ปทุมธานี-เจ้าอาวาสวัดสะแกได้นำพระสิวลี ขึ้นประดิษฐานหน้าวัดสะแกเพื่อให้ประชาชนได้เข้ามากราบไหว้และขอพร (ชมคลิป)

ปทุมธานี-เจ้าอาวาสวัดสะแกได้นำพระสิวลี ขึ้นประดิษฐานหน้าวัดสะแกเพื่อให้ประชาชนได้เข้ามากราบไหว้และขอพร
***********************

เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2563 เวลา 09.00 น. ณ หน้าวัดสะแก ตำบลสามโคก อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี พระอธิการเริงชัย ฐานุตตโร เจ้าอาวาสวัดสะแก ได้นำพระสิวลีนำมาประดิษฐานไว้หน้าวัดสะแกเพื่อให้ศิษย์ยานุศิษย์ประชาชนในพื้นที่ใกล้ไกลเข้ามากราบไหว้เพื่อขอพรผู้สื่อข่าวลงพื้นที่รายงานจากวัดสะแก ตำบลสามโคก อำเภอสามโคก จังหวัดปทุมธานี พบพระครูพระอธิการเริงชัย ฐานุตตโร เจ้าอาวาสวัดสะแก พร้อมด้วยคุณนิทัศน์ สะสม ให้เกียรติมาเป็น(ประธานฝ่ายฆราวาส) พระครูปทุมรัตนาธาร (สมพร ถาวโร) เจ้าอาวาสวัดจันทาราม (เป็นประธานฝ่ายสงฆ์)ต่อมาผู้สื่อข่าว


และได้สอบถามพระอธิการเริงชัย ฐานุตตโร เจ้าอาวาสวัดสะแกได้กล่าวเพิ่มเติมกับผู้สื่อข่าวว่าวันนี้พร้อมด้วยศิษย์ยานุศิษย์ได้นำ พระสิวลีขึ้นมาประดิษฐานหน้าวัดสะแกเพื่อให้ประชาชนได้มากราบไหว้และขอพร พระสีวลีเถระเป็นเจ้าชายในโกลิยวงศ์ ออกบวชในสำนักพระสารีบุตร บรรลุพระอรหันต์ในขณะที่ปลงเกศานั่นเองและหลังจากผนวช ท่านเป็นผู้มีลาภสักการะมากด้วยกุศลกรรมที่ทำมาแต่อดีต ด้วยเหตุนี้ท่านจึงได้ยกย่องจาก พระพุทธองค์ให้เป็นเอตทัคคะผู้เป็นเลิศในทางผู้มีลาภมากและการ การบูชาพระสีวลี ประกอบด้วยด้วยน้ำผึ้ง ผลไม้สด ดอกไม้ขาว หรือดอกไม้ที่มีกลิ่นหอมหรือดอกบัวทุกชนิด อย่างละ 3 ดอก 5 ดอกหรือ 7 ดอกก็ได้ น้ำสะอาด 1 แก้วโดยลอยดอกมะลิไว้บนน้ำแล้วจุดธูป 3 ดอกเทียนบูชา 1 เล่ม และอธิษฐานขอพรจากท่าน และก่อนอื่นต้องขอขอบพระคุณคุณนิทัศน์ สะสม ที่ท่านได้นำพระสิวลีมามอบให้กับทางวัดสะแก


พระสิวลีมีความสูงประมาณ 2 เมตรสีทอง เด่นสง่าวันนี้ก็เลยได้นำมาประดิษฐานไว้หน้าวัดสะแกเพื่อให้ประชาชนที่มาเที่ยวได้กราบไหว้และขอพร ต่อไป สุดท้ายนี้กระผมขอ อำนาจพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายจงปกปักรักษาพี่น้องประชาชนและศิษย์ยานุศิษย์ที่มาร่วมงานในครั้งนี้ขอให้ทุกท่านจงประสบแต่ความสุขความเจริญคิดหวังสิ่งใดก็ขอให้ท่านสมหวังทุกประการสาธุ

ภาพ/ข่าว ประภาพรรณ ขาวขำ รายงาน

Related posts