ผู้พันโก้ กับ คุณนายบาส เป็นดังเพชรแท้ที่งดงามทั้งกายและจิตใจเปรียบดังเช่นเทวดากับนางฟ้าเดินดินโดยแท้แห่ง ค่ายพระยอดเมืองขวาง

นครพนม – ผู้พันโก้ กับ คุณนายบาส เป็นดังเพชรแท้ที่งดงามทั้งกายและจิตใจเปรียบดังเช่นเทวดากับนางฟ้าเดินดินโดยแท้แห่ง ค่ายพระยอดเมืองขวาง

 


________ที่ค่ายพระยอดเมืองขวาง ต.กุรุคุ อ.เมือง จ.นครพนม ผู้สื่อข่าวในพื้นที่ได้นำเสนอเนื้อหาและบทความข่าวจากบรรณาธิการข่าวเพจไทบ้าน นิวส์ ที่ได้เขียนบทความเป็นความรู้สึกส่วนของตัวเองว่าที่ผ่านมาได้นำเสนอข่าวของบุคคลในพื้นที่ จ.นครพนม นั้นก็คือ พันโท อุทัย นิลเนตร ผู้บังคับกองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 3 (ผบ.ร.3 พัน.3) และคุณสิริกัญญา นิลเนตร ประธานสมาคมแม่บ้านทหารบก สาขา กองพันทหารราบที่ 3 กรมทหารราบที่ 3 (ประธานสมาคมแม่บ้าน ทบ. สาขา ร.3 พัน.3) ค่ายพระยอดเมืองขวาง

โดยมีใจความว่า ผู้พันโก้กับคุณนายบาส ท่านศรัทธาวีรบุรุษผู้รักชาติของพระยอดเมืองขวางมากถึงขั้นจัดสาวงามค่ายพระยอดเมืองขวางรำเพื่อเชิดชูวีรกรรมการต่อสู้เพื่อชาติไทยที่น่ายกย่องในฐานะวีรบุรุษผู้รักชาติ ของพระยอดเมืองขวาง ผมเฝ้าดูผู้พันโก้กับคุณนายบาสตั้งแต่ก้าวเท้าเดินเข้ามารับตำแหน่ง ผบ.ร.3 พัน.3 ค่ายพระยอดเมืองขวาง ตั้งแต่วันแรกและระหว่างการทำงานของท่านทั้ง 2 จนถึงปัจจุบันที่ตั้งหน้าตั้งตาทำงานกันอย่างหนัก ทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจ เพื่อพัฒนาหน่วย พัฒนากำลังพล ตามเจตนาที่แน่วแน่ก่อนเข้ามารับราชการที่ หน่วย ร.3 พัน.3

ผมเห็นการเปลี่ยนแปลงเป็นอย่างมากทั้งหน่วย กำลังพลและครอบครัว กิจกรรมต่างๆ ที่เกิดขึ้นมาเพื่อหน่วยและกำลังพลในทุกๆมิติ ทุกๆกิจกรรม ทุกๆโครงการ ตลอดระยะเวลาที่ท่านทั้ง 2 ทำงานเพื่อหวังให้การพัฒนาในด้านต่างๆ สร้างความรักความสามัคคี เป็นพลังที่ยิ่งใหญ่ เพื่อการดำรงไว้ซึ่งหน่วย ร.3 พัน.3 และการปกป้องสถาบันหลักคือ ชาติ ศาสนาและพระมหากษัตริย์ สืบไป แน่นอนไม่มีใครที่อยากต้องจากกันอย่างแน่นอน เพราะด้วยหน้าที่ความรับผิดชอบที่เป็นหน้าที่ที่ยิ่งใหญ่ของท่านทั้ง 2 ต้องทำให้จากกำลังพลและครอบครัวพร้อมด้วยเด็กๆแห่งค่ายนี้ไป จนมาวันนี้ท่านทั้ง 2 ได้รับตำแหน่งที่สูงขึ้นกับตำแหน่งเสนาธิการกรมทหารราบที่ 8 (เสธ.ร.8) ที่ต้องจากค่ายพระยอดเมืองขวางไป และไม่รู้ว่าวันใดจะได้กลับมาเยือนถิ่นนี้ที่เปรียบด้วยความรักความศรัทธาของชาวค่ายพระยอดเมืองขวาง มันเป็นพลังที่ยิ่งใหญ่มาก

ผมไม่เคยเห็นมาก่อนตั้งแต่นำเสนอข่าวที่ค่ายฯ นี้มาก่อน ไม่เคยเห็นคนที่ทำให้ค่ายฯ นี้เต็มไปด้วยความรักมากมายขนาดนี้ ผมไม่เคยคิดว่าจะได้เห็นเด็กๆวิ่งเล่นในบ้านผู้พัน ลูกชายเจ้าเฮงเฮงเรียกลุงโก้กับป้าบาสได้ ทั้งๆที่ลูกชายผมเป็นเป็นเพียงลูกของกำลังพลชั้นผู้น้อยเท้านั้น รวมถึงเด็กๆในค่ายฯที่ล้วนแล้วก็เป็นลูกๆของกำลังพลผู้น้อยเหมือนกันที่วิ่งเล่นกับเจ้าพอใจ ลูกสาวผู้พันโก้กับคุณนายบาส โดยสนิทใจได้ ผมไม่รู้จะอธิบายอย่างไร มันจุกตื้นตันในใจที่สุด เจ้าเฮงเฮงวิ่งหกล้มป้าบาสทำแผลให้ รวมถึงเด็กๆทุกคน ผมเห็นรอยยิ้มเสียงหัวเราะของเด็กๆค่ายพระยอดที่มีความสุขมากตั้งแต่มาอยู่ คำว่าชนชั้นไม่มี มีแต่คำว่าครอบครัวเดียวกันเท่านั้น ป้าบาสกอดเจ้าเฮงเฮงทุกครั้งที่เจอหน้ากัน เจ้าเฮงเฮงและเด็กๆทุกคนรักลุงโก้กับป้าบาสที่สุด ไม่ว่ากินอะไรป้าบาสกับลุงโก้จะนึกถึงกำลังพลกับเด็กๆที่สุด ผมสัมผัสพลังแห่งความรักที่บริสุทธิ์มันยิ่งใหญ่มาก จนทำให้ผมทราบซึ้งออกมาจากหัวใจจริง


________ความดีของท่านทั้ง 2 ถ้ากล่าวเป็นคำพูดเขียนเป็นกลอน สมุด 1 เล่มใหญ่ก็เขียนใส่ก็ไม่พอ หน่วย ร.3 พัน.3 ค่ายพระยอดเมืองขวาง โชคดีที่สุดที่ได้เทวดากับนางฟ้าเดินดินแท้ๆ ได้เพชรเม็ดงาม แห่งค่ายพระยอดเมืองขวางโดยแท้ เพชรที่งดงามทั้งภายในจิตใจและงดงามทั้งภายนอกกาย และพร้อมที่ จรัสแสงทุกเมื่อและในทุกๆที่พื้นที่เพชรทั้ง 2 เม็ดนี้ไปในทุกหนแห่งและไม่เพียงจรัสแสงให้ตัวเองเพียงอย่างเดียว ยังส่องแสงให้กับทุกๆคนที่อยู่ข้างกายให้สว่างไสวไปพร้อมๆกัน ตั้งแต่ได้นำเสนอข่าวมาก็พึ่งเคยเห็นเพชรแท้จริงๆ ขอให้ท่านทั้ง 2 ไปในที่หนใดก็พบแต่ความสุขความเจริญงอกงามดังเพชรที่ไม่ว่าวันใดก็ยังคงงดงามตลอดเวลา ยากที่ใครจะงดงามเท่าอีกไม่มีอีกแล้วให้ท่านทั้ง 2 จงเจริญรุ่งเรืองทั้งทางโลกและทางธรรมตลอดไปเป็นนิรันดร (น้ำตาไหลเฉย) ในฐานะบรรณาธิการข่าว เพจไทบ้าน นิวส์ ขอสัญญาว่าจะขอยืนเคียงข้างท่านทั้ง 2 ตลอดไปจนกว่าจะจากโลกนี้ไปครับและขอชื่นชมจากหัวใจจริงๆครับ

/////////////////////////////////////////////////////////////////
ภาพ /ข่าว : เจ้ากระรอกดำ อินดี้

Related posts