ขนส่ง จ.ลำพูน แถลงข่าว ประมูลป้ายหมายเลขทะเบียนรถ หมวดอักษร “กต” จำนวน 301 หมายเลข

ลำพูน – ขนส่ง จ.ลำพูน แถลงข่าว ประมูลป้ายหมายเลขทะเบียนรถ หมวดอักษร “กต” จำนวน 301 หมายเลข

 

เมื่อวันที่ 4 พ.ย. 63 เวลา 14:30 น. นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผวจ.ลำพูน พร้อมด้วย น.ส.สุชาดา พฤกษะวัน ขนส่ง จ.ลำพูน ร่วมแถลงข่าว การประมูลหมายเลขป้ายทะเบียนรถของ จ.ลำพูน หมวดอักษร “กต : ก่อเกิดโชคลาภตลอดกาล” ครั้งที่ 5 จำนวน 301 หมายเลข ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้าเเจ่มฟ้าช้อปปิ้งมอลล์ ต.เวียงยอง อ.เมือง จ.ลำพูน โดยมีหัวหน้าส่วนราชการ , หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตลอดจนสื่อมวลชนเข้าร่วมฯ

น.ส.สุชาดา พฤกษะวัน ขนส่ง จ.ลำพูน กล่าวว่า สนง.ขนส่ง จ.ลำพูน ได้จัดให้มีการประมูลป้ายทะเบียนรถ สำหรับรถยนต์นั่งส่วนบุคคลไม่เกินเจ็ดคน (รย.1) ได้แก่ รถยนต์เก๋ง , รถแวน , รถยนต์กระบะ 4 ประตู หมวดอักษร “กต : ก่อเกิดโชคลาภตลอดกาล” ครั้งที่ 5 ของ จ.ลำพูน จำนวน 301 หมายเลข ในวันที่ 15 พ.ย. 63 ตั้งแต่เวลา 08:30 น. เป็นต้นไป จนกว่าจะจบการประมูล ณ หอประชุม องค์การบริหารส่วนจังหวัดลำพูน(อบจ.ลำพูน) ม.15 ต.ป่าสัก อ.เมือง จ.ลำพูน ป้ายทะเบียนรถเลขสวย ถือเป็นที่ต้องการและเป็นที่นิยมของประชาชนอย่างมาก

สำหรับ รายได้จากการประมูลทั้งหมดจะนำเข้ากองทุนเพื่อความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนน (กปถ.) , สนับสนุนการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน และช่วยเหลือผู้ประสบภัยอันเกิดจากการใช้รถใช้ถนน ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมประมูลได้ตามวันเวลาดังกล่าวข้างต้น

สิทธิประโยชน์สำหรับผู้ประมูลทะเบียนรถเลขสวยจะได้รับ คือ เลขทะเบียนรถ เป็นเลขสวยพิเศษ ความหมายเป็นมงคล ภาพบนแผ่นป้ายทะเบียนรถ เป็นภาพกราฟิกแสดงความเป็นเอกลักษณ์ประจำ จ.ลำพูน ประกอบด้วย ผ้าไหมยกดอก ลายดอกพิกุล , ดอกทองกวาว , ภูเขา , กำแพงเมือง และ ผลไม้ลำไย

ส่วนหมายเลขทะเบียนรถเลขสวยที่ประมูลได้ เจ้าของสามารถจดทะเบียนได้ทันที่โดยไม่ต้องรอลำดับหมายเลข และสามารถใช้หมายเลขทะเบียนที่ประมูลได้ตลอดไปโดยจะนำไปใช้กับรถใหม่ป้ายแดง หรือจะสลับใช้กับรถคันที่จดทะเบียนอยู่แล้ว หรือผู้ที่ยังไม่มีรถยนต์แต่สนใจที่จะเป็นจ้าของหมายเลขทะเบียนรถเลขสวย สามารถเข้าประมูลได้เช่นกัน

นอกจากนี้ หมายเลขทะเบียนที่ประมูลได้ จะเป็นกรรมสิทธิ์ของผู้ประมูลไปตลอดชีวิต โดยสามารถรักษาไว้เป็นมรดกตกทอดแก่ทายาทเหมือนทรัพย์สินอื่น หรือจะมอบเป็นของขวัญเนื่องในโอกาสต่างๆ ให้แก่ คนใกล้ชิด ผู้ใหญ่ที่เคารพนับถือ หรืออาจ ซื้อ-ขาย แลกเปลี่ยนให้แก่ผู้อื่นได้ตามความพอใจ..น.ส.สุชาดา กล่าวในที่สุด

__________________________________________________________
กรรณิการ์ วิจิตรสกลการ ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดลำพูน รายงาน

Related posts