาเสพติดพร้อมอาวุธสงคราม

วันนี้ 24 ตุลาคม 2563 เมื่อเวลา04.00 น.ที่ผ่านมา นายวันชัย เพชรรัตน์ หัวหน้าชุด ปปส.5 สำนักปราบปรามยาเสพติดสำนักงาน ปปส. พ.ต.อ.ภัทรวิชญ์ คีตโมทนียกุล รอง ผบก.ภ.จว.สตูล พ.ต.ท.ธนวัต เส้งสุย รอง ผกก.สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ทำหน้าที่หัวหน้าชุด ปปส.สงขลา,โดยมี พ.ต.ท.ธีรศักดิ์ ศรีราชยา ผบ.ร้อยตชด.436 จ.สตูล พร้อมด้วยชุดสืบสวน1บก.สส.ภ.9 ,ชุดสืบสวนตำรวจภูธร จ.สตูล ชุดสืบสวนสภ.เมืองสตูล ,เจ้าหน้าที่ทหารและชุดฉก.อันดามันภายใต้การอำนวยการของนายวันชัย ไชยมงคง เลขาธิการ ปปส.

ร่วมสนธิกำลังวางแผนล่อซื้อยาเสพติดจากแก๊งค้ายาเสพติดข้ามชาติรายใหญ่ โดย เจ้าหน้าที่ไปเช่าห้องพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งกลางเมืองสตูล จากนั้นได้ล่อซื้อ และให้แก๊งค้ายาเสพติดไปส่งยาบ้า ยาไอซ์ เมื่อถึงเวลามี ส.ต.ต. นฤชัย หรือ ศราวุธ หนนท์ อายุ38ปี อยู่บ้านเลขที่ 364/1 หมู่ที่1 ซอยเขาจีน7 เทศบาล ต.คลองขุด อ.เมืองสตูล และนาย กฤษฎา อังโชติพันธุ์ อายุ 38 ปี บ้านเลขที่ 364/2 ซอยเขาจีนเทศบาล ต.คลองขุด อ.เมืองสตูล นำยาบ้า 8000 เม็ด ยาไอซ์ 1กก. ส่งให้เจ้าหน้าที่ที่ปลอมตัวล่อซื้อ

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวจับกุมไว้ได้ทั้ง 2คน โดยขณะที่เจ้าหน้าที่จับกุม ส.ต.ต.นฤชัยหรือ ศราวุธ หนนท์ ไหวตัวทันพยายามต่อสู่ โดยยิงเจ้าหน้าที่ แต่กระสุนไม่ถูกใครและถูกเจ้าหน้าที่ยิงสวนกลับ ถูก ส.ต.ต.นฤชัยหรือศราวุธ ที่แขนขวาและขาซ้าย แห่งละ1นัด ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่นำส่งรพ.สตูลโดยเจ้าหน้าที่สามารถยึดอาวุธปืนพกสั้น 9มม. กับ11 มม.อย่างละ1กระบอก

 

ต่อมาในช่วงสายวันเดียวกันเจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าวไปตรวจค้นบ้านเช่าเลขที่364/1 หมู่ที่1 ซอยเขาจีน 7 เทศบาล ต.คลองขุดซึ่งเป็นบ้านพักของ ส.ต.ต.นฤชัยหรือศราวุธ เจ้าหน้าที่พบยาบ้าอีก 70,000 เม็ด ยาไอซ์ 19 กก.ส่วนที่บ้านเลขที่364/2 หมู่ที่1 ซอยเขาจีน7 เทศบาล ต.คลองขุด ส่วนบ้านที่นาย กฤษฎา อังโชติพันธุ์ เช่าเป็นที่พักนั้น เจ้าหน้าที่ตรวจค้นพบปืนอาก้า 2กระบอก ปืนเอ็ม 16 จำนวน 1กระบอก กระสุนปืนอาก้า กระสุนปืนเอ็ม16 กระสุนปืน11 มม. และกระสุนปืน 9 มม.รวมประมาณ 300นัด ยาไอซ์ 13 กก.ยาบ้า20,000 เม็ด เฮโรอีนชนิดผงขาวตราสิงโตเหยียบลูกโลกเกือบครึ่งกิโลกรัม

สำหรับแก๊งค้ายาเสพติดดังกล่าวเป็นแก๊งใหญ่ระดับประเทศเป็นแก๊งค้ายาข้ามชาติจากประเทศไทยสู่ประเทศเพื่อนบ้านและออกไปยังประเทศที่ 3ซึ่งเกี่ยวโยงกับแก๊งค้ายาไอซ์ ที่เจ้าหน้าที่เคยจับกุมที่ อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อกลางเดือน พ.ค. 2563 ที่ผ่านมาในครั้งนั้นเจ้าหน้าที่ตรวจยึดยาไอซ์1.2ตัน


พ.ต.อ.ภัทรวิชญ์ คีตโมทนียกุล รอง ผบก.ภ.จว.สตูล กล่าวว่าแก๊งค้ายาเสพติดดังกล่าวทำเป็นขบวนการเจ้าหน้าที่จะได้สืบสวนสอบสวนขยายผลมาจาก จ.สงขลาและนัดหมายล่อซื้อในจ.สตูล ผู้ต้องหามีการต่อสู้ถูกเจ้าหน้าที่ยิงได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยรักษาตัวที่รพ.สตูลส่วนเจ้าหน้าที่ปลอดภัย จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ยึดทรัพย์ตามกฎหมายต่อไป


นิตยา แสงมณี // ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดสตูล

Related posts