กองสืบสวนภูธรกระบี่จับ 3 ผู้ต้องหาค้ายาบ้าข้ามพื้นที่ตามยึดทรัพย์มาตรการผู้ว่าได้รถยนต์ 4 คันเป็นบีเอ็มดับบิว 2 คัน

กระบี่-กองสืบสวนภูธรกระบี่จับ 3 ผู้ต้องหาค้ายาบ้าข้ามพื้นที่ตามยึดทรัพย์มาตรการผู้ว่าได้รถยนต์ 4 คันเป็นบีเอ็มดับบิว 2 คัน

 

เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน 2563 ที่หน้าศาลากลางจังหวัดกระบี่หลังเก่ พันตำรวจโท หม่อมหลวง กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ พร้อมด้วยพลตำรวจตรีภิญโญ หวลกสินธุ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ ร่วมแถลงข่าวผลการปฏิบัติการตามแผนระดมกวาดล้างอาชญากรรมของจังหวัดกระบี่ และกองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัด ในห้วงเดือนพฤศจิกายน 2563 ของกองกำกับการสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัด โดยการนำของพันตำรวจเอก พิษณุ พ่วงพร้อม ผู้กำกับการสืบสวนกองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดว่า สามารถจับกุมตัวผู้ต้องหาคดีค้ายาเสพติดได้ 3 คน มีนายถาวร รักการงาน อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 89 หมู่ที่ 3 นายพิมาน ตันสมรส อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 162 หมู่ที่ 3 และนายวสันต์ หนูสุข อายุ 30 ปี อยู่บ้านเลขที่ 185 หมู่ที่ 2 ซึ่งทั้งสามคนอยู่ในท้องที่ตำบลทุ่งต่อ อำเภอห้วยยอด จังหวัดตรัง


ได้ที่ริมถนนเพชรเกษมเส้นทางคลองท่อม – เมืองกระบี่ ต่อเนื่องร้านข้าวต้มตั้งหลัก หมู่ที่ 6 บ้านคลองเสียด ตำบลปกาสัย อำเภอเหนือคลอง จังหวัดกระบี่ สามารถตรวจยึดของกลางยาบ้าได้ 16,000 เม็ด โทรศัพท์มือถือ 4 เครื่อง และใช้มาตรการตรวจยึดทรัพย์ตามพระราชบัญญัติยาเสพติด และตามนโยบายผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เมื่อมีการจับกุมผู้ต้องหาค้ายาเสพติดไม่ว่าจะได้น้อยหรือมาก จะต้องติดตามยึดทรัพย์ทุกรายโดยไม่ละเว้น ได้ในพื้นที่ที่ผู้ต้องหาอาศัย ประกอบด้วยรถยนต์กระบะ 4 ประตู ทะเบียน บพ -8189 จังหวัดตรัง รถยนต์เก๋งบีเอ็มดับบิว ทะเบียน กน 4999 จังหวัดตรัง รถยนต์เก๋งบีเอ็มดับบิว ทะเบียน 4 กฬ 894 ทะเบียนกรุงเทพมหานคร รถยนต์ฟอร์จูนเนอร์ ทะเบียน กต 4949 จังหวัดตรัง และรถจักรยานยนต์ ทะเบียน ขยฉ 556 จังหวัดนครศรีธรรมราช


ซึ่งพฤติกรรมของผู้ค้ายาเสพติดทั้งสามคนเจ้าหน้าที่ได้ติดต่อขอซ้อยาบ้า จำนวน ดังกล่าวข้างต้น จากนายถาวร รักการงาน แล้วนัดหมายส่งยากันที่ริมถนนเพชรเกษมสายดังกล่าว เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังปิดล้อมพื้นที่เพื่อทำการจับกุม โดยมีนายพิมาน ตันสมรส และนายวสันต์ หนูสุข นำยาเสพติดมาส่งแล้วถูกจับกุมตัว จากนั้นนายถาวร ได้ให้บุคคลทั้งสอง นำเงินไปมอบให้ที่ร้านข้าวต้ม เจ้าหน้าที่จึงวางแผนจับกุมตัวได้ทั้งหมด พร้อมของกลาง และติดตามตรวจยึดทรัพย์ ซึ่งนายถาวร ให้การรับสารภาพว่า ไปรับยาบ้า จำนวน 20 มัด รวม 40,000 เม็ดจากบังเอียด ให้ให้บุคคลทั้งสองไปส่งในพื้นที่ตำบลจันดี อำเภอฉวาง อำเภอบางขัน จังหวัดนครศรีธรรมราช แห่งละ 4 มัด และในพื้นที่จังหวัดกระบี่ จำนวน 8 มัด จนกระทั้งถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ทั้งหมด


เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาบุคคลทั้งสาม มีความผิดตามพระราชบัญญัติยาเสพติดให้โทษ ฐานร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรอำเภอเหนือคลอง จังหวัดกระบี่ ดำเนินคดีต่อไป…


กระบี่///ณัฏฐพงษ์. ศรีปล้อง. รายงาน

Related posts