กระบี่-ชื่นชม นายกเล็ก เทศบาลตำบลคลองท่อมใต้ พร้อมไอเดียนำงบสะสม 4ล้าน ซื้อวัคซีนฉีดได้ทุกคนในพื้นที่เทศบาล เพื่อแบ่งเบาภาระของภาครัฐ

กระบี่-ชื่นชม นายกเล็ก เทศบาลตำบลคลองท่อมใต้ พร้อมไอเดียนำงบสะสม 4ล้าน ซื้อวัคซีนฉีดได้ทุกคนในพื้นที่เทศบาล เพื่อแบ่งเบาภาระของภาครัฐ

 

 

วันที่ 10 มค 2563 จากกรณีที่ผู้มี่ใช้เฟสบุค นายพิริยะ ศรีสุขสมวงศ์ ซึ้งเป็นนายก เทศมนตรีเทศบาลตำบลคลองท่อมใต้ อำเภอคลองท่อม จังหวัดกระบี่ ได้โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพลงในสี่อโซเชียล ในข้อความได้เขียนระบุไว้ดังนี้ “เทศบาลคลองท่อมใต้พร้อมที่จะจัดซื้อวัคซีนป้องกันโรคโควิด19 มาฉีดให้กับพี่น้องประชาชนในเขตเทศบาลทุกคน เมื่อคณะกรรมการอาหารและยาได้ให้การรับรองวัคซีนป้องกันโรคโควิด19 และรัฐบาลอนุมัติให้เทศบาลสามารถดำเนินการได้ เตรียมงบไว้4ล้านบาทแล้ว ฟรีครับ ชัดเจนนะ #อู๊ดเป็นห่วง”

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามนายพิริยะศรีสุขสมวงศ์นายกเทศมนตรีตำบล คลองท่อมใต้ และตำแหน่ง ส.ท.ท. :กรรมมาธิการฯ ภาคใต้ สมาคมสันนิบาตเทศบาลแห่งประเทศไทย ได้ประชุมปรึกษาหารือในสมาคมเรื่องของโรคระบาดโควิด -19 ที่มีผลกระทบต่อพี่น้องประชาชน และออกกุศโลบายแนวทางเพื่อที่จะช่วยเหลือรัฐบาลในการแก้ปัญหาและแบ่งเบาภาระโดยใช้งบประมาณในส่วนกรมส่งเสริมปกครองส่วนท้องถิ่น ในการจัดซื้อจัดสร้างวัคซีนเพื่อมาจะจ่ายประชาชนในแต่ละพื้นที่เขตรับผิดชอบในการบริหารการจัดการอย่างทั่วถึง โดยคาดว่าจะจ่ายคนละ 2 โดส ประมาณคนละ 1000 บาท ในที่ประชุม ซึ่งถ้ารัฐบาลอนุมัติก็จะได้นำงบประมาณดังกล่าวไปช่วยเหลือประชาชน เพื่อสร้างขวัญกำลังใจไปให้ประชาชนหายกังวลในสถานการณ์โรคระบาดในครั้งนี้

 


อย่างไรก็ตามหลังจากการโพสต์ไปครั้งนี้ทำให้ชาวเน็ตในพื้นที่ชื่นชมและแชร์โพสต์ดังกล่าวกันเป็นจำนวนมาก และคาดหวังว่าจะมีวัคซีนนำมาจ่ายให้กับบุคลากรทางการแพทย์ผู้สูงวัยผู้ป่วยโรคประจำตัวและประชาชนคนทั่วไป

นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลคลองท่อมใต้ ยังพูดถึงเรื่อง “วัคซีน” ที่รัฐบาลชี้แจงว่าได้จัดหาวัคซีน เพื่อฉีดให้กลุ่มเสี่ยง และประชาชนคนทั่วไป 100 เปอร์เซ็นต์ ของประชากร ในฐานะ อปท.ดูแลประชากร เมื่อตรวจสอบเงินสะสมของเรา เทียบกับราคาวัคซีน 2 เข็ม/คน หรือประมาณ 1,000 บาท/คน เทศบาล มีเพียงพอในการจัดหาวัคซีนครบทุกคน ซึ้งประชากรในพื้นที่ 3,538 คนในเขตและในข้อจำกัดว่าวัคซีนมีจำหน่าย และได้รับการรับรองจากหน่วยงานจาก_าครัฐ

 

ข้อมูลข่าว / ภาพ
มโนธรรม ใจหาญ จ.กระบี่ รายงาน

Related posts