ตม.ชลบุรี บูรณาการร่วมด่านโควิด-19 นำรถไฟฟ้าตรวจการณ์อัจฉริยะร่วมอำนวยความสะดวกจุดคัดกรอง จุดตรวจสกัดช่วงเทศกาลปีใหม่ พร้อมลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงาน :

ตม.ชลบุรี บูรณาการร่วมด่านโควิด-19 นำรถไฟฟ้าตรวจการณ์อัจฉริยะร่วมอำนวยความสะดวกจุดคัดกรอง จุดตรวจสกัดช่วงเทศกาลปีใหม่ พร้อมลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงาน :

วันนี้ 3 ม.ค.2564 พ.ต.อ.นเรนทร์ เครื่องสนุก ผกก.ตม.จว.ชลบุรี  เปิดเผยว่า ภายใต้การอำนวยการของ ผกก.ตม.จว.ชลบุรี , พ.ต.ต.สุธีรฐ์ ธีระสวัสดิ์ สว.ตม.จว.ชลบุรี สั่งการให้ ฝ่ายสืบสวนปราบปราม ตม.จว.ชลบุรี นำรถยนต์ไฟฟ้าตรวจการณ์อัจฉริยะสนับสนุนภารกิจอำนวยความสะดวกในช่วงเทศกาลปีใหม่ และบูรณาการร่วมกับ ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตั้งจุดคัดกรองบุคคลที่เดินทางผ่านเส้นทาง เพื่อป้องกันเหตุ และเฝ้าระวัง คัดกรองสกัดกั้นการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในห้วงเทศกาลปีใหม่  ระหว่างวันที่  31 ธ.ค.63 –2 ธ.ค.64  เวลา 08.00-16.00 น.บริเวณ หน้าห้างบิ๊กซีพัทยาใต้ (ถนนสุขุมวิท) ต.หนองปรือ อ.บางละมุง  จว.ชลบุรี เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นในด้านความปลอดภัยให้กับประชาชน พร้อมทั้งแนะนำให้ผู้เดินทางปฏิบัติตามกฎหมาย และให้สวมใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้ง หมั่นล้างมือบ่อยๆ โดยใช้เจลแอกอฮล์ หรือสบู่ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสวิด-19

ต่อมา พ.ต.อ.นเรนทร์ เครื่องสนุก ผกก.ตม.จว.ชลบุรี  ,พ.ต.ท.สวัสดิ์ ม่วงไหมทอง รอง ผกก.ตม.จว.ชลบุรี นำโดย พ.ต.ต.นเรศร์ ธนสัตย์สถิตย์ สว.ตม.จว.ชลบุรี ได้เดินทางไปตรวจเยี่ยมศูนย์ปลอดภัยทางน้ำร่วมเทศกาลปีใหม่ 2564 เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.2564 ณ บริเวณท่าเรือเกาะลอย อ.ศรีราชา จว.ชลบุรี  พร้อมได้กำชับการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 เพื่อให้เกิดความปลอดภัย และให้กำลังใจกับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติ ซึ่งเจ้าหน้าที่ทุกนายปฏิบัติหน้าที่ได้อย่างเข็มแข็งในการมีส่วนร่วมในการป้องกันและสกัดกั้นเชื้อโควิด-19 และขอเป็นกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ทุกนาย รวมถึงได้กำชับเจ้าหน้าที่ในการปฏิบัติงานทุกครั้งให้ใช้ความระมัดระวัง และสวมใส่อุปกรณ์ป้องกันตนเอง เช่น หน้ากากอนามัย เฟซชิลด์ ถุงมือยาง และหมั่นล้างมือบ่อย ๆ  โดยใช้เจลแอกอฮล์ หรือสบู่ ทำความสะอาดพื้นผิว และอุปกรณ์ที่สัมผัส เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสวิด-19 รวมถึงเพื่อความปลอดภัยของตนเองและประชาชน อีกด้วย

สำหรับการดำเนินการดังกล่าว เป็นไปตามนโยบายและข้อสั่งการของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. และพล.ต.ต.รุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยสิริ ผบก.ตม.3 ได้สั่งการหน่วยงานในสังกัดบูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตั้งจุดตรวจ ชุดตรวจร่วม ในการตรวจป้องกันการเดินทางเคลื่อนย้ายแรงงานข้ามเขต การเดินทางข้ามเขต และเฝ้าระวังการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายอย่างเข้มข้น พร้อมเน้นย้ำให้เพิ่มความเข้มงวดในการตรวจสอบ เฝ้าระวัง สอดส่องดูแลเป็นพิเศษสำหรับการลักลอบเข้ามาในพื้นที่โดยไม่ได้ผ่านการคัดกรองโควิด-19 และไม่ได้รับอนุญาต  รวมถึงขอความร่วมมือในการปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ของรัฐอย่างเข้มงวดและเคร่งครัด เพื่อป้องกันไม่ให้เชื้อโควิด-19 เข้ามาแพร่ระบาดในประเทศได้

ทั้งนี้หากประชาชนต้องการแจ้งเบาะแสการกระทำความผิดกฎหมาย หรือพบเห็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง สามารถแจ้งได้ที่สายด่วน สตม.1178 หรือแจ้งได้ที่ ตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดชลบุรี ได้ทุกจุดทันที

Related posts