สมุทรปราการ-วัดบางพลีใหญ่กลาง จับมือ ศบค.บางพลี ลงพื้นที่มอบสิ่งของ ให้กำลังใจผู้ถูกกักกัน เพื่อสู้ภัยโควิดพื้นที่อำเภอบางพลี

สมุทรปราการ-วัดบางพลีใหญ่กลาง จับมือ ศบค.บางพลี ลงพื้นที่มอบสิ่งของ ให้กำลังใจผู้ถูกกักกัน เพื่อสู้ภัยโควิดพื้นที่อำเภอบางพลี

 

พระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณ เจ้าอาวาสวัดบางพลีใหญ่กลาง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ พร้อมด้วย นายธวัชชัย นามสมุทร นายอำเภอบางพลี และประธานศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 นายฉะโอด รุ่งเรือง นายก อบต.บางพลีใหญ่ ไวยาวัจกรวัดบางพลีใหญ่กลาง นายธงชัย วิเศษบุปผา สาธารณสุขอำเภอบางพลี นายสมทบ บุญเหลือ ปลัดอำเภอ พร้อมด้วยหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอบางพลี ดร.วีร์สุดา รุ่งเรือง กำนันตำบลบางพลีใหญ่ และเจ้าหน้าที่ อสม.ข้าราชการตำรวจ สภ.บางพลี ได้ลงพื้นที่ในเขตพื้นที่อำเภอบางพลี เพื่อนำสิ่งของเครื่องอุปโภค บริโภค และเงินสดมอบให้กับประชาชนที่ถูกกักกันหลังจากที่ได้มีการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่ผลตรวจยังไม่พบเชื้อแต่อย่างใด และต้องกักตัวเองตามมาตรการการเฝ้าระวังของทางกระทรวงสาธารณสุขต่อไปตามระยะเวลาที่กำหนด

โดยทางด้านพระครูปลัดสุวัฒนศีลคุณ เจ้าอาวาสวัดบางพลีใหญ่กลาง กล่าวว่า ทางวัดบางพลีใหญ่กลาง ได้เห็นถึงความสำคัญของประชาชนตำบลบางพลีใหญ่ ที่ถูกกักกันอยู่ จำนวน 69 ราย แต่ผลการตรวจยังไม่พบเชื้อ โควิด-19 แต่ยังคงต้องให้อยู่ในสถานที่จำกัด จึงได้ประสานความร่วมมือไปยังนายอำเภอบางพลี ตลอดจนหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่นำถุงยังชีพและเงินสด มามอบให้แก่ผู้ถูกกักกัน เพื่อเป็นการบรรเทาช่วยเหลือสงเคราะห์ และเป็นค่าอาหารมอบให้ผู้ที่กักตัวเองมาแล้วกว่า 10 วัน ภายใต้มาตรการของสาธารณสุขอำเภอบางพลี อย่างเคร่งครัด

สืบเนื่องจากนายธวัชชัย นามสมุทร นายอำเภอบางพลี ในฐานะประธานศูนย์ ศบค.บางพลี ได้เห็นถึงความสำคัญของพี่น้องประชาชนในเขตพื้นที่อำเภอบางพลี โดยประสานมายัง เจ้าอาวาสวัดบางพลีใหญ่กลาง เนื่องจากว่าในเขตพื้นที่อำเภอบางพลี มีผู้ถูกกักกัน จากการตรวจหาเชื้อแต่ยังไม่พบเชื้อโควิด-19 แต่อย่างใด

ภายหลังจากที่ได้ประสานความร่วมมือทางวัดมีความพร้อมหน่วยงานราชการพร้อม จึงได้ลงพื้นที่ให้ความช่วยเหลือโดยทันที ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับประชาชนและให้ความสำคัญต่อการดำเนินชีวิตอีกทั้งยังแสดงออกต่อความรับผิดชอบต่อสังคม

คิว-ข่าวสมุทรปราการ รายงาน

Related posts