“ตม.ปทุมธานี สนองนโยบาย ผบช.สตม.- ผบก.ตม.3 สกัดเข้มโควิดในพื้นที่ บูรณาการตรวจตลาดไท-ตลาดไอยรา จับเขมรหลบหนีเข้าเมือง โอเวอร์เสตย์” :

ตม.ปทุมธานี สนองนโยบาย ผบช.สตม.- ผบก.ตม.3 สกัดเข้มโควิดในพื้นที่ บูรณาการตรวจตลาดไท-ตลาดไอยรา จับเขมรหลบหนีเข้าเมือง โอเวอร์เสตย์” :

11 ก.ค. 2563 ที่ตรวจคนเข้าเมือง จังหวัดปทุมธานี พ.ต.อ.เจริญพงษ์ ขันติโล ผกก.ตม.จว.ปทุมธานี แถลงผลการปฏิบัติบูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ ในการปล่อยแถวระดมกวาดล้างแรงงานต่างด้าว เมื่อวันที่ 10 ก.ค.63ในพื้นที่ตลาดไท และตลาดไอยรา อ.คลองหลวง จว.ปทุมธานี  ตามนโยบายของ พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม, พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม. และ พล.ต.ต.อาชยน ไกรทอง ผบก.ตม.3 ที่ได้สั่งการให้หน่วยงานในสังกัดบูรณาการร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ที่รับผิดชอบ ออกระดมกวาดล้างอาชญากรรม และกวดขันจับกุมบุคคลต่างด้าวที่หลบหนีเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย และไม่ผ่านการตรวจคัดกรองตามขั้นตอน ในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-9 เพื่อป้องกันบุคคลต่างด้าวที่หลบหนีเข้าเมืองไม่ให้นำเชื้อโควิด-19 เข้ามาแพร่ระบาดภายในประเทศได้ รวมถึงเป็นการสกัดกั้นป้องกันปราบปรามคนต่างด้าวที่เข้ามาแฝงต่อก่ออาชญากรรมในรูปแบบต่าง ๆ ที่เป็นภัยต่อความมั่นคงของประเทศ และอาจมีผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนชน

ตม.จว.ปทุมธานี นำโดย ผกก.ตม.จว.ปทุมธานี พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนปราบปราม ตม.จว.ปทุมธานี เข้าร่วมปล่อยแถวและระดมกวาดล้างร่วมกับ ภ.จว.ปทุมธานี, ฝ่ายปกครอง, ฝ่ายความมั่นคง, สภ.คลองหลวง  พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ,ทหาร,ฝ่ายปกครอง,สาธารณสุข  โดยได้สนธิกำลังระดมกวาดล้างแรงงานต่างด้าวที่ผิดกฎหมาย ในพื้นที่ ตลาดไท และตลาดไอยรา อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี โดยแบ่งกำลังการปฏิบัติเป็น 5 ชุดปฏิบัติการรวมเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานเข้าปฏิบัติการตรวจสอบเพื่อครอบคลุมในทุกพื้นที่

ผลการตรวจสอบพบแรงงานต่างด้าว รวมทั้งหมด 231 ราย แยกเป็นสัญชาติกัมพูชาจำนวน 104 ราย สัญชาติเมียนมา จำนวน 112 ราย สัญชาติลาวจำนวน 14 ราย และสัญชาติเวียดนาม จำนวน 1 ราย จากการตรวจสอบเอกสารหลักฐานของแรงงานต่างด้าวทั้งหมดอย่างละเอียด พบว่าบุคคลต่างด้าวสัญชาติกัมพูชากระทำผิดกฎหมายทั้งหมด 3 ราย โดยไม่มีเอกสารหลักฐานมาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ 2 ราย จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา  “เป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต” และอีก 1 ราย แจ้งข้อกล่าวหา “เป็นบุคคลต่างด้าวอยู่ในราชอาณาจักรไทยโดยการอนุญาตสิ้นสุด” เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.คลองหลวง เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ทั้งนี้หากประชาชนพบเบาะแส หรือต้องแจ้งการกระทำความผิดของคนต่างด้าว หรือพบเห็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง สามารถแจ้งได้ที่สายด่วน สตม.1178 หรือที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดปทุมธานีได้ทุกจุดทันที

Related posts