ผู้ว่าฯกาชาดพิจิตรพร้อมเจ้าคณะจังหวัดวอนเมตตาช่วยผู้ประสบเหตุบ้านไฟไหม้ (ชมคลิป)

พิจิตร-สุดสลด คุณยายวัย 72 ปี อาศัยอยู่กับหลานชาย เรียม ม.6 เรียนดี มีจิตสาธารณะ หลังจากบริจาคโลหิตและดวงตา พร้อมอวัยวะให้กาชาดพิจิตรได้ไม่กี่วัน เคราะห์กรรมตามซ้ำเติม ไฟไหม้บ้านหมดเนื้อหมดตัว ผู้ว่าฯ-นายกเหล่ากาชาด –เจ้าคณะจังหวัดพิจิตร นำสิ่งของช่วยเหลือ วอนผู้มีใจอันเป็นกุศลบริจาคทรัพย์ช่วยเหลือสร้างที่ซุกหัวนอน

วันที่ 17 พ.ย. 2563 นายรังสรรค์ ตันเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร พร้อมด้วย นาวาเอกหญิงอินทิรา ตันเจริญ นายกเหล่ากาชาดพิจิตร และหน่วยงานต่างๆ ได้ลงพื้นที่ นำสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นและเงินสดเข้าให้การช่วยเหลือครอบครัวของ นางเลื่อน โมเรือน อายุ 72 ปี อยู่บ้านเลขที่ 32/2 ม.1 ต.กำแพงดิน อ.สามง่าม

ซึ่งบ้านหลังดังกล่าว นางเลื่อน ผู้เป็นยายอาศัยอยู่กับหลานชาย คือ นายภุชงค์ ศรีสวัสดิ์ อายุ 18 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.6 โรงเรียนกำแพงดินพิทยาคม ได้เล่าว่าเมื่อวันวานที่ผ่านมาเวลาประมาณ 01.00 น. ได้เกิดไฟไหม้บ้าน ซึ่งเป็นบ้านสองชั้น ชั้นบนเป็นไม้ ชั้นล่างเป็นปูน ซึ่งนางเลื่อนและหลานชาย อาศัยนอนอยู่ชั้นล่าง

ก็ได้ยินเสียงดังบนชั้นสอง ตกใจลุกขึ้นดูจึงรู้ว่าไฟไหม้ลุกลามใหญ่โตแล้ว สองยายหลานต่างหนีออกจากกองเพลิงเอาชีวิตรอดหยิบฉวยสิ่งใดออกมาไม่ได้เลย ซึ่งภายในบ้านมีทั้งเงินที่สะสมไว้เพื่อเป็นทุนการศึกษาของหลานชายหลายหมื่นบาท อุปกรณ์การเรียนเสื้อผ้า ชุดนักเรียน ก็ไม่สามารถนำออกจากกองเพลิงได้ เรียกได้ว่าหมดเนื้อหมดตัว

นาวาเอกหญิงอินทิรา ตันเจริญ นายกเหล่ากาชาดพิจิตร เล่าว่า เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาได้ออกหน่วยกาชาดเคลื่อนที่มาที่อำเภอสามง่าม ยังจำ นายภุชงค์ ศรีสวัสดิ์ อายุ 18 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.6 โรงเรียนกำแพงดินพิทยาคม มาบริจาคโลหิต พร้อมทั้งบริจาคดวงตาและอวัยวะภายในของร่างกายให้สภากาชาด แต่มาวันนี้มาเจอกันอีกครั้งกับอยู่ในสภาพที่หมดเนื้อหมดตัวน่าสงสาร เพราะเหตุไฟไหม้บ้าน จึงอยากวิงวอนขอสังคมช่วยบริจาคเงินช่วยเหลือเพื่อให้เป็นทุนสร้างที่อยู่อาศัยให้กับครอบครัวนี้ด้วย

เช่นเดียวกับ พระราชสิทธิเวที, ดร. เจ้าคณะจังหวัดพิจิตร และชมรม รวมพลคนทำดี ก็ได้นำสิ่งของเครื่องยังชีพที่จำเป็นและเงินมามอบให้เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจและเพื่อการดำรงชีพในช่วงวิกฤตช่วงนี้อีกด้วย

 


สำหรับท่านใดที่มีจิตเมตตา สามารถโทรศัพท์สอบถามได้ที่โทร 061-7939379 หรือร่วมบริจาคได้ที่ ชื่อบัญชี นายภุชงค์ ศรีสวัสดิ์ ธนาคารออมสิน เลขที่บัญชี 02-000-6808-735

สิทธิพจน์ พิจิตร

 

 

Related posts