ผู้ว่าฯพิจิตร เชิญชวนเที่ยวงานมหกรรมสินค้าเกษตรมะม่วงคุณภาพดี ส้มโอดัง มะยงชิดเด่น และของดีจังหวัดพิจิตร (ชมคลิป)

5-7 มีนาคม 2564 ผู้ที่ชื่นชอบรับประทานผลไม้ห้ามพลาด สนง.เกษตรพิจิตร จับมือชาวสวนจัดงานมหกรรมสินค้าเกษตรมะม่วงคุณภาพดี ส้มโอดัง มะยงชิดเด่น และของดีจังหวัดพิจิตร เลือกชม ชิม ช้อป กันได้ให้สะใจ

นายรังสรรค์ ตันเจริญ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิจิตร พร้อมด้วย นายศักดิเดชน์ แก้ววิเศษ เกษตรจังหวัดพิจิตร , นายพิชัย เมืองมัจฉา พาณิชย์จังหวัดพิจิตร , นางอัชณัฐ ปรารถนารักษ์ ประชาสัมพันธ์จังหวัดพิจิตร และ นายสายันต์ บุญยิ่ง นายกสมาคมชาวสวนมะม่วงไทย ได้ร่วมกันแถลงข่าวเตรียมจัดงาน มหกรรมสินค้าเกษตร มะม่วงคุณภาพดี ส้มโอดัง มะยงชิดเด่น และของดีจังหวัดพิจิตร

กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-7 มีนาคม 2564 บริเวณถนนริมฟุตบาทตั้งแต่หน้าสำนักงานสาธารณสุขพิจิตร ถึงหน้าโรงเรียนพิจิตรพิทยาคม ภายในงานมีสินค้าการเกษตร เช่น มะม่วง มะปราง มะยงชิด ส้มโอ ขนุน และผลไม้อื่นๆอีกมากมาย เรียกได้ว่าเป็นงานรวมผลผลิตทางการเกษตรที่ยกมาจำหน่ายให้กับผู้บริโภคแบบผู้ผลิตพบผู้ซื้อจริงๆ


ในส่วนของการจัดงานในครั้งนี้สืบเนื่องจากสถานการณ์โควิด 19 ทำให้ การส่งออกชะลอตัว ดังนั้นจังหวัดพิจิตรจึงต้องดำเนินการหาวิธีช่วยเหลือเกษตกรด้วยการจัดงานเพื่อส่งเสริมการขายภายในจังหวัดให้คนพิจิตรได้ช่วยอุดหนุนผลไม้ของชาวสวนพิจิตร ส่วนผู้ที่อยู่ต่างจังหวัดก็สามารถสั่งซื้อสินค้าได้ทางระบบออนไลน์ โดยได้มีการเปิดขายออนไลน์ผ่าน แพลตฟอร์ม “ไทยแลนด์โพสต์มาร์ท”

โดยจำหน่ายมะม่วงกินสุกเป็นมะม่วงน้ำดอกไม้สีทองเกรดคัดพิเศษบรรจุกล่อง 5 กก. จำนวน 9-12 ผล / กล่อง ในราคา 390 บาท อีกทั้งในวันที่ 13 มี.ค. 2564 ซึ่งจะเป็นช่วงที่มะม่วงกินสุก คือ มะม่วงน้ำดอกไม้สีทองจะมีผลผลิตออกสู่ตลาด จึงเปิดขายสู่ระบบออนไลน์ จำหน่ายผ่านที่ทำการไปรษณีย์ไทยทุกสาขาทั่วประเทศ ( รับพรีออเดอร์ ตั้งแต่วันที่ 1 มี.ค. 2564 ) เป็นต้นไป และได้รับของ วันที่ 13 มี.ค. 64 ในราคาเกรด A 50 และ 70 บาท / กล่อง ซึ่งต่างกันที่จำนวนน้ำหนักและจำนวนผลมะม่วง

สำหรับท่านใดที่สนใจมะม่วงน้ำดอกไม้สีทองคัดคุณภาพของ จ.พิจิตร สามารถติดต่อได้ที่ นายสายันต์ นายกสมาคมชาวสวนมะม่วงไทย โทร 081-8871964 , คุณแป้ง 082-9622431 และที่ เพจเฟซบุ๊ค สวนสมบัติ มะม่วงพิจิตร หรือที่ สนง.พาณิชย์พิจิตร โทร 056-990380

สิทธิพจน์ พิจิตร

Related posts