ปลาบู่น้อยพาชิม 😋💖 ร้านอาหารน้องใหม่ย่านอ่างศิลา​ #โกอั๋น ติ่มซำ อาหารเช้า กาแฟโบราณ 🥗🍳☕️

ปลาบู่น้อยพาชิม 😋💖 ร้านอาหารน้องใหม่ย่านอ่างศิลา​ #โกอั๋น ติ่มซำ อาหารเช้า กาแฟโบราณ 🥗🍳☕️

 

สวัสดี​ครับ 🙋‍♂️​ เมื่อวานนี้ปลาบู่น้อยได้เดินทางไปเที่ยวแถวชลบุรีครับ 🏝️🏝️ ขณะที่ผมขับรถมุ่งหน้าอ่างศิลา ก็ได้มองไปเห็นร้านติ่มซำร้านหนึ่งที่ถึงกับต้องวนรถกลับมา!!! ร้านนี้มีชื่อว่า… “โกอั๋น” ครับ เพราะ แว๊บแรกที่เห็นคือบรรยากาศ​ร้านน่านั่งมากกก พอเข้ามาแล้วก็ไม่ผิดหวังจริงๆ 😍🌿🍀

ผมได้สั่งทั้งติ่มซำ ซาลาเปา ไข่กระทะ​ บะกุ๊ดเต๋ ​และชาร้อน 🥗🍥🍳🥣🍵 ระหว่างรออาหารนั้นเจ้าของร้านก็ได้เข้ามานั่งพูดคุยกับเราและเล่าว่า… “หลักๆ เลยตนเป็นคนชอบกินครับ ของอร่อยอยู่ที่ไหนต้องตามไปกินถึงที่นั่น โดยเฉพาะติ่มซำและชอบร้านอาหารสไตล์จีน -​ ไทยโบราณ 🇨🇳🇹🇭 จึงเป็นจุดเริ่มต้นในการทำร้านนี้ขึ้นมา อีกอย่างตัวเองเป็นคนชอบโต๊ะกลม เพราะว่าเวลานั่งกินจะรู้สึกถึงความอบอุ่น เป็นครอบครัว 👪👨‍👩‍👧 และชอบร้านที่มีต้นไม้เยอะๆ 🍀🍃 มีน้ำตก มานั่งจิบชา กินติ่มซำตอนเช้าในบรรยากาศที่ร่มรื่น ซึ่งคิดว่าก็เป็นความสุขไปอีกแบบนะครับ จาก Concept ของร้านที่บอกว่า… ติ่มซำ อาหารเช้า กาแฟโบราณ ก็เพราะอยากให้มื้อเช้าของครอบครัวทุกคนเป็นมื้อที่ดีที่สุดของวัน สมาชิกได้มานั่งกินด้วยกันพร้อมหน้าพร้อมตา ร้านเราเลยมีรูปแบบที่คุณได้เห็นนี่แหละครับ” 👨‍👩‍👦‍👦👨‍👩‍👧‍👧

หลังจากพูดคุยกันเสร็จ… 😁​ ทุกเมนูก็ได้มาเสิร์ฟ​ตรงด้านหน้าของผม และเมื่อได้ชิมก็ต้องขอบอกเลยว่าติ่มซำอร่อยมากกก 😍😋 เพราะเป็นสูตรที่มาจาก #ฮ่องกง ทางร้านจะไม่ใช้หมูล้วนแต่เค้าผสมกุ้งลงไปด้วย ทำให้มีรสสัมผัสที่นุ่มอร่อย แถมได้ความรู้สึกเด้งๆ จากกุ้ง และนุ่มๆ จากหมู 💕🦐🐷 พลาดไม่ได้เลยก็คือ… #น้ำจิ้มสูตรเด็ด 3 รส ที่มีทั้งน้ำจิ้ม 3 สไตล์ คือ น้ำจิ้มแบบจิ๊กโฉ่ว น้ำจิ้มแบบหาดใหญ่ และน้ำจิ้มแบบภูเก็ต ซึ่งถ้าเราดิปทั้ง 3 น้ำจิ้มเข้าด้วยกันจะทำให้อร่อยขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะครับ

ส่วนซาลาเปาของที่นี่เป็น #ซาลาเปาหิมะ ครับ 🍥🍵 ซึ่งหาทานได้ยาก ทีเด็ดอยู่ที่ไส้หมูแดงและวิธีการกิน คือจะต้องกินแบบซาลาเปา 1 คำ จิบกับชาจีน 1 ครั้ง โดยทางร้านเค้าจะเสิร์ฟมาคู่กันครับ เมื่อลองทำตามขั้นตอนแล้ว โห!!! สุดจริงๆ 😍

🍳 #ไข่กระทะ เป็นอีกหนึ่งเมนู​อาหารเช้าที่ผมสั่งมาลองชิม ก็อร่อยมากเหมือนกัน แต่ที่น่าสนใจคือผมเหลือบไปเห็นหลายโต๊ะข้างๆ สั่งกันเยอะ ก็เลยสั่งมาบ้างกับเมนู #บะกุ๊ดเต๋ 🥣🐷 เค้าตุ๋นหมูจนนุ่มและใช้สมุนไพรจีนกว่า 12 ชนิด ซึ่งมีกลิ่นหอมละมุนเข้าเนื้อมากครับ นอกจากจะได้ความอร่อยแล้ว ก็ยังบำรุงสุขภาพอีกด้วย 😋💪

ที่นี่เค้ายังมี #ปาท่องโก๋ ทอดสดๆ ร้อนๆ ทานคู่กับ #สังขยาไข่แดง #กาแฟสด ก็มีครับ หรือจะเป็น #ชานมร้อน ที่ทางร้านใช้ชาใต้แท้ๆ ก็รสชาติดี กลมกล่อม​ไม่แพ้กัน ☕️🥤

🕖 ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่ 07.00 – 14.00 น.

🚙 ตามมาฟินกันได้ครับ เดินทางมาง่ายๆ เลย ขับรถมุ่งหน้าไปอ่างศิลา ร้านอยู่ทางซ้ายมือ
📌 พิกัด : https://maps.app.goo.gl/mfy5UKYamnS13rPAA

สัปดาห์หน้า… ปลาบู่น้อยจะพาไปไหน อย่าลืมติดตาม “เที่ยว ทาน บานตะไท” นะครับ 😁

🙌 ~ See​ You​ Next​ Week​end​ ~ 🙌

* Bye​ Bye​ * 🤗🤗

ติดตามปลาบู่น้อยได้ทาง…
🌏 Facebook : https://www.facebook.com/LittlePlaBoo/
🌏 Instagram : https://www.instagram.com/littleplaboo/
🌏 Website : https://ddpostnews.com/category/เที่ยวทานบานตะไท
🌏 Youtube : https://www.youtube.com/channel/UCaKj85jniwFnw30bSZHr89A
🌏 Group : https://www.facebook.com/groups/504202007117305/

#ร้านอาหาร #ติ่มซำ #อ่างศิลา #บางแสน #ชลบุรี #เที่ยวภาคตะวันออก #เที่ยวทานบานตะไท #ปลาบู่น้อย

 

Related posts