พังงา-เขาหลักเริ่มคึกคัก นักท่องเที่ยวพาครอบครัวแห่เที่ยวทะเลเขาหลัก จองพักโรงแรมเต็มหลายโรงแรมในช่วงวันหยุดยาว : (ชมคลิป)

พังงา-เขาหลักเริ่มคึกคัก นักท่องเที่ยวพาครอบครัวแห่เที่ยวทะเลเขาหลัก จองพักโรงแรมเต็มหลายโรงแรมในช่วงวันหยุดยาว :

 

 

วันที่ 4 กรกฎาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงแรม เดอะ แซนด์เขาหลัก บาย กะตะธานี ย่านเขาหลัก ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา มีบรรยากาศนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติจำนวนมาก ลงทะเบียนเข้าพัก ในช่วงวันหยุดยาว 4-7 กรกฎาคม ซึ่งเป็นช่วงเทศกาลวันอาสาฬหบูชาและวันเข้าพรรษา โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะเป็นชาวไทยที่พาครอบครัว และคู่รักเข้ามาท่องเที่ยวพักผ่อนในช่วงวันหยุดยาว ประกอบกับแต่ละโรงแรมปล่อยโปรโมชั่นลดราคากันกว่า 50% โดยเฉพาะที่โรงแรมเดอะ แซนด์ เขาหลักฯ ที่มีจุดเด่นที่นอกจากอยู่ติดชายหาดเขาหลักแล้ว ยังมีสวนน้ำขนาดใหญ่ ซึ่งที่เป็นที่ชื่นชอบของบรรดาเด็กๆและหนุ่มสาว ทำให้มียอดจองห้องพักเต็มตามเป้าหมายที่ทางโรงแรมวางไว้ที่ 200 ห้อง คนเข้าพักกว่า 500 คน พร้อมกันนี้ผู้สื่อข่าวยังได้สอบถามไปที่โรงแรมในย่านเขาหลักที่เปิดบริการในช่วงนี้ พบว่าส่วนใหญ่มียอดจองห้องพักเต็มหลายโรงแรม ทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวเริ่มกลับมาคึกคักขึ้นบ้าง หลังจากปิดในช่วงโควิด-19 ไปกว่า 3 เดือน ในขณะที่โรงแรม รีสอร์ตขนาดใหญ่หลายโรงแรมจะไปเปิดให้บริการในช่วงเดือนพฤศจิกายน


นางสุดา เศษบุผา ผจก.โรงแรมเดอะ แซนด์ เขาหลัก ฯ เปิดเผยว่า ในช่วงวันหยุดยาวนี้ทางโรงแรมมียอดจองห้องพักเต็มตามเป้าหมายที่ตั้งไว้คือเปิดบริการแบบ New Normal โดยเปิดให้จองเข้าพักเพียง 200 ห้อง จากทั้งหมด 400 ห้อง ให้นักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการ 500 คนเศษ ซึ่งโรงแรมได้เปิดโปรโมชั่นพิเศษในราคาที่คนไทยสามารถพาครอบครัวเข้ามาพักได้อย่างสบาย ประกอบกับร่วมกับ ททท.พังงา แจกคูปอง 500 บาท ให้นักท่องเที่ยวที่เข้ามาพักได้ใช้ทานอาหารในโรงแรมและร้านอาหารที่เข้าร่วมโครงการ ในด้านของมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 นั้น ทางโรงแรมมีการเทรนนิ่งพนักงานในการบริการแบบ New Normal พร้อมกับผ่านการตรวจตามระบบ SHA เรียบร้อยแล้ว จึงอยากเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวชาวไทยได้มาสัมผัสทะเลเขาหลักและจังหวัดพังงาที่มีธรรมชาติที่สวยงามจนเป็นที่หลงใหลของนักท่องเที่ยวทั่วโลก

DCIM100MEDIADJI_0389.JPG


อโนทัย งานดี/พังงา/พังงา/081-0836530

Related posts