ขอนแก่น ดังอีก”นร. รร.อนุบาลขอนแก่น “ยกขบวนคว้ารางวัลชนะเลิศ ในเวทีประกวดระดับประเทศ

นักเรียนโรงเรียนอนุบาลขอนแก่น คว้ารางวัล ชนะเลิศการเดินแบบ และการแสดงศักยภาพความสามารถ บนเวทีประกวดใหญ่ระดับประเทศ ด้านวิชาการ เด็ก นร.ป. 6 สอบเข้าม. 1 โรงเรียนสาธิตศึกษาศาสตร์ มข .ได้จำนวนมากถึง 27 คน

 


เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 1 มีนาคม 2564 ที่บริเวณด้านหน้า อาคาร English Program โรงเรียนอนุบาลขอนแก่น ถนนประชาสโมสร เขตเทศบาลนครขอนแก่น น.ส.ภัทธิรา สมนาม หัวหน้าฝ่ายการตลาดและกิจกรรมศูนย์สรรพสินค้า แฟรี่พลาซ่า ขอนแก่น ในนามตัวแทนศูนย์สรรพสินค้าแฟรี่ขอนแก่น ร่วมเป็นเกียรติมอบ ถ้วยรางวัล พร้อมเกียรติบัตร และแสดงความยินดี เนื่องในโอกาสที่ ด.ญ.กุลณิภัทร ปัญณะมณีธนโชติ (น้องหวา หวา)นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1/3 ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ อันดับที่ 1 หนูน้อยแฟรี่คิดส์ 2020 ที่ห้างสรรพสินค้าแฟรี่พลาซ่า จ.ขอนแก่น และ รางวัลชนะเลิศ อันดับที่ 1 รายการประกวด Milin Model contest 2020 ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่า จ.อุดรธานี, ด.ญ.กรณ์จิรัสห์ เจตะชล (น้องกุ๊งกิ๊ง) นักเรียนชั้นป 6/2 ที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 การประกวดหนูน้อยแฟรี่คิดส์ 2020 รุ่นจูเนียร์, ตลอดจนคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ด้านความสามารถ พร้อมทั้งคว้ารางวัลชนะเลิศ Mister & missteen Thailand 2020 ระดับประเทศ

และรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 การประกวดซุปเปอร์โมเดล of Thailand 2020 ระดับประเทศ, ด.ญ.หทัยชนก พรหมบุตร น้องแพรวา นักเรียนชั้นประถมปีที่ 6/9 (ep)ที่ชนะเลิศการประกวดหนูน้อยแฟรี่คิดส์ 2020 และพ่วงตำแหน่งรองชนะเลิศอันดับ 1 ด้านความสามารถในการประกวดหนูน้อยแฟรี่คิดส์ 2020, เด็กหญิงวิชญาพร สอนภักดี (น้องมีนา)นักเรียนชั้นประถมปีที่ 5/6 ชนะเลิศด้านความสามารถดีเด่น และรองชนะเลิศอันดับ 2 ในการประกวด Fairy kids 2020 รุ่นจูเนียร์ และด.ญ.ชญานิศ ทศทะศรี (น้องปลายฝน)นักเรียนชั้นประถมปีที่ 1/8 ที่คว้ารางวัลชนะเลิศขวัญใจประชาชน พร้อมทั้งคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 การประกวดหนูน้อย แฟรี่คิดส์ 2020 รุ่นคิดส์ โดยมีนายสุเวศย์ บวรพาณิชย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลขอนแก่น,นายศักดา มุสิกวัน , นายนิรุจน์ นครศรี , นายศุภวัฒน์  อินทรกําแหง รอง ผอ.รร.อนุบาลขอนแก่น ,บอร์ดบริหารคณาจารย์ ,หัวหน้าสายชั้น,หัวหน้ากลุ่มงาน,หัวหน้ากลุ่มสาระ,คณะครูโครงการ ผู้ปกครองของเด็กนักเรียนที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ ดังกล่าว และแขกผู้มีเกียรติร่วมแสดงความยินดีและร่วมงาน อย่างพร้อมเพรียง


นายสุเวศย์  บวรพาณิชย์ ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลขอนแก่น กล่าวว่า สำหรับโรงเรียนอนุบาลขอนแก่นได้ส่งเสริมเด็กไปในทุกๆด้าน โดยเฉพาะด้านวิชาการ เรามีเอกลักษณ์ด้านความเป็นเลิศด้านวิชาการ ตามอัตลักษณ์ของโรงเรียนคือ การเรียนรู้ เพราะฉะนั้นเด็ก ของเราทุกคน จึงได้รับการส่งเสริมด้านวิชาการต่างๆ และด้านอื่นๆที่ เด็กถนัดตามความสามารถ ซึ่งก็ต้องกราบขอบพระคุณทางด้านผู้ปกครอง ทีมงานผู้บริหาร หัวหน้าสาย และหัวหน้ากลุ่มสาระต่างๆ ตลอดจนคุณครูผู้สอนทุกท่าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งตัวผู้ปกครอง ที่มีส่วนในการผลักดันตัวเด็กนักเรียน ในการที่จะส่งเสริมบุตรหลานของท่าน ว่ามีความถนัดด้านไหน ซึ่งจะได้มีการส่งเสริมให้ ไม่ว่าจะเป็นด้านวิชาการหรือเรื่องการเรียน ที่เสริมทักษะ แม้แต่การเรียนพิเศษ ผู้ปกครองก็จะส่งเสริมไปด้วยอีกทางหนึ่ง


นายสุเวศย์ กล่าวด้วยว่าขณะนี้เด็กนักเรียนโรงเรียนอนุบาลขอนแก่น ของเราก็มีทั้งความเก่ง ความถนัดด้านต่างๆ ผู้ปกครองก็จะช่วยส่งเสริม ถือว่าเป็น ลักษณะ ความพิเศษของโรงเรียนอนุบาลขอนแก่น ดังนั้นต้องขอบพระคุณผู้ปกครองทุกท่าน ผู้บริหาร,คุณครูประจำชั้น,หัวหน้าสายงานทุกท่าน ที่สนับสนุนให้เกิดเรื่องราวดีๆ ของโรงเรียนอนุบาลขอนแก่น มาโดยตลอด อันเป็นผลงานด้านวิชาการต่างๆมากมาย อย่างเช่นเมื่อเร็วๆนี้ประกาศผลสอบ เข้า ม.1 ของโรงเรียนสาธิตศึกษาศาสตร์มหาวิทยาลัยขอนแก่น เด็กโรงเรียนอนุบาลขอนแก่น ที่จบ ป. 6 เพื่อจะไปศึกษาต่อระดับ ม. 1 สามารถสอบได้ 27 คน ซึ่งถือว่าเป็นจำนวนที่สูงมาก และเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา เด็กนักเรียนโรงเรียนอนุบาลขอนแก่นก็ไปชนะเลิศเซปักตะกร้อ ระดับ เขตพื้นที่การศึกษามาแล้ว ตลอดจนการแข่งขันกรีฑาก็ได้รับรางวัลระดับรองชนะเลิศ ดังนั้นรางวัลต่างๆเป็นสิ่งที่ ทางโรงเรียนฯได้ส่งเสริม สนับสนุน ที่ผ่านมาเด็ก นักเรียนจาก รร.อนุบาลขอนแก่น ยังได้รับรางวัลด้านอื่นๆอีกมากมาย ในระดับประเทศ แต่เนื่องจากในช่วงนี้มีภาวะโรค covid-19 การส่งเสริมด้านนานาชาติ จึงต้องหยุดไว้ชั่วคราว ซึ่ง ที่ผ่านมา เด็กนักเรียน รร.อนุบาลขอนแก่น มีผลงานในระดับนานาชาติ ด้านต่างๆอีกมีมากมาย


ด.ญ.กุลณิภัทร ปัญณะมณีธนโชติ (น้องหวา หวา)นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1/3
ผู้ได้รับมงกุฎสายสะพาย พร้อมถ้วยรางวัลชนะเลิศหนูน้อยแฟรี่คิดส์ 2020กล่าวว่า ความใฝ่ฝันโตขึ้นอยากเป็นคุณหมอมาก เพราะคุณหมอจะได้ ช่วยรักษาคนไข้ ส่วนแรงผลักดันในการเข้าประกวดหนูน้อยแฟรี่คิดส์ นั้นคือหนูชอบการเดินแบบ การพรีเซนต์เตอร์ อีกทั้งการแสดงการทรงตัว พร้อมบุคลิกภาพ และสิ่งที่อยากฝากถึงเพื่อนๆที่มีใจรักในการเดินประกวดนางแบบ คือต้องมีใจรักและแรงผลักดัน และมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงกล้าคิดกล้าทำในสิ่งที่ตัวเองใฝ่ฝัน


ด้าน น.ส.ภัทธิรา  สมนาม (โม)หัวหน้าฝ่ายการตลาดและกิจกรรม ศูนย์สรรพสินค้าแฟรี่พลาซ่าขอนแก่น ผู้แทน คุณโฉมสุดา  วโนทยาโรจน์  บอร์ดผู้บริหารศูนย์สรรพสินค้าแฟรี่พลาซ่าขอนแก่น และบอร์ดบริหารตลาดต้นตาลขอนแก่น กล่าวว่า ในการประกวดหนูน้อยแฟรี่คิดส์ ซึ่งเวทีนี้อยู่คู่เมืองขอนแก่นมาได้ 30 ปีแล้ว แน่นอนว่าทุกๆปีน้องๆที่ผ่านการประกวดเวทีหนูน้อยแฟรี่คิดส์ของเรา ต้องสามารถไปสร้างชื่อเสียงในเวทีระดับประเทศ และระดับโลกได้ การประกวดของเรามีจุดประสงค์ คืออยากให้การใช้เวลาว่างของน้องๆให้เกิดประโยชน์ และเป็นการพัฒนาศักยภาพของเด็กๆ และเรียนรู้กิจกรรมร่วมกับเพื่อนใหม่ และกามีน้ำใจเป็นนักกีฬา รู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย สำหรับการประกวดหนูน้อยแฟรี่พลาซ่า ปี 2021 ฝากประชาสัมพันธ์ ให้ติดตามรายละเอียด ข่าวสารได้ที่เพจแฟรี่พลาซ่าขอนแก่นในนั้นจะมีข่าวสารมาอัพเดทให้ได้ ติดตามอยู่ตลอด แล้วก็น้องๆก็อย่าลืมเตรียมตัวกันให้พร้อม ซึ่งปีนี้เราจะเปิดอยู่ 2 รุ่นคือ รุ่น Kids อายุ 4-8 ปี และ รุ่นจูเนียร์ อายุ 9-12 ปี เวทีของเรา เป็นเวทีที่สร้างชื่อเสียง ให้กับผู้ประกวด ได้มีชื่อเสียง ในระดับจังหวัดขอนแก่น และระดับประเทศมาแล้ว ก็ขอฝากน้องๆทุกคนที่มีใจรักในการเดินแบบ และด้านความสามารถของตัวเอง เข้าร่วมประกวดกัน.

Related posts